Vật liệu

Biệt thự biệt lập bên bìa rừng bao quanh bởi gỗ và kính

Căn biệt thự có diện tích gần 600 m2, nằm ở bìa rừng ở ngoại ô một nước Đông Âu. Các kiến ​​trúc sư cho biết, đây sẽ là nơi thường xuyên tổ chức các sự kiện, tiệc tùng, hội họp của các thành viên câu lạc bộ đạp xe của chủ nhân.

Về tổng thể ngôi nhà gồm 1 tầng hầm và 2 tầng lầu. Khu vực tầng hầm ngoài việc làm nơi để xe còn được dùng làm nơi hội họp, họp nhóm.

Tầng 1 là phòng khách rộng hướng biển, phòng bếp rộng rãi, phòng ăn, phòng ngủ chính có phòng tắm cá nhân và tủ quần áo, khu vực tiếp khách. Tầng 1 có 4 phòng ngủ nhỏ, phòng làm việc thông thoáng, 2 vệ sinh.

Nhà xây theo kết cấu nhà tiền chế, hệ thống nhà khung thép. Kết quả là thời gian xây dựng ngôi nhà được rút ngắn chỉ còn khoảng một năm, các kiến ​​trúc sư chia sẻ.

Để tận dụng được cảnh quan thiên nhiên xung quanh, gia chủ yêu cầu mọi không gian từ phòng khách, khu bếp ăn đến phòng ngủ đều phải có hướng nhìn ra rừng, núi, biển.

Sự đơn giản trong nội thất cũng là một trong những yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Để tạo sự đồng nhất với thảm thực vật xung quanh, kiến ​​trúc sư đã sử dụng chất liệu gỗ từ cây vân sam, sàn nhà cũng tạo thành các vân sọc loang lổ tương tự như vỏ cây.

Gia chủ ưu tiên sử dụng những gam màu trung tính để làm nổi bật các yếu tố tự nhiên.

Vật liệu xuyên suốt công trình là gỗ và các tấm kính nên ngôi nhà luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Cận cảnh khu vực đảo bếp với tầm nhìn ra khu rừng phía xa.

Trong không gian phòng ngủ cao sát trần có cửa sổ dài lấy sáng giúp lượng ánh sáng lớn lọt vào. Điều này tạo nên một không gian sống rộng rãi, mặc dù khoảng cách từ trần đến sàn chỉ khoảng 2,7 mét.

Khu vệ sinh được bố trí kín đáo nhưng vẫn giữ được sự thông thoáng từ dải cửa sổ trên trần tương tự như các khu vực khác trong nhà.


Vật liệu xây dựng.org (TH / NDH)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button