Thông tin cần biết

1 hecta bằng bao nhiêu m2? Hướng dẫn quy đổi hecta qua đơn vị khác » Thông tin Dự án

1 hécta bằng bao nhiêu mét vuông? Hướng dẫn chuyển đổi hecta sang các đơn vị khác

1 ha bằng bao nhiêu m2

Những người thường xuyên làm công việc liên quan đến đất đai không còn xa lạ với khái niệm hecta. Vậy hecta là gì? 1 ha bằng bao nhiêu m2? Hãy cùng Mogi.vn khám phá trong bài viết này nhé.

Hectare là gì?

Ở Việt Nam, Hectare quen thuộc hơn với cách viết là hecta. Đây là đơn vị đo diện tích, ký hiệu là ha. Hecta có nguồn gốc từ tiếng Pháp hecta.

Hecta được chỉ định trong hệ thống đo lường Mét-Kilôgam-Giây (MKS). Tuy nhiên, trong hệ thống đo lường quốc tế SI, không có tên của đơn vị đo lường này. Tuy nhiên, do sự phổ biến và được công nhận ở nhiều nước nên ha vẫn được sử dụng thường xuyên. Các ngành công nghiệp phổ biến sử dụng đơn vị hecta: bất động sản, khảo sát, kinh doanh, thiết kế, v.v.

Xem thêm >>Bao nhiêu tiền 1 công đất? – Cách tính giá đất chuẩn?

1 hecta bằng bao nhiêu mét vuông

Nước ta cũng công nhận và sử dụng đơn vị đo lường này. Không chỉ các dự án của doanh nghiệp mà các dự án lớn của quốc gia cũng sử dụng đơn vị hàng ha. Có thể kể đến như quy hoạch đất đai, thiết kế khu dân cư, quản lý nông lâm ngư nghiệp. Những công trình này có diện tích lớn nên việc sử dụng mét vuông (m2) không còn phù hợp.

Các quốc gia sử dụng hecta làm đơn vị đo phổ biến: Indonesia, Việt Nam, các nước nói tiếng Pháp, Slovakia, Hà Lan, Séc, Bồ Đào Nha, Ba Lan và Đức.

Nếu chúng ta biết 1 ha bằng bao nhiêu mét vuông, chúng ta có thể dễ dàng chuyển các giá trị héc ta sang các đơn vị diện tích khác.

Đọc thêm >> 1 công đất là bao nhiêu m2? Hướng dẫn đổi đơn vị đo đất chuẩn nhất

Theo hệ thống đo lường quốc tế

Hệ thống đo lường quốc tế (SI) là một hệ thống đo lường thống nhất được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Đơn vị đo diện tích của hệ thống dựa trên đơn vị cơ bản là m2. Chúng ta có thể dễ dàng tính được 1 ha là bao nhiêu mét vuông.

Hệ thống đo lường SI

Hệ thống này trở nên phổ biến trên thế giới vì nó mang lại sự tiện lợi trong tính toán. Ngoài ra, SI giúp các quốc gia dễ dàng mô tả khái niệm số lượng hàng hóa. Hệ thống loại bỏ các sai lệch trong hệ thống đo lường của từng địa phương. Ngoài ra, nó phù hợp với hệ thống đánh số thập phân của chúng tôi.

Vậy trong hệ thống đo lường quốc tế, hecta được tính như thế nào?

1 hécta bằng bao nhiêu mét vuông?

Người ta sử dụng m2 trong diện tích nhỏ. Ở những nơi có diện tích lớn hơn, việc sử dụng mét vuông không còn phù hợp. Hectare sau đó sẽ được sử dụng để biểu diễn các giá trị diện tích của các vùng này.

Một thông tin thú vị khác có thể bạn chưa biết. Chúng tôi sử dụng hecta để mô tả kích thước của các khu vực rộng lớn. Và một số quốc gia nói tiếng Anh như Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Myanmar sử dụng mẫu Anh để đo lường. 1 ha bằng 2,47 mẫu Anh.

