Thông tin cần biết

6 lưu ý tìm thuê văn phòng ưng ý và mẫu hợp đồng thuê chi tiết

Kinh nghiệm tìm thuê văn phòng giá rẻ ưng ý, đừng bỏ lỡ, hãy tải ngay mẫu hợp đồng cho thuê văn phòng công ty 2021 UK, Vietnam.

Tìm kiếm không gian văn phòng phù hợp là bước đầu tiên quan trọng trong sự phát triển của công ty. Để rút ngắn quá trình tìm kiếm, bạn đừng bỏ qua kinh nghiệm tìm văn phòng cho thuê tốt nhất, tránh những nơi không phù hợp, ảnh hưởng đến hoạt động của công ty cũng như tải mẫu. hợp đồng thuê phòng Các công ty mới nhất năm 2021:

6 lưu ý để tìm được văn phòng cho thuê phù hợp và mẫu hợp đồng thuê chi tiết

6 lưu ý để tìm được văn phòng cho thuê phù hợp và mẫu hợp đồng thuê chi tiết

Xác định tiêu chí tìm kiếm không gian văn phòng cụ thể

Kinh nghiệm khi thuê văn phòng là khi lên danh sách trước các tiêu chí cần thiết sẽ giúp quá trình tìm kiếm được nhanh chóng và tránh được những phát sinh không mong muốn.

Hãy xem xét những nhu cầu quan trọng nhất, những thứ có thể bỏ qua, điều này sẽ cắt giảm một nửa thời gian tìm kiếm mặt bằng văn phòng.

Một trong những tiêu chí quan trọng đó là khả năng thanh toán tiền thuê, nó ảnh hưởng rất lớn đến tình hình kinh doanh sau này, vì vậy cần xác định ngân sách ngay từ đầu, ngoài ra, nên dự trù thời gian cho thuê vì nếu cho thuê ổn định lâu dài thì sẽ có nhiều ưu đãi về giá thuê.

Nhiều người có tâm lý muốn thử một chút tiền thuê để có được văn phòng chất lượng hơn nhưng đôi khi lại vượt quá khả năng chi trả mỗi tháng. Ai cũng mong muốn tìm được những văn phòng đẹp, thoáng, giá rẻ,… nhưng thông thường những nơi cho thuê văn phòng giá rẻ sẽ không đẹp.

Xác định tiêu chí tìm kiếm không gian văn phòng cụ thể

Xác định tiêu chí tìm kiếm không gian văn phòng cụ thể

Có nhiều phân khúc văn phòng khác nhau với các mức giá riêng biệt, bao gồm phân khúc văn phòng cho thuê co-working, văn phòng cho thuê chia sẻ, văn phòng cho thuê start-up, văn phòng mini 10m2, 12m2, 20m2, 25m2. giá rẻ, cho thuê văn phòng 1 ngày, làm theo giờ, văn phòng 1 người giá 2 triệu, …

Kinh nghiệm thuê văn phòng là bạn cần xác định tiêu chí nào là quan trọng để không làm quá trình tìm kiếm văn phòng quá lâu. Ngoài ra, việc cân nhắc chọn địa điểm đặt văn phòng sẽ phụ thuộc vào một số tiêu chí như:

– Lĩnh vực và kế hoạch kinh doanh sẽ là yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn địa điểm, cần thiết là ở trung tâm, nơi sôi động hay yên tĩnh, ít dân cư,… Nếu công ty có quy mô lớn thì cần phải đã phát triển. Thương hiệu và hình ảnh được đặt ở vị trí trung tâm sẽ có lợi hơn.

– Đảm bảo phong thủy: Vị trí văn phòng ở nơi đường sá thông thoáng, không khí lưu thông tốt sẽ mang lại nhiều vượng khí.

Kỳ vọng số lượng nhân viên sẽ tăng lên trong tương lai

Một điều lưu ý nữa khi thuê văn phòng là xem xét diện tích phù hợp với kế hoạch tăng giảm nhân sự trong tương lai, phòng trường hợp nhân viên đông quá không đủ chỗ ngồi tìm văn phòng mới rất lãng phí. của thời gian. công sức và tiền bạc. Cân nhắc tìm văn phòng cho thuê diện tích 100m2, 120m2 hay 150m2,….

