Cây cảnh

Các yếu tố cần chú ý khi trồng rau trên sân thượng có mái tôn

Trồng rau trên sân thượng hiện nay rất phổ biến. ngoài ra thiết kế cảnh quan Sân thượng hợp lý, tránh trống trải, có rau sạch để ăn là một điều tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu nhà bạn có sân thượng chứa mái tôn thì việc trồng cây xanh cần chú ý một số yếu tố. Vì vậy, chúng ta hãy đi cùng nhau Phong cảnh Hata học cách Những yếu tố cần chú ý khi trồng rau trên sân thượng Làm hài lòng.


  1. Làm mái tôn có ảnh hưởng nhiều đến rau không?

Trồng rau trên mái tôn một cách lành mạnh là điều hoàn toàn có thể làm được. Mái tôn giúp ích rất nhiều cho rau của bạn, chẳng hạn như tránh được gió to, mưa lớn làm hỏng rau hoặc sương muối làm chết cây. Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất của chúng là không cung cấp đủ ánh nắng để cây phát triển mạnh. Tuy nhiên, rau của bạn vẫn hoàn toàn có thể năng suất và cho ra những mẻ rau tươi ngon khi chú ý những yếu tố cần chú ý khi trồng cây trên sân thượng.

in-au-tren-san-thuong-co-mai-ton-che


  1. Những yếu tố cần lưu ý khi trồng rau trên sân thượng có mái tôn

Đầu tiên, hãy xem xét diện tích của ‘khu vườn’ và điều kiện của khu vườn để chọn giống cây trồng phù hợp. Nếu phần mái tôn trên sân nhà bạn khá rộng và thoáng thì bạn hoàn toàn có thể tự mình xây dựng và thiết kế sân vườn mini cùng nhiều loại cây, chủng khác nhau. Ngược lại, nếu chiều rộng và chiều cao của mái tôn bị hạn chế thì bạn nên bố trí hợp lý để cây phát triển tốt, có đường di chuyển, chăm sóc.

mai-che-san-thuong

Khi trồng rau trên sân thượng có mái che dễ dẫn đến tình trạng cây bị thiếu ánh sáng. Vì vậy, rau của bạn sẽ phát triển kém trong môi trường không đáp ứng các điều kiện thiết yếu.

Một trong những cách trồng rau trên sân thượng có mái che là bạn cần quan tâm xem sân thượng của mình đón ánh sáng theo hướng nào để lựa chọn cách sắp xếp, bố trí cây trồng cho phù hợp, đảm bảo các chậu đều nhận được ánh sáng.

anh trai-sang

Nước là nguồn nguyên liệu chính giúp cây phát triển mỗi ngày. Thời điểm tưới cây tốt nhất là sáng sớm và chiều mát, ngày tưới 2 lần để đảm bảo độ ẩm tốt nhất cho cây.

Bạn cần quan sát sau khi tưới lên bề mặt cây cần đợi nước hút hết rồi mới tưới tiếp. Nếu nước thấm quá nhanh, điều đó có nghĩa là cây của bạn đang rất cần nước.

Chúng ta không nên tưới quá nhiều nước cho cây vì như vậy sẽ làm trôi đi chất dinh dưỡng trong đất, đồng thời gây lãng phí nước.

Vòi phun nước


  • Chọn các loại rau phù hợp

Một loại rau có yêu cầu trồng khác nhau nên không phải loại rau nào dưới mái tôn cũng phát triển khỏe mạnh. Vì vậy, khi bắt đầu chọn rau muống, bạn chọn theo 3 yếu tố chính là đất, ánh sáng, nước của từng loại rau. Từ đó phân bổ cũng như có biện pháp chăm sóc cây một cách hợp lý.

rau quả

Thông thường để trồng cây hoặc trồng rau trên sân thượng, chúng ta thường tái sử dụng những chiếc thùng xếp đã qua sử dụng vì nó vừa tiện lợi vừa hợp túi tiền. Tuy nhiên, khi trồng rau hay cây ăn quả trong chậu, chúng ta vẫn nên chú ý đến lượng đất và chiều cao của chậu.

Với các loại rau ăn lá (rau muống, rau dền, xà lách, …): Chọn chậu có chiều cao từ 12-15cm, lớp đất dày 10-12cm.

+ Các loại rau (khoai tây, cà rốt…): Chọn chậu có chiều cao trên 20cm, phần đất dày 20cm.

+ Các loại đậu cove, cà tím, cà chua, …: Chọn chậu có chiều cao trên 20cm, hoặc thùng xốp có kích thước 30x35x50cm.

thung lũng


  • Tỷ lệ hỗn hợp đất trồng rau

Tùy theo từng loại rau và đặc điểm sinh trưởng mà ta trộn đất và phân bón theo tỷ lệ khác nhau. Hầu hết các loại rau ăn hàng ngày đều có tỷ lệ trộn 5 phần đất + 2 phần phân + 3 phần giá thể cải tạo đất. Xử lý đất được coi là khâu quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của rau xanh. Đặc biệt là môi trường đất trong thùng xốp có diện tích nhỏ. Có nhiều loại đất có thể trồng rau sạch trong thùng xốp như đất thịt, đất cát pha, đất phù sa. Đối với hầu hết người dân thành thị, chúng ta nên sử dụng các sản phẩm từ xơ dừa làm đất trồng rau.

dữ liệu

Đây là một số Những yếu tố cần chú ý khi trồng rau trên sân thượng, Hata hi vọng đã giúp ích được phần nào cho bạn. Và Nếu bạn muốn sở hữu những mẫu cây xanh độc đáo, hãy đến với Công ty cây Hata Chúng tôi – nơi cung cấp cây xanh và dịch vụ xây dựng cảnh quan uy tín, chất lượng để được tư vấn và hỗ trợ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button