Cây cảnh

10 loại cây không nên trồng trong sân vườn

Trồng cây xanh trong nhà, sân vườn không chỉ giúp thanh lọc không khí mà cây còn mong rằng sẽ mang đến bầu không khí trong lành, xua tan mệt mỏi và mang lại những giá trị phong thủy tốt đẹp. Tuy nhiên, trong phong thủy, có nhiều loại cây mang ý nghĩa xui xẻo, bạn cần chú ý để biết những loại cây nào không nên trồng trong nhà, sân vườn.

Không nên trồng cây trong vườn để tránh những điều xui xẻo.

cây liễu

Liễu là một loại cây đặc biệt cấm trồng trong vườn nhà. Bởi theo yếu tố tâm linh, loại cây này có thể mang đến những điều buồn phiền, xui xẻo, hao tài tốn của cho gia chủ. Cây liễu thường gắn với những câu chuyện buồn, không may mắn. Vì vậy, nếu cây liễu hiện diện trong vườn mang ý nghĩa xui xẻo, may mắn.

Bên cạnh đó, theo quan niệm dân gian, cây liễu thuộc hành âm nên có thể dẫn âm khí vào nhà. Bên cạnh đó, cây liễu không có quả khiến người ta liên tưởng đến những đứa trẻ. Vì vậy, cây liễu không được coi là thích hợp trồng trong vườn nhà làm cây cảnh.
cây dương

Tương tự như cây liễu, cây dương cũng được cho là loài cây dễ dụ ma quỷ vào nhà vì tiếng lá kêu như tiếng ma quỷ vỗ tay. Vì vậy, mọi người rất ghen tị và không thích trồng loại cây này trong nhà.

Cây thông

Đây là loại cây mang ý nghĩa tốt lành, vĩnh cửu nhưng do thói quen xưa nay người dân trồng cạnh mộ nên bị “mang tiếng” là không tốt.

cây đa

Cây đa có gốc rễ khác nhau, khi trồi lên có khi ăn sâu vào lòng đất nên làm cho địa hình đất lồi lõm, làm mất cân đối nền móng nhà. Trong khi đó, cây đa thường được trồng ở đình chùa nên không thích hợp trồng trong vườn nhà.

Cây dâu

Theo tên Hán Việt, cây dâu tằm là “tang tóc” mang ý nghĩa xấu, không tốt nên không phải là lựa chọn để trồng trong vườn nhà. Bên cạnh đó, cây dâu tằm theo thuyết phong thủy có tác dụng xua đuổi tà ma nên vẫn được nhiều gia đình lựa chọn.

Không nên trồng cây trong vườn vì không tốt cho sức khỏe.

Có một số loài cây tượng trưng cho điềm lành được mọi người ưa chuộng, cũng có một số loài cây, loài cây hoa lá nhìn bề ngoài rất đẹp, tốt cho sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe. của con người, vì vậy nó không thể được trồng trong vườn.

Đông trùng hạ thảo (Cordale leposma)

Vào ban đêm, chúng thường phóng ra vô số hạt phấn nhỏ có mùi hương nồng nặc kích thích khứu giác, gây nguy hiểm cho những người mắc bệnh cao huyết áp và tim mạch.

Oleander (Cây trúc đào thánh)

Hoa trúc đào có độc, hương thơm mà nó tỏa ra có thể khiến người ta ngây ngất, muốn ngủ.

Tulip (Tulip)

Hoa tulip chứa laburnine, một loại alkaloid độc hại có thể gây rụng tóc theo thời gian.

Cây dây leo

Các loại cây như cây quyết, dây leo xen kẽ (như sắn, mây), tạo bóng tối, bụi rậm, dễ làm nơi cư trú cho rết …

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button