Cây cảnh

Các loại rau lý tưởng nhất cho vườn rau trên sân thượng của bạn

Khi nào thiết kế cảnh quan Trên sân thượng, chúng ta không thể không bỏ qua ý tưởng về một vườn rau xanh mướt. Nhiều người muốn trồng nhiều loại rau nhưng không biết nên chọn loại nào cho phù hợp. Vì vậy, hôm nay, Phong cảnh Hata sẽ đề xuất các loại rau trồng trên sân thượng phổ biến nhất.


  1. Rau bina

Rau muống dễ sống, mau lớn, loại rau này ít sâu bệnh nên không tốn nhiều công chăm sóc. Cây có thể trồng bằng thân hoặc hạt, nảy mầm nhanh và không kén đất nên trồng trong thùng xốp trên sân thượng là rất thích hợp. Bạn chỉ cần thường xuyên tưới nước cho chúng, nhất là vào mùa nắng hanh khô. Rau muống ưa đất ẩm ướt nên bạn không cần sợ tưới nhiều khiến cây bị úng như các loại rau khác. Từ khi bắt đầu gieo hạt đến 40 ngày là có thể thu hoạch rau.

rau diếp


  1. Rau cải

Các loại rau họ cải rất đa dạng, phù hợp với từng mùa khác nhau. Rau rất dễ trồng từ hạt hoặc cây trồng trong thùng nhỏ. Nên làm đất kỹ khi trồng bắp cải để chúng phát triển tốt. Bắp cải cần đất ẩm nhưng lại không ưa nước, dễ úng nếu tưới quá nhiều. Đối với bắp cải nảy mầm, bạn không cần sử dụng đất khi trồng. Bạn chỉ cần gieo hạt vào rổ và tưới nước dạng sương hàng ngày, 5-7 ngày sau là có thể thu hoạch. Một số loại bắp cải có thể thu hoạch phần ngọn hoặc lá và tiếp tục phân nhánh ở phần gốc để bạn thu hoạch đợt sau.

trong-rau-tren-san-thuong


  1. Rau mồng tơi

Có 2 phương pháp trồng rau muống trên sân thượng là gieo hạt và trồng giàn. Có thể tùy theo điều kiện thích hợp để chọn hình thức trồng. Khi trồng rau mồng tơi bạn chú ý không nên tưới cây quá ướt sẽ khiến cây bị nấm bệnh. Vào mùa nắng chỉ nên tưới vừa đủ ẩm ngày 2 lần. Vào mùa mưa cần chú ý lượng nước để cây không bị úng. Sau khi trồng 1 tháng là có thể thu hoạch lúa rau đợt 1, đợt 2 cách đợt 1 khoảng 12-15 ngày.

rau


  1. Rau xà lách

Loại rau này không quá kén đất trồng, miễn là đất dễ thoát nước, không bị úng khi tưới. Khác với các loại rau trên, xà lách thường chỉ ưa bóng râm và đủ ánh nắng. Vì vỏ mỏng nên hạt xà lách không cần ngâm nước mà sẽ được gieo thẳng xuống đất. Nên trồng xà lách theo hàng để càng nhiều càng tốt và dễ chăm sóc. Tưới nước cho cây ngày 2 lần và bón phân thường xuyên để cây ra lá nhiều. Thường xuyên tưới nước cho cây ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát, bón phân hữu cơ 2 lần khi cây đang phát triển, sau khoảng 35 ngày có thể thu hoạch rau.

Xa-ach


  1. Quả cà chua

Đây là một trong những loại rau rất thích hợp trồng trên sân thượng, bởi không phải lúc nào cà chua cũng cần không gian rộng để trồng. Chúng sinh trưởng tốt, ưa nắng, ít bị sâu bệnh, trồng được trong điều kiện đất trũng, cực khỏe. Cà chua có thể phát triển tốt ngay cả khi được trồng trong giỏ treo, thùng chứa, chậu nhựa bên cửa sổ và nhiều loại khác; thích hợp trồng trên sân thượng vào tất cả các mùa trong năm. Và lưu ý dù là cây ưa nắng nhưng cũng nên che bớt vì nếu ánh nắng trực tiếp quá gay gắt sẽ không tốt cho cây.

kem chua


  1. Lịch sự

Bí ngòi thường được coi là loại cây trồng mùa hè, vì nó có sức sống và ra nhiều trái nhất vào thời điểm này. Cây ưa sáng, không sống được trong môi trường đất lạnh. Vì vậy, cây rất thích hợp trồng trên sân thượng. Trồng bí cần nhiều công chăm sóc, đặc biệt là công đoạn thụ phấn. Muốn cây sai quả cần can thiệp trực tiếp bằng cách thụ phấn thủ công cho cây, đó là ngắt hoa đực và gạt phấn trên hoa cái. Khi bí dài khoảng 10cm là có thể thu hoạch. Dùng dao hoặc kéo sắc để cắt quả, tránh cắt cuống.

thu thập


Xem thêm: Cây tài lộc hợp với mệnh gì? Ý nghĩa phong thủy của cây Đại phú gia


  1. hành lá

Có nhiều cách trồng hành lá nhưng để trồng trên sân thượng thì trồng hành lá bằng thùng trùm là phương pháp hữu hiệu nhất. Bạn có thể trồng hành lá bằng cách vun gốc. Nên chọn những cây già, củ to, lá cứng và không bị nhiễm sâu bệnh để trồng. Trồng thành nhiều hàng, mỗi hàng cách nhau khoảng 20cm, mỗi hốc khoảng 2 tép. Chỉ cấy vào gốc hành ở độ sâu vừa phải – khoảng 3cm, để giúp hành nhanh lớn và nhanh ra hoa. Hàng ngày tưới đủ ẩm cho cây và làm cỏ kịp thời để hành không ăn hết chất dinh dưỡng. Sau 30 – 40 ngày cắt dần lá và tiếp tục tưới nước, bón phân cho cây trong chậu.

in-han-la

Trên đây là thông tin về các loại rau trồng trên sân thượng Hầu hết. Nếu bạn muốn có thêm nhiều loại cây cảnh ngoài rau thì hãy đến với Công ty cây Hata Chúng tôi – nơi cung cấp cây xanh, thiết kế cảnh quan uy tín, giá rẻ, chất lượng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button