Trang trí nhà

Các Mệnh Khi Ngủ Đầu Nên Quay Về Hướng Nào

Trung bình, chúng ta dành khoảng 24 năm và 4 tháng của cuộc đời để ngủ. Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Ngủ đủ giấc là điều cần thiết, nhưng ngủ đúng giấc mới thực sự mang lại kết quả tốt nhất. Ngoài giờ ngủ, tư thế ngủ thì hướng ngủ là yếu tố quan trọng tạo nên một giấc ngủ sâu trọn vẹn. Khi ngủ nên quay đầu về hướng nào? Giúp cơ thể và trí não được tái tạo sau thời gian làm việc và học tập mệt mỏi.

Nam-quay-dau-huong-nao
Bạn nên quay đầu về hướng nào khi ngủ?

Hướng ngủ do các chuyên gia lựa chọn

Hướng ngủ ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu của người nằm. Dưới tác động của từ trường trái đất, người ngủ có thể rơi vào trạng thái ngủ nhẹ hoặc ngủ sâu. Từ trường của Trái đất có thể ảnh hưởng đến hầu hết các nguyên tố xung quanh chúng ta, đặc biệt là đối với kim loại. Các tế bào hồng cầu có chứa sắt, vì vậy hướng đi của giấc ngủ ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu. 70% lượng sắt trong hồng cầu có nhiệm vụ vận chuyển oxy đến các mô và cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là não. Do đó, khi nằm về các hướng khác nhau, chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái hoặc khó chịu khác nhau.

Vậy khi ngủ, đầu chúng ta nên quay về hướng nào?

Theo vị trí địa lý, Việt Nam nằm hoàn toàn ở Bắc bán cầu. Trái đất có cực từ trường kéo dài từ bắc xuống nam. Cực âm ở phía Nam, còn cực dương ở phía Bắc. Các nhà khoa học cho rằng con người từ khi sinh ra đã có từ trường giống như nam châm, với cực âm ở chân và cực dương ở đầu. Điều này có nghĩa là nếu bạn kê đầu khi ngủ ở hướng Bắc, hai cực dương sẽ ở cùng một vị trí và tất nhiên chúng sẽ đẩy nhau. Và kết quả của tình trạng này sẽ khiến bạn bị rối loạn giấc ngủ hoặc mất ngủ.

when-nao-return-quay-dau-ve-huong-nao
Bạn nên quay đầu về hướng nào khi ngủ?

Theo kết quả nghiên cứu, khi ngủ nên quay đầu về hướng tốt nhất, nên ngủ theo các hướng Đông, Đông Bắc và Tây cũng tốt, khi cần thiết nên nằm quay đầu về hướng Nam, không nên quay đầu về hướng Bắc.

Xem thêm: Có nên để tivi trong phòng ngủ như chia sẻ của các chuyên gia?

Hướng ngủ theo từng mệnh để khi ngủ quay đầu vào.

Nếu nhà bạn không thể kê giường theo hướng phù hợp với mệnh của mình thì có thể chọn một trong các hướng trên. Nhưng nếu có thể, chúng tôi khuyên bạn nên kê giường ngủ đúng hướng để cải thiện chất lượng giấc ngủ. Từ đó nâng cao đời sống, thu hút vượng khí.

Khi ngủ nên quay đầu về hướng nào?

Người mệnh Kim nên quay đầu ngủ hướng nào? Hướng nhà của mệnh Kim là Tây Bắc, Bắc. Vì vậy, khi kê giường ngủ cho người mệnh Kim nên kê đầu giường về hướng này. Hướng Bắc như chúng tôi vừa chia sẻ ở trên không phải là hướng tốt, đối với hầu hết mọi người là như vậy. Còn đối với những người mệnh Kim thì đây là hướng tốt, hợp với mệnh của họ. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về việc ngủ hay ngủ theo hướng này.

phong thủy
Bạn nên quay đầu về hướng nào khi ngủ?

Ngoài ra, theo quy luật ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Vì vậy bạn cũng có thể nằm ngủ theo hướng của người mệnh Thổ. Đó là các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Trung tâm cũng rất hợp.

Menh-kim
Người mệnh Kim nên quay đầu về hướng nào khi ngủ?

Người mệnh Mộc khi ngủ nên quay đầu về hướng nào?

