Vật liệu

Bật mí cách xây nhà nhanh nhất bằng vật liệu nhẹ

Cách xây nhà nhanh nhất là từ khóa được nhiều người tìm kiếm trong thời gian gần đây. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này, hãy tham khảo cách xây nhà siêu tốc bằng vật liệu nhẹ như nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ và tấm tường nhẹ.

Cách xây nhà cực nhanh với bộ 3 vật liệu nhẹ: khung, sàn, tường

Đối với những công trình yêu cầu tiến độ xây dựng cao như nhà hàng, quán xá, nhà để xe hay cải tạo, nâng tầng hay xây nhà phố, nhà trong ngõ… Các gia đình nên tham khảo các loại vật liệu mới – vật liệu nhẹ giúp rút ngắn thời gian thi công một cách tối đa. Cụ thể, bộ 3 vật liệu nhẹ “thần thánh” đang được sử dụng rất nhiều trong các công trình là khung thép tiền chế, sàn bê tông nhẹ và tấm tường bê tông siêu nhẹ.

Tìm hiểu thông tin về nhà khung thép, sàn nhẹ, tường nhẹ

– Nhà khung thép

Nhà khung thép tức là sử dụng khung thép tiền chế để thay thế cho hệ thống dầm, cột bê tông như cách xây dựng truyền thống. Khi xây nhà theo cách này, các gia đình chỉ cần thi công phần móng như bình thường, sau đó lắp bu lông neo móng để liên kết giữa móng nhà và khung thép. Sau đó lắp dựng khung thép thay thế hoàn toàn hệ thống cột, dầm bê tông.

Xây nhà khung thép, gia chủ có thể xây từ móng đến tầng cuối cùng, không cần rẽ ngõ như cách xây truyền thống.

Nhà khung thép tiền chế - giải pháp thay thế hoàn hảo cho cột bê tông truyền thống
Nhà khung thép tiền chế – giải pháp thay thế hoàn hảo cho cột bê tông truyền thống

– Sàn bê tông nhẹ

Sàn bê tông nhẹ được sử dụng để thay thế sàn và trần bê tông truyền thống. Sàn bê tông siêu nhẹ được lắp ghép từ vật liệu đúc sẵn từ nhà máy. Do đó, trong quá trình thi công sẽ không cần sử dụng nhiều vật liệu rời như cách đổ trần truyền thống. Đặc biệt, khi kết hợp với nhà khung thép, công trình còn có thể làm một lúc tất cả các tầng, không cần xây lần lượt như làm nhà bê tông.

Thi công sàn nhẹ bằng cách lắp ráp cực kỳ nhanh chóng
Thi công sàn nhẹ bằng cách lắp ráp cực kỳ nhanh chóng

– Tường siêu nhẹ

Tường siêu nhẹ cũng là tường nhà lắp ghép. Theo đó, bức tường sẽ được lắp ghép từ các tấm tường đúc sẵn với nhiều kích thước khác nhau. Sau khi lắp ráp có thể sơn luôn, không cần chà tường vì bề mặt tường rất mịn và phẳng.

Các loại tấm tường đúc sẵn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bao gồm: tấm bê tông xốp EPS, tấm bê tông khí chưng áp ALC.

Tường bê tông nhẹ - giải pháp xây tường nhanh chóng
Tường bê tông nhẹ – một giải pháp nhanh chóng để xây tường

Xây nhà bằng vật liệu nhẹ tiết kiệm được bao nhiêu thời gian?

So với cách xây dựng truyền thống, nếu bạn xây nhà bằng bộ 3 vật liệu nhẹ mỗi tầng thì bạn sẽ giảm được gần 1 tháng cho 1 tầng. Bạn không tin thì hãy cùng chúng tôi tính toán thời gian cụ thể nhé. Lấy ví dụ cho một ngôi nhà có diện tích sàn khoảng 100m2 như sau.

– Muốn xây được ngôi nhà truyền thống xây 1 tầng các con cần phải làm gì?

+ Đổ trụ, đợi khô rồi tháo khung.

+ Xây tường nhà

+ Ghép cốp pha, đổ bê tông trần, bảo dưỡng trần tối thiểu 10 – 14 ngày, sau đó tháo cốp pha và tiếp tục thi công các tầng tiếp theo.

Như vậy thời gian thi công 1 tầng mất khoảng 1 tháng trở lên tùy theo diện tích xây dựng thực tế. Đó mới chỉ là thời gian xây dựng phần thô của công trình, nếu thi công hoàn thiện phần tường và trần thì lại càng mất nhiều thời gian hơn.

Xây nhà bằng vật liệu nhẹ - cách xây nhà nhanh nhất
Xây nhà bằng vật liệu nhẹ – cách xây nhà nhanh nhất

– Xây nhà bằng vật liệu nhẹ

+ Thời gian lắp dựng khung thép toàn bộ công trình chỉ trong vài ngày (từ 2 đến 5 tầng) không cần chờ khô.

+ Thi công sàn bê tông nhẹ chỉ 2-3 ngày / sàn. Sau khi thi công có thể đưa vào sử dụng ngay, không cần đợi khô, không cần sơn bả trần.

+ Xây tường bê tông siêu nhẹ chỉ mất 2-3 ngày / sàn. Sau khi thi công không cần sơn lại mà có thể sơn nhà luôn.

Tóm lại, thời gian xây nhà bằng vật liệu nhẹ chỉ mất khoảng 10 ngày / sàn đối với công trình xây dựng diện tích sàn khoảng 100m2. Có thể thấy thời gian được rút ngắn còn 2/3 so với phương pháp thi công truyền thống.

Nhà siêu nhẹ có bền không, có an toàn không?

Việc thi công thần tốc khiến nhiều người lo ngại về độ bền và độ an toàn của nhà siêu nhẹ. Tuy nhiên, bạn có thể gạt lo lắng này sang một bên. Vì để được đưa vào sử dụng đại trà như hiện nay, các loại vật liệu này đều đã được bộ xây dựng kiểm duyệt khắt khe về độ bền, khả năng chịu lực, độ an toàn không thua kém các vật liệu truyền thống. . Thậm chí một số tính năng của vật liệu nhẹ còn vượt trội hơn như khả năng chịu nhiệt, chống cháy, v.v.

Bạn đã tìm được cách xây nhà nhanh nhất rồi phải không? Quý khách có nhu cầu làm nhà nhẹ, làm nhà khung thép, sàn bê tông siêu nhẹ, vách nhẹ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button