Vật liệu

5 lý do bạn nên xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ

Xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ hiện đang được giới xây dựng ưu tiên lựa chọn và “thổi phồng” đây là giải pháp xây dựng tối ưu nhất. Xây nhà bằng bê tông nhẹ có thực sự “thần thánh” đến vậy? Xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ, nên hay không? Các chuyên gia xây dựng của betongsieunhe.vn sẽ giúp bạn lý giải điều này ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ giúp rút ngắn thời gian thi công
Xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ giúp rút ngắn thời gian thi công

Bê tông siêu nhẹ là gì? Ứng dụng của bê tông siêu nhẹ

Bê tông siêu nhẹ là loại bê tông sử dụng công nghệ dự ứng lực bán lắp ghép. Thành phần chính của bê tông siêu nhẹ bao gồm: bọt khí, xi măng, cát, tro bột từ rơm rạ. Đây đều là những nguyên liệu sẵn có từ thiên nhiên, việc khai thác không quá khó khăn.

Bê tông nhẹ được tạo ra từ việc trộn các thành phần trên với nước theo tỷ lệ quy định. Trong thành phần của bê tông nhẹ không có các vật liệu rời như sỏi, đá nên trọng lượng của loại vật liệu xây dựng này tương đối nhẹ và nhẹ hơn rất nhiều so với bê tông truyền thống.

Bê tông siêu nhẹ gồm 4 phần:

  • Dầm dự ứng lực PPP được lắp đặt trên nóc nhà (mái này có thể là mái theo kết cấu khung thép lắp ghép sẵn hoặc mái cột bê tông cốt thép truyền thống).
  • Gạch cốt liệu hay còn gọi là gạch block được lắp lần lượt vào các dầm dự ứng lực ở trên.
Gạch cốt liệu hay còn gọi là gạch block lần lượt được lắp đặt trên dầm dự ứng lực.
Gạch cốt liệu hay còn gọi là gạch block lần lượt được lắp đặt trên dầm dự ứng lực.
  • Cốt thép tiêu chuẩn 15 * 15cm phủ lên bề mặt gạch và dầm dự ứng lực.
  • Đổ một lớp bê tông mỏng 4-5cm lên bề mặt cốt thép được cán phẳng, nhẵn. Bề mặt này sau khi khô là sàn bê tông siêu nhẹ, không khác gì trần bê tông truyền thống.

Bê tông siêu nhẹ được đúc sẵn theo khuôn và tiêu chuẩn nhất định. Với trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với bê tông truyền thống, bê tông nhẹ được sử dụng rất nhiều trong các công trình thực tế có nền móng yếu, khả năng chịu lực kém, dùng để xây nhà cao tầng,… Bê tông nhẹ được dùng để làm sàn nhà. , trần nhà thay thế cho phương pháp đổ trần bê tông truyền thống.

Bê tông nhẹ được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng tại Việt Nam nhưng bạn còn băn khoăn Có nên xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ không?? Dưới đây các chuyên gia của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn 5 lý do nên chọn xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ.

5 lý do bạn nên xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ

1 / Xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ để giảm áp lực cho móng

Như đã nói ở trên, bê tông nhẹ được cấu tạo từ 4 phần, trong đó dầm dự ứng lực và gạch block có trọng lượng cực nhẹ nên khi sử dụng bê tông nhẹ để đổ sàn thì đương nhiên áp lực móng sẽ nhẹ. hơn rất nhiều so với việc đổ trần bê tông cốt thép truyền thống.

Nhưng có một câu hỏi đặt ra như sau: xây nhà bằng vật liệu nhẹ đồng ý giảm áp lực cho công trình nhưng có chịu được tác động của thời tiết không và chất lượng công trình có bền không?