Dưới đây là các phép đo khi chuyển đổi từ hecta sang mét vuông: 1 ha = 1 hm2 = 10.000 m2

1 hécta bằng 1 hécta vuông và mười nghìn mét vuông. Nếu một hình vuông có cạnh 100 m2 thì hình vuông đó sẽ có diện tích là 10.000 m2 = 1ha.

Một số thay đổi khác

Một số địa phương sử dụng đơn vị tính riêng để tính diện tích. Ví dụ ở nước ta, ngoài hệ SI còn có các khái niệm mẫu, cực, đất để mô tả diện tích. Bên cạnh việc biết 1 hecta bằng bao nhiêu mét vuông, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem quy đổi từ hecta sang các đơn vị khác như thế nào nhé.

1 Hecta bằng bao nhiêu sào?

Sao là một đơn vị đo lường cho các vùng đất cổ ở Việt Nam. Cho đến ngày nay, người ta vẫn dùng khái niệm này để chỉ diện tích đất. Cây sào thường thấy trong nông nghiệp Việt Nam. Vì là đơn vị đo truyền thống từ xa xưa, do người dân tự gọi nên mỗi địa phương có sai số khác nhau.

1 ha bằng bao nhiêu sào?

Nghị định 86/2012 / NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đo lường cũng quy định giá trị của các đơn vị này đối với hệ SI. Đặc biệt:

Ở phía Bắc

1 sào Bắc Kỳ tương đương 360m2. Từ đó suy ra 1 sào Bắc Bộ = 0,036 ha.

Ở miền Trung

Ở miền Trung, 1 sào bằng 499,95 m2. Tuy nhiên, để tiện tính toán, nhiều nơi quy tròn 1 sào đất miền Trung là 500 m2. Như vậy 1 sào ở miền Trung Việt Nam xấp xỉ 0,05 ha.

Ở miền Nam

Miền Nam 1 sào = 1000 m2. Vậy 1 sào ở miền Nam = 0,1 ha.

1 Hecta bằng bao nhiêu đất?

Đất công cũng là một trong những đơn vị đo lường cổ của nước ta. Ở miền Bắc, đơn vị đo diện tích phổ biến là “Sao”, trong khi ở miền Nam, “Công Đạt” thường được sử dụng hơn. 10 mẫu đất bằng 1 mẫu và 10 mẫu đất cũng bằng 1 mẫu đất. Vậy có thể hiểu 1 công đất = 1 sào đất.

Tuy nhiên, mỗi địa phương quy định giá trị đất công ích khác nhau. Do đó, việc chuyển đổi từ đất công sang ha cũng khác nhau giữa các vùng.

 • 1 đất công cộng = 1.000 m2 = 0,1 ha (ha).

Đây là cách dùng phổ biến của người miền Nam. Con số này tròn mười nên rất dễ nhớ và dễ tính. Cách tính công này còn được gọi là khu vực công quy mô nhỏ hay ở một số nơi khác là công vụ thuộc sở hữu nhà nước.

 • 1 đất công cộng = 1296 m2 = 0,1296 ha (ha)

Giá trị này được gọi là chim công hay chim công đực. Cách tính này ít được sử dụng hơn vì các số lẻ, khó nhớ dễ gây ra sai sót trong tính toán.

Hecta được sử dụng để đo diện tích của các khu vực rộng lớn.

Để dễ nhớ và dễ tính, chúng ta sẽ lấy giá trị của 1 công đất bằng 0,1 ha. Ngoài ra, 1 công = 1 sào, như vậy:

 • Miền Bắc 1 sào = 1 công = 360 m2 = 0,036 ha
 • Miền Trung 1 sào = 1 công 500 m2 0,05 ha
 • Miền Nam 1 sào = 1 công = 1000 m2 = 0,1 ha

1 ha bằng bao nhiêu mẫu

Mẫu là đơn vị đo diện tích cũ của một số nước Đông Á. Đơn vị này được sử dụng phổ biến ở Trung Quốc và Việt Nam. 1 sào ruộng = 10 sào = 10 công đất.