Trả lời câu hỏi nên quay đầu về hướng nào khi ngủ, chúng ta có thể dựa vào một số cơ sở sau đây.

Hướng bản mệnh của người mệnh Mộc là Đông và Đông Nam. Theo phong thủy, người mệnh Mộc khi kê giường ngủ hướng này sẽ gia tăng tài lộc, vượng khí. Đây là hướng ngủ lý tưởng cho những người mệnh Mộc. Những hướng này là những hướng mà người mệnh Mộc nên quay đầu mỗi khi đi ngủ.

Menh-moc-phong-phong
Bạn nên chọn hướng nam hoặc hướng đông nam.

Bên cạnh đó, ngũ hành tương sinh là Thủy sinh Mộc. Nếu không gian trong ngôi nhà của bạn không cho phép theo hướng của mệnh Mộc thì bạn có thể kê giường hoặc ngủ theo hướng của mệnh Thủy. Đó là hướng chính Bắc để tăng vận may.

Khi ngủ nên quay đầu về hướng nào?

Hướng của người mệnh Thủy là hướng Bắc. Bạn có thể chọn hướng này để đặt giường ngủ hoặc ngủ nghỉ. Hướng chính Bắc giúp người mệnh Thủy dễ đi vào giấc ngủ hơn, ngủ sâu giấc hơn, cung cấp nhiều năng lượng hơn. Vận may từ đó cũng dồi dào, cuộc sống sung túc.

Menh-thuy-phong-phong
Mệnh Thủy có thể dùng Kim sinh Thủy để chọn hướng ngủ.

Cũng giống như hai mệnh trên, theo phong thủy ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Người mang mệnh Thủy có thể kê giường ngủ theo hướng Tây Bắc để mang lại may mắn trong cuộc sống và thuận lợi trong công việc. Thúc đẩy các điều kiện để đạt được mục tiêu trong cuộc sống. Người mệnh Thủy khá hiền lành, mềm mỏng, họ là người tốt, luôn quan tâm, chăm sóc những người xung quanh. Chính vì vậy họ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Chú ý đến hướng ngủ của bạn để thu hút nhiều may mắn.

Mạnh Hoa nên chọn quay đầu về hướng nào khi đi ngủ

Hướng bản mệnh của người mệnh Hỏa là Nam và Tây Nam. Khi kê giường ngủ, người mệnh Hỏa có thể chọn hai hướng này để khi ngủ có thể quay đầu về hai hướng này.

Ngoài ra, theo tương quan ngũ hành thì mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc và mệnh Thổ. Vì vậy, bên cạnh hai hướng bản mệnh, người mệnh Hỏa có thể chọn cho mình hướng Đông Bắc và Tây Nam để quay đầu khi đi ngủ.

phong thủy
Bạn nên quay đầu về hướng nào khi ngủ?

Người mệnh hỏa rất tinh tế và nhạy bén khi đưa ra lý lẽ. Tuy nhiên, họ đôi khi khá vội vàng nên cũng có lúc gặp thất bại. Đặt giường ngủ theo những hướng này có thể điều hòa âm dương, hạn chế nóng nảy, mang lại nhiều thuận lợi.

Người mệnh Thổ có cần chọn hướng quay đầu khi đi ngủ không?

Theo phong thủy, Hỏa sinh Thổ nên khi kê giường ngủ cho người mệnh Thổ thì giường cần đặt theo hướng của mệnh Hỏa tức là hướng Nam. Hoặc hướng của mệnh Thổ là Tây Nam và Đông Bắc.

Đặt giường ngủ theo những hướng này sẽ giúp người mang mệnh Thổ đón được phong thủy. Giấc ngủ sâu giúp tinh thần sảng khoái, minh mẫn, mang lại nhiều thuận lợi trong công việc và học tập.

Menh-tho
Hướng mệnh Tây Nam hoặc Đông Bắc kết hợp với các màu sắc để tăng thêm may mắn và thịnh vượng

Kết luận

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin về hướng ngủ theo mệnh. Ngủ đủ giấc không bằng một giấc ngủ hợp lý, chất lượng. Bộ não của chúng ta sẽ biết ơn chúng ta vì đã cho chúng nghỉ ngơi hợp lý. Hy vọng những thông tin trong bài viết có thể giúp bạn có cuộc sống tốt hơn, tinh thần lạc quan, vui vẻ. Mọi việc đều thịnh vượng, như ý muốn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button