Vật liệu

Các lưu ý cần nhớ khi dùng bê tông siêu nhẹ cải tạo nhà, sửa nhà phố

Nhờ phương pháp thi công đơn giản, thời gian thi công ngắn, tiết kiệm chi phí… Sàn bê tông siêu nhẹ ngày càng được ứng dụng phổ biến trong các công trình kiến ​​trúc hiện đại, đặc biệt là các công trình cải tạo nhà phố. , sửa chữa nhà phố. Bài viết dưới đây Bê tông siêu nhẹ sẽ hướng dẫn chi tiết những lưu ý quan trọng khi sử dụng bê tông siêu nhẹ để cải tạo sửa chữa nhà phố.

Việc ứng dụng sàn bê tông nhẹ, bê tông siêu nhẹ có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp thi công truyền thống. Đó là điều không thể chối cãi. Tuy nhiên, vì cuối cùng, việc sửa chữa, cải tạo lại được thực hiện trên nền móng có sẵn nên các gia đình cần cân nhắc, đánh giá và lựa chọn kỹ lưỡng để đảm bảo độ bền tốt nhất cho công trình.

Theo đó, các vấn đề cần lưu ý bao gồm:

 1. Kết cấu móng của ngôi nhà.
 2. Đặc điểm của vị trí đặt sàn bê tông siêu nhẹ là nội hoặc ngoại thất trần nhà.
Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng bê tông siêu nhẹ để cải tạo sửa chữa nhà phố
Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng bê tông siêu nhẹ để cải tạo sửa chữa nhà phố

Đầu tiên là vấn đề kết cấu móng. Với kết cấu móng, vấn đề mà các gia đình cần quan tâm, đánh giá cụ thể đó là khả năng chịu lực an toàn của móng với kết cấu nhà hiện tại. Việc xác định được khả năng chịu lực an toàn của móng sẽ giúp các gia đình lựa chọn được hệ thống sàn bê tông siêu nhẹ phù hợp để đảm bảo độ bền cho công trình đồng thời tiết kiệm chi phí xây dựng.

Thứ hai là về kiểu trần xuyên sáng sàn bê tông siêu nhẹ.. Đây là vấn đề mà các gia đình cần đặc biệt lưu ý khi lựa chọn cách cải tạo nhà phố, đổ trần sàn bê tông siêu nhẹ. Lý do là vì trần nội thất sẽ có những đặc điểm khác với trần ngoại thất nên nếu không xác định và lựa chọn kỹ sẽ ảnh hưởng đến độ bền của sàn bê tông nhẹ. Chi tiết các ghi chú này như sau:

Một là trần bên trong. Nếu sử dụng sàn bê tông siêu nhẹ để làm trần nội thất (hay còn gọi là sàn trong nhà), các gia đình cần lưu ý:

 • Kích thước. Sàn cần dày khoảng 160mm. Trong đó:
  – Độ dày của dầm PPB và gạch block là 120mm
  – Chiều dày của lớp bê tông tại chỗ là 40mm
 • Sau khi thi công 1 ngày cần tiến hành tưới nước thường xuyên cho sàn, đặc biệt là bề mặt thông thoáng hoặc bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
 • Sau 2 đến 3 ngày đổ bê tông, bạn có thể đi lại hoặc làm các công việc nhẹ trên nền nhà. Thời tiết lạnh cần ít nhất 3 ngày.
 • Tháo các giá đỡ trong nhà sau 3 đến 5 ngày.
 • Với các loại cừ trên ban công hay ô văng, thời gian dỡ hàng từ 7 đến 10 ngày tùy theo chiều dài của ban công hay ô văng.
 • Sau 1 ngày dỡ ván khuôn xung quanh
 • Cách lắp đặt trát trần: do giữa cột dầm PPB và gạch block có khe hở nhỏ nên trước khi trát hoàn thiện mặt dưới sàn bê tông siêu nhẹ cần trát các khe hở trước rồi mới trát toàn bộ trần.

Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng bê tông siêu nhẹ để cải tạo sửa chữa nhà phố
Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng bê tông siêu nhẹ để cải tạo sửa chữa nhà phố

Thứ hai là trần ngoại thất hay còn gọi là mái nhà. Khi đổ mái bằng sàn bê tông siêu nhẹ, các gia đình cần lưu ý:

 • Kích thước sàn bê tông siêu nhẹ dùng cho mái cần có độ dày khoảng 170mm. Trong đó:
  – Độ dày của dầm PPB và gạch block là 120mm
  – Chiều dày của lớp bê tông tại chỗ là 50mm
 • Đảm bảo độ ẩm cho bề mặt sàn bằng cách tưới nước thường xuyên ngay sau khi thi công lắp dựng xong.
 • Cần xây cao 100 viên gạch xung quanh mái sau đó tiến hành bơm nước cho nền cao từ 5-7cm và hòa nước với xi măng theo tỷ lệ 4kg XM / 1m3 khuấy nước, cứ 3 tiếng khuấy 1 lần vì mái diện tích bề mặt tiếp xúc với ánh nắng mặt trời lớn.
 • Nếu thấy sàn bê tông siêu nhẹ xuất hiện nước thì tiến hành trộn xi măng và khuấy đều vào vị trí đó (Trường hợp không bịt được cần liên hệ với đội thi công để được hỗ trợ)
 • Nếu mái nhà bị ngấm nước thì nên tháo nước và lợp ngói lá nem lên trên mái che lớp bê tông để đảm bảo sàn bê tông siêu nhẹ không bị dột, nứt dưới ánh nắng mặt trời.
 • Thời gian tháo cột và lưu ý khi thi công phào chỉ thạch cao cũng tương tự như đối với trần nội thất.

Trên đây là những lưu ý cần nhớ khi sử dụng bê tông siêu nhẹ để cải tạo sửa chữa nhà phố. Quý khách hàng và các gia đình có nhu cầu tư vấn và hỗ trợ thêm về sửa chữa nhà bằng sàn bê tông siêu nhẹ vui lòng gọi trực tiếp đến hotline của Bê tông siêu nhẹ để được giải đáp chi tiết.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button