Cây cảnh

Các loại phân bón và nguyên tắc bón phân cho cây cảnh bạn cần biết

Khi nào chăm sóc câyPhân bón là không thể thiếu. Tuy nhiên, bạn đã hiểu rõ về chúng cũng như cách bón phân hay nguyên tắc bón phân hay không? Nếu không, hãy Phong cảnh Hata tìm ra.


 1. Tác dụng của phân bón đối với cây trồng trong nhà

Sự sinh trưởng của cây trồng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như thời tiết, thổ nhưỡng, nước tưới, giống, … và phân bón là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Đối với cây cảnh, phân bón sẽ giúp cây thúc đẩy quá trình sinh trưởng, đẻ nhánh, phát triển lá, thúc ra hoa, đậu quả. Giúp cây phát triển bộ rễ, tăng sức đề kháng và chống chịu cho cây.

phân bón


 1. Các loại phân bón chính hiện nay

Phân hữu cơ là loại phân có nguồn gốc từ chất thải gia súc, gia cầm, chất thải sinh hoạt, chất thải nhà bếp, tàn dư của lá cây, than bùn … Phân hữu cơ rất tốt và cũng rất kinh tế. Phân có đầy đủ các chất dinh dưỡng đa lượng, trung lượng và vi lượng. Khi bón phân vào đất có tác dụng cải tạo đất, tăng độ tơi xốp và màu mỡ cho đất, ngoài ra còn có một số chất có tác dụng điều hòa sinh trưởng giúp cây sinh trưởng tốt. Tuy nhiên, bạn không nên tự ý bón phân hữu cơ một cách bừa bãi mà hãy tìm hiểu kỹ để tránh gây ô nhiễm môi trường.

Phân sinh học là chế phẩm có chứa các vi sinh vật có ích bao gồm vi khuẩn, nấm, xạ khuẩn. Và quan trọng hơn là nhóm vi sinh vật cố định đạm, phân giải lân, phân giải chất hữu cơ, phân giải kali, kích thích sinh trưởng cho cây trồng,… Phân vi sinh cung cấp và bổ sung cho cây trồng các chất dinh dưỡng để cây phát triển khỏe mạnh. Đặc biệt, phân bón không gây độc hại cho môi trường, động vật và con người.

Phân vô cơ hay còn gọi là phân hóa học, nhiều nơi còn gọi là phân khoáng, phân khoáng, .. là những chất hóa học vô cơ có chứa một hoặc nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng. như muối khoáng. Chúng giúp cung cấp chất dinh dưỡng trực tiếp cho cây trồng, thúc đẩy sự phát triển của cây bằng cách trộn và bón trực tiếp vào đất. Phần khoáng rất phổ biến, được chia thành nhiều loại, cụ thể có 3 loại chính: Phân đạm, phân lân, phân kali.

phân bón hữu cơ


 1. Thời gian bón phân

Theo thời gian, lượng phân bón cần thiết cho cây sẽ giảm dần. Khi vào mùa xuân, là thời điểm cây sinh sôi và phát triển nhanh, nên bón thúc cho cây nhiều phân, định kỳ 1 – 2 tuần / lần. Vào mùa thu, sự phát triển của cây chậm lại nên chỉ cần bón phân 2-3 tuần một lần. Vào mùa đông cây không phát triển thì không cần bón phân cho cây. Khi bón phân cho cây, nên xới đất xung quanh gốc và bón vào sáng sớm hoặc chiều tối, lúc này độ ẩm không khí cao, trời râm mát sẽ giúp dinh dưỡng trong đất dễ dàng được hấp thụ hơn. nhưng cai rê.


Xem thêm: Tại sao giữa trưa không được tưới cây?


 1. Các quy tắc khi bón phân cho cây cảnh

Ngoài lượng phân bón cần chú ý theo mùa, bón phân cho cây cần chú ý những nguyên tắc sau.

Bón nhiều phân lúc:

 • Cây vàng, cây yếu, cần nhiều chất dinh dưỡng

 • Cây sắp ra nụ, thay lá mới.

 • Cay sắp nở

 • Sau khi cây nở hoa và khô héo

Không bón phân khi:

 • Cây đang gặp sâu bệnh, lúc này nên giải quyết dứt điểm sâu bệnh rồi mới bón phân tiếp.

 • Cây đang nở rộ

 • Vào mùa mưa hoặc thời tiết nắng nóng

 • Cây vừa trồng xuống đất, vừa chuyển chậu

 • Cây mọc cao

Khi bón phân không tốt:

Trên đây là thông tin về phân bón và nguyên tắc phân bón cho cây cảnh bạn cần biết. Mong họ giúp đỡ trong quá trình này chăm sóc cây của bạn. Và nếu bạn muốn sở hữu cho mình một chậu cây xanh thì hãy đến với Công ty cây Hata chúng ta. Tại đây, bạn sẽ được hòa mình vào thế giới cây xanh cũng như được tư vấn nhiệt tình về các dịch vụ cây xanh, thiết kế cảnh quan.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button