Trang trí nhà

#10+ Cách Sắp Xếp Nhà Bếp Gọn Gàng Sạch Sẽ

Nhà bếp là một trong những phòng quan trọng nhất trong ngôi nhà của bạn. Nhưng nếu tủ của bạn chứa đầy đồ vụn, các ngăn kéo bị dính, hoặc bạn không thể tìm thấy chỗ cho những vật dụng cần thiết hàng ngày của mình vì ngăn nào cũng đầy thì việc mở các ngăn kéo và ngăn kéo có thể là một trải nghiệm khó chịu. Đã đến lúc chúng ta phải can thiệp vào việc ‘sắp xếp nhà bếp’ !. Các bài viết dưới đây PVD Decor sẽ giúp bạn Cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng và sạch sẽ Đơn giản nhưng tiết kiệm chi phí

Nhà bếp nên là trái tim của ngôi nhà, nhưng nó cần một chút tổ chức để đạt được mục đích. Bạn không cần những chiếc tủ cầu kỳ hay những hệ thống tổ chức đắt tiền để có một nhà bếp hiệu quả. Tôi đã tìm thấy rất nhiều cách đơn giản và hợp túi tiền để thực hiện các mẹo sắp xếp nhà bếp yêu thích của mình.

Cần cảm hứng để tổ chức nhà bếp của bạn? Những mẹo này sẽ giúp truyền cảm hứng cho bạn với các hệ thống dễ sử dụng và bảo trì!

1. Sự bừa bộn ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào?

Nếu nhà bếp là một trong những căn phòng lộn xộn trong ngôi nhà của bạn, thì sự lộn xộn đó có thể khiến bạn ăn vặt nhiều hơn.

lộn xộn trong nhà bếp
lộn xộn trong nhà bếp

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Môi trường và Hành vi cho phát hiện ra rằng những người trong nhà bếp lộn xộn, hỗn loạn tiêu thụ lượng calo nhiều gấp đôi so với những người trong nhà bếp ngăn nắp, có trật tự. Trong khi sự lộn xộn là một phần nguyên nhân, thì tư duy cũng đóng một vai trò nhất định. Những người cảm thấy hỗn loạn và mất kiểm soát – điều mà môi trường lộn xộn có thể làm trầm trọng thêm – có xu hướng ăn nhiều thức ăn hơn, đặc biệt là đồ ăn vặt, hơn những người cảm thấy kiểm soát được.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Tâm thần học toàn diện cho nhận thấy rằng những người có hành vi tiếp thu cao – nói cách khác, những người thích mua sắm hoặc nhận những thứ miễn phí – có chất lượng cuộc sống thấp hơn và hiệu suất công việc kém hơn những người không có hành vi đó. Như bạn có thể tưởng tượng, những người thể hiện những hành vi này có nhà cửa bừa bộn hơn những người không có.

Một nghiên cứu khác, được xuất bản trong Tạp chí Quốc tế về Liệu pháp Nhận thức , đã tìm thấy mối tương quan chặt chẽ giữa tích trữ và hành vi có được và căng thẳng. Nói chung, càng nhiều đồ vật trong nhà, mức độ căng thẳng của bạn càng lớn.

2. Làm thế nào để PVD Decor có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí bố trí phòng bếp?

Một nhà bếp sạch sẽ, ngăn nắp có thể giúp bạn tiết kiệm tiền theo nhiều cách.

Đầu tiên, bạn có thể thấy rằng bạn ăn ít đồ ăn vặt và đưa ra những lựa chọn lành mạnh hơn trong một nhà bếp có tổ chức. Bạn ăn uống lành mạnh, một vài chi phí y tế bạn có thể có, có thể giúp bạn tiết kiệm hàng trăm hoặc hàng nghìn hoặc thậm chí đô la mỗi năm. Bạn cũng sẽ thấy rằng mình có nhiều năng lượng hơn và thậm chí có thể có cái nhìn tích cực hơn khi bạn ăn uống lành mạnh một cách nhất quán.