Không những thế, bạn có thể phải mất một khoản tiền đặt cọc hoặc đền bù hợp đồng nếu chuyển nhà trước thời gian quy định nếu có trong hợp đồng thì đồ đạc cũng phải dọn đi hoặc bán rẻ vì thường khi đến nơi ở mới bạn sẽ làm lại. phần. lớn tất cả.

Biết cơ sở hạ tầng, dịch vụ, chi phí bổ sung

Trước khi ký vào mẫu hợp đồng thuê văn phòng, đừng quên hỏi về cơ sở hạ tầng, các dịch vụ bổ sung vì nó cũng ảnh hưởng đến hoạt động và chi phí của công ty, bao gồm:

– Phí quản lý: Nếu văn phòng nằm trong tòa nhà, bạn sẽ phải trả phí quản lý bao gồm chi phí an ninh, bảo trì, điện, nước, chiếu sáng khu vực chung, lễ tân, …

– Chỗ để xe: Tòa nhà có thể miễn phí một số lượng xe nhất định cho công ty, nhưng thường công ty sẽ để quá số chỗ quy định, vì vậy trước khi ký hợp đồng, bạn nên hỏi chủ văn phòng về nơi để xe. xe với chi phí tương đương, nếu nhu cầu của công ty không đủ, có thể đề xuất một chỗ đậu xe gần đó với chi phí hợp lý.

– Thiết kế sảnh: Sảnh tòa nhà có thuận tiện cho ô tô vào trả khách không, nếu không đỗ xe kịp mà bị bảo vệ xua đuổi hoặc bị công an phạt vì đỗ xe trái phép sẽ gây bất tiện cho khách, ảnh hưởng đến kết quả giao dịch giữa công ty và khách hàng.

Kinh nghiệm khi thuê văn phòng, cần tìm hiểu kỹ về cơ sở hạ tầng, dịch vụ, giá thành của tòa nhà.

Kinh nghiệm khi thuê văn phòng, cần tìm hiểu kỹ về cơ sở hạ tầng, dịch vụ, giá thành của tòa nhà.

– Hệ thống điều hòa trung tâm: Có đủ mát không và đã bao gồm phí thuê và dịch vụ chưa?

– Hệ thống cửa sổ: Có đủ kín không, có tràn vào văn phòng khi trời mưa, gió lùa vào mùa đông không?

– Hệ thống thang máy: Tòa nhà có thang máy riêng cho khu văn phòng, không thường xuyên dùng chung với khu dân cư, có trường hợp dùng chung vô cùng bất tiện cho nhân viên và khách hàng.

– Chú ý đến những tòa nhà có khu dân cư ở trên: Bạn nên tìm hiểu rõ xem cư dân có mâu thuẫn gì với chủ tòa nhà không, nếu có thì không nên cho thuê vì khi cư dân phản đối hành lang ra vào, chặn hết lối đi. để tránh khách hàng vào văn phòng của bạn, ảnh hưởng đến công việc kinh doanh.

Dành thời gian để đánh giá tòa nhà, văn phòng

Bạn nên dành thời gian để đo đạc lại diện tích văn phòng vì không phải lúc nào diện tích họ đưa ra cũng chính xác. Sự chênh lệch về diện tích có thể làm tăng chi phí thuê nhà mỗi tháng, nếu tính theo thời gian dài thì đó là một con số đáng kể.

Ngoài ra, hãy cân nhắc việc liệt kê những ưu nhược điểm của các tòa nhà để so sánh và đưa ra quyết định dễ dàng hơn và không phải hối hận về sau. Tìm hiểu xem không gian làm việc có thoải mái không, chỗ ngồi có đủ rộng, có nhiều tiếng ồn không, các phòng có thoải mái cho công việc không,… Tạo một loạt các đánh giá, đặt câu hỏi nếu có thể. Khách hàng cũ đã từng thuê văn phòng này.

