Trang trí nhà

21 ý tưởng trang trí nhà đẹp mà tiết kiệm để bạn có thể áp dụng ngay

Khác với những không gian nhà ở thông thường, những ngôi nhà có diện tích hẹp đôi khi sẽ gặp khó khăn trong việc trang trí nhà cửa. Dưới đây là một số gợi ý từ các chuyên gia giúp bạn vượt qua trở ngại này để tạo nên không gian ngôi nhà mơ ước của mình:

  • Không trang trí bằng gam màu tối: Trong khi gam màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian thoáng đãng và rộng rãi hơn thì ngược lại gam màu tối lại khiến không gian bị cô đặc lại sẽ tạo cảm giác chật chội cho không gian. Để sử dụng trong nhà nhỏ.
  • Không sử dụng giấy dán tường: Giấy dán tường, nhất là những loại có nhiều họa tiết, hoa văn sẽ khiến bạn rối mắt hơn và tạo cảm giác căn phòng như bị thu hẹp lại.
  • Nên sử dụng đồ nội thất vừa và nhỏ: Kích thước của đồ nội thất cũng ảnh hưởng rất nhiều đến không gian chung của căn phòng. Chẳng hạn như không gian phòng khách, bạn có thể ưu tiên những bộ bàn ghế nhỏ gọn thay vì chọn bộ sofa lớn chiếm nhiều diện tích.
  • Cân nhắc bỏ qua rèm cửa: Rèm cửa chắc chắn sẽ chiếm một số không gian, do đó tạo ra cảm giác lộn xộn trong một căn phòng nhỏ. Nếu không thể bỏ qua rèm cửa, bạn có thể cân nhắc chọn rèm làm từ chất liệu mỏng, màu sắc nhẹ nhàng và kích thước nhỏ.

Xem thêm: Gợi ý 34 cách trang trí tường đẹp nhờ sử dụng cây xanh (vườn thẳng đứng)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button