Nhà bếp bừa bộn cũng có thể làm cho bạn lãng phí tiền bạc mua hàng không cần thiết. Nếu bạn không thể tìm thấy một công cụ hoặc thiết bị nhà bếp cụ thể, bạn có thể phải mua một cái để thay thế nó trong khi trên thực tế, bản gốc đã bị chôn vùi ở đâu đó trong đống hỗn độn.

Một khi bạn sắp xếp và tổ chức nhà bếp Bạn sẽ muốn nó giữ nguyên như vậy, có nghĩa là bạn có thể tránh phải lộn xộn khi mua hàng mới từ các cửa hàng như Sunhouse hoặc Điện Máy Xanh, nơi bán vô số đĩa đơn – nhạc cụ. Nhà bếp đa năng bạn không cần.

Dọn dẹp và sắp xếp nhà bếp Chính bản thân cũng có thể là động lực để bạn nấu ăn ở nhà nhiều hơn. Có nhiều cách để ăn uống lành mạnh với mức tiết kiệm, nhưng nấu ăn ở nhà là một trong những cách tốt nhất. Nấu ăn với trẻ em cũng là một cách tuyệt vời để xây dựng sự tự tin của chúng trong nhà bếp và giúp chúng bắt đầu con đường ăn uống lành mạnh.

Cuối cùng, một Nhà bếp đơn giản là nhà bếp sạch sẽ hơn. Khi bạn phải di chuyển hàng núi đồ đạc lộn xộn để làm sạch mặt bàn của mình, bạn dọn dẹp ít hơn. Do đó, nhà bếp có thể trở thành nơi sinh sản của vi trùng và vi khuẩn, làm tăng khả năng mắc bệnh của bạn và gia đình. Một nhà bếp sạch sẽ, ngăn nắp có thể giúp bạn tránh xa phòng mạch của bác sĩ.

3. Cách sắp xếp & đơn giản hóa nhà bếp của bạn

Trước khi bạn sắp xếp lại để sắp xếp tủ và ngăn kéo của mình, hãy lau sạch các ngăn và bề mặt, đồng thời đánh bóng phần cứng để mọi thứ trông mới và sạch sẽ. Đặt bất kỳ bát đĩa hoặc đồ dùng nào cảm thấy bẩn hoặc dính vào máy rửa bát hoặc rửa trong bồn rửa.

Loại bỏ những vật dụng không cần thiết trong nhà bếp

Tổ chức nhà bếp theo cách sáng tạo

Nếu nhà bếp của bạn nhỏ hoặc thiếu kho lưu trữ, đồ nội thất độc lập sáng tạo và hộp đựng đồ sẽ tận dụng tối đa không gian có sẵn của bạn. Hòn đảo độc lập của tôi vừa là khu vực chuẩn bị bữa ăn vừa là nơi chứa thêm chảo và đồ nướng. Thêm vào đó, tôi bảo quản đồ đạc của mình ở ngoài trời trong những chiếc lọ thủy tinh vừa xinh xắn vừa tiện dụng để đựng mọi thứ, từ hạt khô và hạt đến hạt cà phê.

Thêm vào đó, tôi có những chiếc giỏ và hộp có nắp đậy hấp dẫn trong nhà bếp, phòng đựng thức ăn và các phòng liền kề để đựng đồ nướng, đồ trang trí theo mùa và thậm chí cả ly rượu. Tôi cũng có một tủ quần áo cũ trong phòng ngủ trong phòng gia đình hiện chứa khăn trải giường và các món ăn phục vụ thêm, và một tủ cửa kính trong nhà bếp để đựng các món ăn thêm. Đây là một trong những Cách trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm gọn gàng và đẹp mắt.