Nên chú ý tìm hiểu uy tín của chủ đầu tư xem có kiện tụng, trốn thuế,… không nhé. Nếu cần, hãy tìm hiểu tình hình tài chính của họ, nếu họ đang đầu tư vào các dự án khác, có khả năng bị tích vốn, thua lỗ, ngân hàng có thể tịch thu tài sản thế chấp.

Thương lượng hợp đồng thuê văn phòng trước khi đặt cọc

Nếu chủ đầu tư yêu cầu đặt cọc 3 tháng, bạn nên cố gắng thương lượng để giảm bớt tiền đặt cọc, tránh rủi ro chủ đầu tư phá sản hoặc cố tình vi phạm hợp đồng thuê văn phòng, đơn phương chấm dứt hợp đồng. thuê văn phòng, … Trường hợp không thể thương lượng thì phải ký quỹ bằng bảo lãnh ngân hàng hoặc mở tài khoản ký quỹ.

Trước khi đặt cọc giữ chỗ, bạn nên yêu cầu chủ nhà gửi cho bạn bản dự thảo hợp đồng thuê văn phòng kinh doanh để bạn xem có vấn đề gì về chi phí cần thảo luận hay không, vì sau khi đặt phòng, bạn sẽ ở trong vị thế yếu hơn khi đàm phán hợp đồng, không có lợi cho việc đàm phán sau này.

Tải mẫu hợp đồng cho thuê văn phòng 2021 đây.

Tải mẫu hợp đồng cho thuê văn phòng song ngữ Anh – Việt đây.

Tải mẫu đơn gia hạn hợp đồng thuê văn phòng đây.

Tải mẫu thanh lý hợp đồng thuê văn phòng đây.

Tải mẫu công văn đề nghị chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng trước thời hạn đây.

Những lưu ý trước khi đàm phán hợp đồng thuê văn phòng

Những lưu ý trước khi đàm phán hợp đồng thuê văn phòng

Có thể trước khi chính thức chuyển đến, văn phòng cần thời gian để sửa chữa, sắp xếp lại. Có thể mất đến 1-2 tháng, vì vậy bạn nên thương lượng với nhà phát triển để được hỗ trợ thuê một phần hoặc miễn phí trong những tháng này.

Thông thường giá thuê văn phòng có thể sẽ giữ nguyên trong vài năm đầu, sau đó có thể tăng hoặc giảm tùy theo thị trường. Một trong những lưu ý khi ký hợp đồng thuê văn phòng để tránh việc phí thuê sau này quá lớn, bạn nên ghi rõ trong quy định về hợp đồng thuê văn phòng là phí không được tăng quá 10%.

Hợp đồng thuê trụ sở kinh doanh có cần công chứng không? Mẫu hợp đồng thuê văn phòng bạn không bắt buộc phải công chứng nhưng nếu thuê nhà riêng lẻ làm văn phòng thì bạn nên công chứng để tăng giá trị pháp lý và ràng buộc với bên cho thuê, tránh trường hợp họ không chấp hành. không tuân thủ hợp đồng, tự tăng tiền thuê nhà hoặc không hợp tác trong vấn đề thuế, …

Sớm thuê một công ty nội thất

Ngoại trừ trường hợp thuê văn phòng đầy đủ tiện nghi thì việc đến công ty thiết kế nội thất văn phòng sớm cũng khá hữu ích khi bạn có thể tham khảo lời khuyên của họ để đảm bảo không gian và bố cục văn phòng. phù hợp với mục tiêu của công ty bạn. Cột, vách ngăn, kính ốp,… phù hợp với công ty của bạn, những vấn đề này giúp bạn có thể tránh được rủi ro sau khi thuê.

Hi vọng những thông tin về kinh nghiệm tìm thuê văn phòng trong bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được văn phòng ưng ý và phù hợp nhất. Tham khảo thêm thông tin về những lưu ý khi thuê mặt bằng kinh doanh và các vấn đề pháp luật bất động sản khác trên ancu.me.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button