Nếu câu trả lời là xây nhà bằng vật liệu nhẹ có thực sự bền và công trình hoàn toàn chống chịu được tác động xấu của thời tiết thì nghe có vẻ gượng ép. Bởi vì “rất nhẹ, điều gì sẽ xảy ra nếu gió thổi nó đi?” Nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng các bộ phận kết cấu bê tông nhẹ phải đạt được những tiêu chuẩn nhất định của Bộ xây dựng thì mới được phép thi công. Vì vậy, chất lượng công trình tất nhiên sẽ được đảm bảo.

Xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ giảm áp lực cho móng
Xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ giảm áp lực cho móng

2 / Xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ đẩy nhanh thời gian hoàn thành công trình

Đúng vậy, xây nhà bằng bê tông nhẹ có thể rút ngắn thời gian thi công một cách tối đa sẽ đẩy nhanh thời gian hoàn thiện.

Hiện nay, có hai kiểu nhà bằng bê tông nhẹ. 1 là xây nhà bằng bê tông nhẹ kết hợp hệ khung thép tiền chế để rút ngắn thời gian hoàn thành công trình. 2 là xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ đổ sàn và đổ bê tông, xây tường gạch như trước đây cũng giúp đẩy nhanh tiến độ công trình, tuy nhiên cách 2 không hiệu quả bằng xây nhà thứ nhất.

Quy trình đổ trần bê tông truyền thống cần thời gian từ 10-15 ngày để bê tông khô hẳn rồi mới thi công công đoạn tiếp theo nên sẽ ảnh hưởng đến tiến độ công trình. Nhưng xây nhà bằng bê tông nhẹ chỉ cần đợi bê tông khô, không cần chờ đóng rắn nên tiết kiệm được nhiều thời gian thi công.

Nếu gia chủ nào áp dụng phương pháp đầu tiên để xây nhà thì tốc độ hoàn thành công trình còn nhanh hơn.

3 / Xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ tiết kiệm đáng kể chi phí xây dựng

Không cần mất thời gian cất giữ, bảo quản vật liệu rời như đá, cát, sỏi, … trong thời gian dài, không cần thuê kho để chứa, không cần thuê người trông coi vật liệu xây dựng, điều này đã giúp chủ dự án tiết kiệm tiền. nhận được một khoản phí không cần thiết.

Rút ngắn thời gian thi công là cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí xây dựng. Vì “thời gian là tiền bạc”, dự án càng câu, chậm tiến độ thì gia chủ càng mất trắng. Nếu muốn đẩy nhanh tiến độ, chủ dự án sẽ phải rót vốn cho công nhân tăng ca và thuê thêm nhân công.

4 / Xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ cách âm, cách nhiệt tốt nhất

Bê tông nhẹ với ưu điểm nổi bật là khả năng cách âm, cách nhiệt, hạn chế cháy nổ đã được chứng minh từ nhiều công trình xây dựng. Và do cấu tạo rỗng giữa các vật liệu giống nhau tạo nên bê tông nhẹ đặc biệt nên bê tông nhẹ không những không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng mà còn có khả năng chống nóng, chống ồn hiệu quả.

Nếu bạn muốn không khí trong nhà luôn mát mẻ và yên tĩnh theo lẽ tự nhiên thì ngay từ đầu bạn nên sử dụng bê tông nhẹ Xuân Mai để xây dựng ngôi nhà của mình.

5 / Xây nhà bằng bê tông nhẹ thân thiện với môi trường

Đúng vậy, xây nhà bằng bê tông nhẹ vô cùng thân thiện với môi trường vì không phải sử dụng các vật liệu rời như đá, cát, sỏi.

Đó là 5 lý do bạn nên xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ mà các chuyên gia của betongsieunhe.vn đưa ra để thuyết phục những gia chủ còn đang băn khoăn “nên hay không nên xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ”. Nhưng để đảm bảo chất lượng công trình và những ưu điểm của phương pháp thi công bê tông nhẹ đạt hiệu quả cao nhất, gia chủ cần lựa chọn đơn vị thi công bê tông siêu nhẹ uy tín, chuyên nghiệp.

Quý khách hàng khi quyết định xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ vui lòng liên hệ hotline của betongsieunhe.vn để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button