Dán nhãn lọ

nhãn dán cho chai
Dán nhãn các chai thực phẩm trong nhà bếp của bạn

Sử dụng hộp thủy tinh

Sử dụng hộp thủy tinh cho nhà bếp
Sử dụng hộp thủy tinh cho nhà bếp

Ngăn đựng đồ dùng nhà bếp

Khi tổ chức nhà bếp, điều quan trọng là phải xem xét liệu lưu trữ hiện có của bạn có được sử dụng hiệu quả hay không. Có một số tổ chức hoặc vách ngăn dễ lắp đặt sẽ tận dụng không gian tốt hơn không? Xem xét các giải pháp bổ sung như:

  • Susan lười biếng vì tủ khó tiếp cận
  • Móc trên tường cho tạp dề hoặc khăn lau bát đĩa
  • Một kệ nhiều tầng cho một tủ không sử dụng
  • Chủ tại cửa để cung cấp vật dụng làm sạch
  • Ngăn kéo để đồ dùng
sử dụng các ngăn chứa đồ trong nhà bếp
Sử dụng các ngăn chứa đồ trong nhà bếp

Lưu trữ trong nhà bếp của bạn nên tồn tại để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Ngoài ra, việc bảo quản bếp hiệu quả sẽ giúp bạn hiệu quả hơn trong các công việc hàng ngày.

Giảm kích thước các sản phẩm tẩy rửa của bạn .

Bạn có thể có nhiều chất tẩy rửa hơn mức bạn cần. Sắp xếp tất cả và chỉ giữ lại những gì bạn sử dụng nhiều nhất (có thể chỉ hai hoặc ba sản phẩm). Phần còn lại cần được xử lý hoặc đưa đến điểm thu gom chất thải nguy hại của cộng đồng. Cân nhắc sử dụng các sản phẩm tẩy rửa tự nhiên như baking soda, giấm và chanh để đơn giản hóa mọi thứ hơn nữa.

Sắp xếp theo chiều dọc

Trong tủ bếp, sự sắp xếp của các dụng cụ nồi theo chiều dọc sẽ giúp tối ưu không gian nhà bạn. Những chiếc rổ hình vuông sẽ giúp tận dụng tối đa các góc của tủ bếp hơn so với những chiếc rổ hình tròn.

Trong tủ bếp, việc xếp đồ theo chiều dọc sẽ tối ưu hóa không gian của bạn. Những vật dụng như rổ nhựa sâu lòng có thể làm tăng không gian tủ bếp lên rất nhiều.

Những chiếc rổ hình vuông sẽ giúp tận dụng tối đa các góc trong tủ bếp hơn so với những chiếc rổ hình tròn.

sắp xếp đồ dùng nhà bếp theo chiều dọc
Sắp xếp đồ dùng nhà bếp theo chiều dọc

Sử dụng móc treo thông minh

kệ treo tường

Kệ lưu trữ

Sử dụng tủ bếp

Sử dụng Thùng rác Di động

sử dụng thùng rác di động
Sử dụng thùng rác di động để nhà bếp sạch sẽ, mát mẻ hơn.

Sử dụng đồ nội thất trang trí

Bạn có thể sử dụng đồ nội thất trang trí trong phòng bếp để tái tạo, tô điểm cho không gian căn phòng trở nên sang trọng và hiện đại hơn. Nếu những mẫu bàn ăn gỗ đã trở nên quá cũ kỹ và truyền thống thì bạn có thể thay thế bằng những mẫu bàn ăn inox mạ vàng.

Ban-an-mat-da-chan-CNC-4

Mẫu Bàn ăn inox mạ vàng Điều này rất dễ dàng để bạn lau chùi, vệ sinh bàn ăn mà không lo các vết bẩn cứng đầu bám vào.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tủ gỗ cao cấp để trang trí và cất giữ đồ đạc thêm tiện lợi và thoải mái.

Tóm lược: Qua bài viết này, PVD Decor Hi vọng có thể giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng và kinh nghiệm trong Cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng và sạch sẽ. Từ đó sẽ tăng thêm động lực giúp các chị em trở thành những người vợ, người mẹ yêu nghề hơn, giúp gia đình đầm ấm, quây quần bên những bữa cơm thân mật.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button