Vật liệu

2 kiểu nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ phổ biến nhất hiện nay

Hai kiểu nhà lắp ghép bê tông nhẹ được sử dụng phổ biến và tiết kiệm chi phí nhất sẽ được giới thiệu dưới đây. Nếu quan tâm đến mẫu nhà thế hệ mới này, bạn có thể tham khảo để mở rộng kiến ​​thức.

Nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ loại 1 – Chỉ lắp đặt sàn bê tông

Nhà lắp ghép bê tông nhẹ chỉ sử dụng sàn bê tông siêu nhẹ đang là kiểu nhà được sử dụng phổ biến hiện nay. Việc xây dựng kiểu nhà này không quá khác biệt so với những cách xây dựng thông thường.

Gia chủ vẫn xây móng, đổ cột bê tông và xây tường như bình thường. Điểm khác biệt ở đây chỉ là trần bê tông sẽ được thay thế bằng sàn bê tông nhẹ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ chỉ sử dụng sàn panel siêu nhẹ
Nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ chỉ sử dụng sàn panel siêu nhẹ

Sau khi đã xây tường và hoàn thiện khung bê tông xung quanh trần, chúng tôi sẽ giúp các gia đình thi công sàn bê tông siêu nhẹ theo quy trình sau:

  • Xây dựng hệ khung chịu lực bằng dầm đúc sẵn tại nhà xưởng đúng khoảng cách thiết kế
  • Lắp ghép gạch block siêu nhẹ vào hệ khung chịu lực
  • Đan một lớp lưới thép cố định phía trên sàn
  • Đổ một lớp bê tông mỏng để tạo sàn phẳng như sàn bê tông thông thường
Nội thất trần bê tông nhẹ tiết kiệm thời gian và chi phí hơn
Nội thất trần bê tông nhẹ tiết kiệm thời gian và chi phí hơn

Điều đặc biệt khi đổ trần bằng bê tông nhẹ là không cần đợi khô lâu như trần truyền thống, cũng không cần xử lý. Chỉ sau 1 đêm, lớp bê tông mỏng bên trên khô là có thể đưa vào sử dụng ngay và tiếp tục thi công sàn mới.

Điều này giúp các gia đình tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc cho công việc nội trợ. Sàn bê tông nhẹ đã được bộ xây dựng kiểm định, chứng minh độ an toàn và có tính năng cách nhiệt, chống ồn, cách âm hiệu quả được ứng dụng rộng rãi cho mọi công trình.

Nhà tiền chế loại 2: sử dụng khung thép tiền chế và sàn lắp ghép panel nhẹ

Nhà tiền chế kiểu 2 sử dụng khung thép tiền chế và sàn panel siêu nhẹ mang lại nhiều lợi ích hơn kiểu 1. Bởi khi sử dụng kiểu nhà này không chỉ có trần bê tông thường được thay bằng sàn bê tông nhẹ mà các cột bê tông cũng được thay thế hoàn toàn. được thay thế bằng khung thép tiền chế vừa nhanh chóng vừa an toàn.

Mẫu nhà lắp ghép hệ khung thép tiền chế và sàn bê tông siêu nhẹ
Mẫu nhà lắp ghép hệ khung thép tiền chế và sàn bê tông siêu nhẹ

Để xây dựng kiểu nhà lắp ghép này, các gia đình cần nghiên cứu trước, và liên hệ sớm với chúng tôi để thống nhất phương án thi công và tính toán vật tư ngay từ đầu. Vì ngay khi làm xong phần móng nhà, chúng tôi đã bắt tay ngay vào việc thi công hệ khung thép tiền chế.

Theo đó, chúng tôi sẽ lắp đặt hệ thống bu lông móng để liên kết chặt chẽ phần móng nhà với khung thép. Hệ khung thép được lắp ráp nhanh chóng với sự hỗ trợ của máy móc tạo thành khung hoàn chỉnh đủ tầng, không cần xây từng tầng như cách làm truyền thống.

Xây nhà rất nhanh.  Chi phí cực thấp với bê tông siêu nhẹ
Xây nhà rất nhanh. Chi phí cực thấp với bê tông siêu nhẹ

Tiếp theo sẽ thi công sàn bê tông nhẹ cho các tầng như đã trình bày ở trên. Và có vẻ hơi ngược đời khi cả 2 tầng cao 2, 3, 4, 5… đã xây xong, gia chủ mới bắt tay vào xây tường.

Nếu áp dụng loại hình nhà lắp ghép bê tông nhẹ này, bạn có thể giảm ít nhất 1/2 thời gian thi công so với quy trình thông thường. Hơn nữa, việc làm sàn trước khi xây tường giúp thợ thi công thực hiện công việc hiệu quả hơn khi có nơi che mưa nắng và gia chủ cũng có sẵn nền để tập kết vật liệu mà không cần phải thuê.

Chính vì mang lại nhiều lợi ích mà nhà lắp ghép bê tông nhẹ ngày càng được ưa chuộng. Nếu gia đình bạn cũng đang quan tâm và muốn được các chuyên gia tư vấn thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button