Cây cảnh

Các loại cây trầu bà độc đáo, giúp lọc không khi và cải thiện phong thủy

Trầu không là một trong những giống cây trồng phổ biến trên thị trường hiện nay, được biết đến với vẻ đẹp độc đáo, có thể trồng trong nhà và ngoài trời, có nhiều công dụng trong việc lọc không khí và đặc biệt. mang ý nghĩa phong thủy. Bên cạnh đó, trầu bà cũng có nhiều loại, mỗi loại cây đều có nguồn gốc và đặc điểm khác nhau. Trong bài viết này, Quảng Cảnh Xanh sẽ giới thiệu đến các bạn một số loại trầu bà phổ biến nhất hiện nay.

Cây trầu bà xanh

Cây trầu bà xanh

Trong số các giống trầu bà, trầu bà xanh được biết đến nhiều nhất. Cây trầu bà xanh hay còn được gọi là cây hoàng tâm diệp. Cây trầu bà xanh có hai loại là cây trầu bà xanh ta và cây trầu bà xanh Thái Lan.

Đặc điểm của cây trầu bà xanh là lá có hình trái tim to bằng nửa bàn tay của bạn, mặt lá có màu xanh với một vài đường gân trắng. Trầu bà xanh có rất nhiều công dụng có thể trồng trong chậu bạn nhé, trồng leo giàn đặt ở ban công hay cửa sổ, trồng trong chậu thủy tinh để trong nhà cũng rất đẹp.

Cây trầu bà đế vương vàng

Cây trầu bà đế vương vàng

Cây trầu bà đế vương vàng có nguồn gốc từ quần đảo salomol. Cây mọc thành bụi nhỏ, thân thảo, phân thành nhiều nhánh, nhiều rễ dạng khí. Đặc biệt thích nghi với không khí nóng ẩm ở nước ta. Lá có mùi thơm đặc trưng. Do lá to, mềm và đẹp nên nó còn được dùng trong nghệ thuật cắm hoa.

Cây bụi phát triển tốt, có nhiều cành, lá xòe ra tạo thành chùm. Tốt nhất nên đặt chậu ở không gian rộng, thoáng. Cây thường được dùng để trang trí sân vườn, nhà ở, văn phòng máy lạnh, quán cà phê, sảnh, hội nghị, v.v.

Trầu cau sữa

Trầu cau sữa

Manjula Pothos có mép lá lượn sóng chứ không phẳng như các loại trầu bà khác nên có thể bẻ hình trái tim của lá. Lá rất đa dạng với các sắc độ bạc, trắng, kem, xanh nhạt, xanh đậm. Mỗi chiếc lá đều khác nhau, không có tiêu chuẩn về màu sắc của lá: nhiều chiếc lá có mảng xanh lớn, những chiếc khác chỉ được bao phủ bởi màu trắng sữa. Thân cây cũng có màu trắng hoặc bạc. Nhiều tài liệu cho rằng loài cây này là cây lai tạo trong phòng thí nghiệm của các nhà khoa học, tuy nhiên độ chính xác vẫn chưa được kiểm chứng.

Trầu cau chân vịt

Trầu cau chân vịt

Trầu bà hay còn gọi là trầu bà có chiều cao từ 35-45cm thuộc loại cây bụi nhỏ, thân thảo, mọng nước. Lá của cây là loại lá chẻ, mọng xen kẽ quanh thân tạo nên một tán trầu bà tròn tự nhiên, rất đẹp mắt. Lá chia thùy, hình dáng lá rất phong cách nên thường được dùng làm phụ kiện cắm hoa – lá trang trí cắm hoa tươi.

Bạn có thể biến tấu với nhiều kiểu dáng khác nhau từ cây trầu bà. Trồng cây trên hòn non bộ sau đó để cây tự phát triển hoặc có thể trồng trong chậu leo. Trầu cau được coi là vật mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Cây trầu bà

Cây trầu bà

Cây hay còn gọi là cây Trầu bà xẻ cao từ 40 – 50cm, mọc thành bụi nhỏ, lá trầu bà non dày, bóng, đẹp và xanh quanh năm. Thoạt nhìn sẽ giống quả cau ăn trầu nhưng kích thước lớn hơn rất nhiều.

Trầu bà thanh niên được khoa học chứng minh có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, giúp hút khí thải độc hại, giảm ô nhiễm tầng ozone cho môi trường xung quanh. Vì vậy, chọn trầu bà non làm cây cảnh nội thất vừa mang tính thẩm mỹ, vừa hỗ trợ điều hòa không khí giúp bảo vệ sức khỏe con người.

Cây trầu bà

Cây trầu bà

Cây trầu bà hay còn gọi là trầu bà lá rách, trầu bà cửa sổ hay trầu bà lưng rùa. Cây trầu bà thủy sinh được dùng làm cây thủy sinh để bàn, trang trí văn phòng. Cây trầu bà có hình dáng xinh xắn, được trồng để lấy lá, dùng để trang trí phòng khách, bàn, phòng ngủ; cũng có thể trồng dưới dạng hoa lan, trang trí ở hội trường, phòng họp, hành lang; Cũng có thể được sử dụng để cắm hoa.

Trầu không với đặc điểm của các loại trầu khác, nó có khả năng thanh lọc không khí tốt sau lưỡi hổ. Ngoài ra, cây trầu bà còn có ý nghĩa phong thủy cho gia chủ, nó kích thích vận may, vượng khí vào nhà, mang lại tài lộc cho người trồng.

Trầu bà có nhiều loại, mỗi loại lại có những đặc điểm và công dụng khác nhau. Về cơ bản, trầu bà rất tốt cho phong thủy, cải thiện vượng khí, lọc khí mang đến không gian hài hòa cho ngôi nhà của bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button