Ngoài cách tính 1 hecta bằng bao nhiêu mét vuông, bạn cũng biết cách chuyển từ hecta sang đơn vị mẫu. Bảng dưới đây giúp bạn dễ hình dung hơn về cách chuyển đổi từ sào, thước và mẫu sang hecta.

ha

m2

cây sào

nhân công

mẫu vật

Phía Bắc

Đầu tiên

10 000 won

27.778

27.778

2.778

Trung tâm

Đầu tiên

10 000 won

20

20

2

Phía Nam

Đầu tiên

10 000 won

mười

mười

Đầu tiên

Đọc thêm >> 1 mẫu đất bao nhiêu m2? Cách chính xác nhất để chuyển đổi

Hướng dẫn chuyển đổi bằng công cụ trực tuyến

Dùng Google để tính xem 1 ha có bao nhiêu mét vuông?

Chắc hẳn mọi người không còn xa lạ gì với Google. Nó là công cụ tìm kiếm phổ biến và chính xác nhất trên thế giới. Chỉ cần nhập thông tin để tìm kiếm và Google sẽ trả về kết quả sau vài giây.

Chuyển 1 ha sang m2 cũng vậy. Bạn chỉ cần gõ vào thanh tìm kiếm “1 ha là bao nhiêu mét vuông” là có thể dễ dàng tìm ra câu trả lời.

Tìm kiếm 1 hecta bằng bao nhiêu mét vuông trên Google.

Chỉ sau 0,38 giây tìm kiếm kết quả trên Google, bạn có thể biết rằng 1 hecta bằng 10.000 mét vuông. Để chuyển đổi từ hecta sang các đơn vị đo lường khác, bạn thực hiện tương tự như trên.

Sử dụng ConvertWorld. dụng cụ

Đây là một công cụ tương đối phổ biến được sử dụng để chuyển đổi giá trị của đại lượng đo. Bạn sẽ dễ dàng chuyển đổi các số lượng theo diện tích theo hướng dẫn bên dưới. Đầu tiên, bạn truy cập trang web ConvertWorld.

Giao diện ConvertWorld.

Sau đó vào hộp Diện tích và chọn giá trị và đơn vị đo lường bạn muốn chuyển đổi.

1 ha bằng bao nhiêu m2

Bạn nhập thông tin theo hướng dẫn:

 • Dòng đầu tiên là giá trị bạn muốn tìm, ví dụ 1.
 • Dòng thứ hai là đơn vị đo lường cơ bản ở đây là hecta.
 • Ở dòng thứ ba, bạn chọn đơn vị đo muốn chuyển đổi sang ví dụ: m2.

Chỉ cần nhập thông tin vào 3 dòng trên là bạn đã biết 1 ha bằng bao nhiêu m2.

Sử dụng chuyển đổi số liệu

Một cách khác để tìm ra 1 ha là bao nhiêu feet vuông là sử dụng công cụ Chuyển đổi số liệu. Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ: https://www.metric-conversions.org/

Công cụ chuyển đổi số liệu

Sau đó chọn “Khu vực” để chuyển đổi khu vực.

Chọn “Diện tích” để chuyển đổi đơn vị tính diện tích.

Sau đó bạn chọn “Hecta” để chuyển từ Hecta sang đơn vị khác.

Chọn héc ta

Một hộp thoại như hình dưới hiện ra, bạn chọn “Hecta to Mét vuông” để tính 1 ha là bao nhiêu mét vuông.

Chuyển đổi từ héc ta sang mét vuông.

Giao diện sẽ hiện ra như hình bên dưới. Bạn điền số 1 vào ô hecta (ha) để biết 1 hecta bằng bao nhiêu mét vuông.

1 ha = 10 000 m2

Trên đây Mogi đã cung cấp những kiến ​​thức hữu ích để trả lời câu hỏi 1 ha bằng bao nhiêu m2. Đừng quên theo dõi Mogi.vn mỗi ngày để không bỏ lỡ những thông tin bất động sản hoàn toàn miễn phí.

> Xem thêm:

 • Thuế xây dựng là bao nhiêu trên một mét vuông? Hướng dẫn cách tính thuế xây dựng
 • Công thức tính diện tích đất 2022 đơn giản và chính xác nhất[/i]

Đánh giá bài viết

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button