Cây cảnh

Các dụng cụ chăm sóc cây cảnh bạn nên có và công dụng của nó

Có khá nhiều công cụ được sử dụng trong cây cảnh. Tuy nhiên, cũng không nên đánh giá thấp vai trò của những công cụ này. Vì thiếu chúng, bạn sẽ phải tốn nhiều công sức hơn trong quá trình trồng và chăm sóc cây cảnh. Trong bài viết này, Cảnh Quan Xanh xin giới thiệu một số dụng cụ chăm sóc cây cảnh thường được sử dụng khi trồng cây.

1. Xẻng

Dùng để di chuyển cây con, đào hố, thay chậu, xới đất, trộn đất.

2. Cái cuốc nhỏ

Dùng để xới đất. Một chiếc bừa nhỏ cũng có thể được sử dụng để xới đất. Ngoài ra, dây thép cứng cũng có thể được uốn thành hình cào để sử dụng.

3. Bình tưới cây

Bình tưới cây là một trong những dụng cụ làm vườn cần thiết trong bất kỳ công đoạn chăm sóc cây trồng nào. Bình tưới ô có nhiều kích thước cho bạn lựa chọn. Nên chọn loại có kích thước lớn hơn một chút để đảm bảo đủ nước chỉ trong một lần tưới. Bạn cũng nên chọn bình có vòi dài, để thuận tiện khi tưới. Với bình tưới cây dạng ô, bạn có thể tưới nước thoải mái mà không làm cây bị đổ, gãy hay làm trôi hạt giống như khi tưới bằng xô. Khi tưới, nước sẽ chảy từ ngọn xuống gốc cây, mọi bụi bẩn hay phân bón đều được rửa sạch và thoát hết xuống gốc mà không làm hỏng lá và gốc cây.

4. Kẹp tre

Dùng để di chuyển hoặc ghép cành cho cây cảnh có gai. Cũng có thể dùng kẹp để bắt côn trùng, sâu bọ phá hoại. Nếu không có sẵn kẹp tre, có thể dùng nhíp để thay thế. Nhưng cần lưu ý, khi dùng nhíp không nên dùng lực quá mạnh, tránh làm cây cảnh bị thương.

5. Kéo cắt tỉa

Kéo cắt cành dùng để tỉa cành hoặc cắt cành để giâm cành. Nếu cành không lớn lắm thì có thể dùng kéo cắt bình thường.

6. Dao ghép cành

Dao thường được làm bằng thép. Độ sắc của dao rất quan trọng trong việc ghép cành. Dao phải thật sắc và thật mỏng để đảm bảo cắt chính xác và nhanh chóng, không làm nhiễm trùng cây. Sau khi sử dụng, lau sạch các lớp mủ và bụi bẩn trên dao và bôi dầu để chống gỉ. Lưu trữ ở nơi khô thoáng. Tránh để ướt và bẩn vì sẽ gây rỉ sét.

7. Bình xịt

Máy phun sương tưới cây có 2 chế độ phun sương chăm sóc cây nhỏ và phun hóa chất. Khả năng phun hình nón cực tốt với bán kính phủ rộng, áp lực trung bình, phun xa đến 8-10m. Bình xịt là loại bình xịt chuyên dụng để tưới cây, phun thuốc trừ sâu,

Phun thuốc diệt muỗi, gián, kiến,… Đặc biệt, béc phun sương giúp bạn tưới cây một cách nhẹ nhàng, thoải mái, không tốn nhiều công sức, không lo cây bị hỏng, hoa, bong rễ, trôi hạt. Máy phun còn giúp bạn tưới cây đều và nhanh chóng do do chính tay bạn điều khiển.

8. Rây

Dùng để sàng và trộn đất

9. Hũ đựng hạt giống

Dùng để đựng hạt giống

10. Găng tay lao động

Khi trồng, chăm sóc cây cảnh cần chú ý đeo găng tay, tránh để tay bẩn do phân bón hoặc trầy xước.

11. Rèm tre hoặc vải đen

Dùng để che nắng cho cây

12. Phim nhựa

Dùng để che cây cảnh với mục đích giữ ấm cho cây

13. Kèo, giá. hỗ trợ hoa

Cắm bên hông cây cảnh, giúp cây dây leo có không gian để leo, ngoài ra nó còn có tác dụng làm giá đỡ cho những cây cảnh có hoa lớn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button