Vật liệu

Bảng giá đá xây dựng cập nhật mới nhất năm 2022

Đá cũng là một trong những nguyên liệu góp phần hình thành nên phần thô của công trình. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp đá xây dựng với nhiều mức giá khác nhau. Vậy đá xây dựng là gì? Làm thế nào để biết? bảng giá đá xây dựng Hiện nay? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến ​​thức cần biết về đá xây dựng và báo giá cụ thể cho loại vật liệu xây dựng này.

1. Kiến thức chung về đá xây dựng

p>

Đá xây dựng là gì? Đá là vật liệu xây dựng có nguồn gốc từ thiên nhiên, được sử dụng trong các công trình xây dựng với các mục đích khác nhau. Đá xây dựng được hình thành theo nhiều cách khác nhau nhờ những biến đổi địa chất diễn ra trong thời gian dài. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và phân loại đá thành các dạng như đá mácma, đá trầm tích, đá biến chất.

Từ xa xưa, con người đã biết dùng đá để xây dựng các công trình kiên cố, bền đẹp với thời gian. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, đá được khai thác và chế biến thành đá phục vụ cho mục đích xây dựng. Người ta chia đá xây dựng thành đá tự nhiên và đá nhân tạo.

2. Phân loại đá xây dựng và báo giá chi tiết?

p>

2.1. 1×2. Đá xây dựng

p>


Đá nhỏ nhất khoảng 10x28mm, 10x25mm, 10x22mm. Chúng thường được các trạm trộn bê tông tươi, bê tông nhựa nóng sử dụng. Ngoài ra, đá xây dựng 1×2 còn được dùng để trộn bê tông cho các công trình nhà dân dụng, nhà cao tầng, đường quốc lộ, sân bay, nhà ga…
Cung cầu của thị trường đối với loại đá này hiện nay rất ổn định nên giá thành không cao.


2.2 Đá xây 2×4


p>


Đây là loại đá xây dựng có kích thước lớn gấp đôi đá 1×2. Cũng giống như đá xây dựng 1×2, đá xây dựng 2×4 thường được các nhà máy trộn bê tông tươi và bê tông nhựa nóng sử dụng. Ngoài ra còn được dùng trong trộn bê tông để xây dựng nhà dân dụng, nhà cao tầng, bến bãi, sân bay, ga tàu …


2.3 Đá xây 4×6


p>


Là loại đá được tách ra từ các sản phẩm đá xây dựng khác, có kích thước khoảng 50x70mm. Nó thường được dùng để làm gạch hoa, gạch lát nền, làm vật liệu phụ trợ trong các cống bê tông, xây dựng các công trình giao thông cũng như các công trình dân dụng.


2.4 Sàng đá mini


p>


Đây là một viên đá thực tế rất nhỏ, chỉ 3-14mm. Nó được tách biệt với các sản phẩm đá xây dựng khác như đá 1×2, 2×4, 4×6. Nhìn bề ngoài thì có vẻ là phế thải xây dựng nhưng thực chất nó lại mang đến những hiệu quả không ngờ. Nó được dùng làm nền của gạch xi măng, gạch lát nền, tham gia vào quá trình làm cống, xây dựng cầu đường. Ngoài ra, đá mini sàng còn là vật liệu không thể thiếu trong sản xuất bê tông nhựa nguội và bê tông nhựa nóng.


2.5 Bụi đá nhỏ


p>


Đây là sản phẩm đá xây dựng được tách ra trong quá trình xử lý đá 1×2, 2×4, 4×6. Nó có một đặc điểm rất nhỏ nhưng mịn, mà chúng ta thường nghe là bột đá. Hòn non bộ mini nhiều bụi này có thể dùng để thay thế cát xây dựng.


2.6 Đá


p>


Đá tảng là một loại đá xây dựng đặc biệt. Nó không có sự thống nhất về kích thước và thường được sử dụng trong các trường hợp đặc biệt như móng nhà dân dụng, móng nhà cao tầng, cầu đường …


3. Báo giá chi tiết đá xây dựng 2022


Tùy theo loại đá và số lượng mua cho từng công trình khác nhau mà giá đá xây dựng trên thị trường hiện nay khác nhau, dao động từ 240.000 – 295.000 đồng / m3, cụ thể như sau:STT Loại đá Đơn giá (VNĐ)
Đầu tiên Đá 1×2 290.000 won
2 Đá 2×4 295.000 won
3 Đá 4×6 285.000 won
4 Rây đá mini 240.000 won
5 Tảng đá mini bụi bặm 250.000 won
6 Đá 255.000 won


4. Kinh nghiệm chọn đá xây dựng?


p>


– Chọn mua loại đá cao cấp, không lẫn tạp chất để đảm bảo chất lượng công trình, không phải tốn nhiều chi phí bảo dưỡng.


– Chọn mua đá đúng mục đích. Nếu chọn đá xây nhà thì nên chọn đá trắng xanh, còn đá đen thích hợp cho các công trình công cộng như đường xá, sân bay, cầu tàu, bến xe…


– Khi chọn đá làm bê tông, bạn nên chọn loại đá xây dựng có kích thước 1×2 là chuẩn nhất.


– Chọn đơn vị cung cấp đá xây dựng uy tín để có mức giá phù hợp.


Trên đây là một số chia sẻ về đá xây dựng cũng như bảng giá đá xây dựng cụ thể. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi.Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button