Cây cảnh

Cách để có 1 hồ cá koi phong thủy, rước tài lộc vào nhà

Cá koi là một trong những biểu tượng tốt lành và thịnh vượng trong phong thủy. Do đó, sở hữu một hồ cá koi phong thủy Trong nhà đã trở nên phổ biến khi thiết kế cảnh quan Trong những năm gần đây. Tuy nhiên, một hồ cá Koi tốt phải tuân thủ một số nguyên tắc phong thủy nghiêm ngặt. Cùng với nhau Công ty cây Hata tìm ra!


 1. Ý nghĩa phong thủy của hồ cá koi

Đối với tài lộc của một ngôi nhà, yếu tố Thủy rất quan trọng. Có câu ‘Vạn sự như ý’, dòng nước mát lưu thông trong nhà sẽ xua đuổi tà ma, mang lại sinh khí và may mắn. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải biết vị trí đặt hồ khi thi công hồ cá Koi.

Và bản thân cá Koi cũng rất quan trọng trong phong thủy, là loài có bản tính hiền hòa nhưng rất mạnh mẽ. Họ có rất nhiều ý nghĩa tượng trưngmang lại sự thịnh vượng, trường thọ, may mắn cho chủ nhân của chúng.

ho-ca-koi-phong-thuy


 1. Bí quyết để có một hồ cá koi hợp phong thủy

Sự cân bằng ngũ hành của hồ cá koi

Năm yêu tô: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ kết hợp với nhau sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn nguồn sinh khí dồi dào và mạnh mẽ. Vì vậy một hồ cá Koi chuẩn phong thủy là một hồ cá có đầy đủ các yếu tố trên. Vậy làm thế nào để có đủ ngũ hành trong hồ cá Koi của bạn?

 • Năng lượng thủy ngân: là nước trong bể cá. Tượng trưng cho sự dịu dàng, nhẹ nhàng. Tuy nhiên, hãy luôn giữ cho nước trong hồ sạch sẽ để tránh rước tà khí vào nhà.

 • Năng lượng kim: vật liệu xây dựng của hồ cá hoặc màu sắc của cá Koi trong hồ.

 • Năng lượng gỗ: thực vật và thủy sinh xung quanh và trong hồ. Tượng trưng cho sự phát triển mạnh mẽ, không gò bó.

 • Năng lượng lửa: màu của cá Koi hoặc có thể là màu của đèn và tiểu cảnh trong bể cá. Nó tượng trưng cho sự may mắn cho ngôi nhà của bạn

 • Năng lượng Trái đất: đá và sỏi. Tượng trưng cho sự bền vững và ổn định

Nên và không nên đặt hồ cá koi ở đâu

Một số nơi để đặt:

Bể cá nên được đặt ở Hướng Đông, Đông Nam hoặc Đông Bắc.

 • Hướng Đông Nam là hướng lý tưởng nhất, mang lại vượng khí và sinh khí mạnh mẽ cho ngôi nhà. Vì Đông Nam là hành mộc tượng trưng cho tài lộc, để mơ vượng hơn thì có hành thủy tức là bể cá.

 • Hướng Đông Bắc hỗ trợ cho sự nghiệp.

 • Hướng chính Đông giúp cải thiện sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Muốn ngăn chặn tà khí thì nên đặt hồ cá Koi ở những hướng xấu hoặc muốn giảm bớt gánh nặng cho các thành viên trong gia đình thì nên đặt ngay dưới xà nhà. Để rước may mắn vào nhà, bạn nên đặt hồ cá Koi bên trái cửa chính (từ trong nhìn ra).

Một số vị trí không nên: Không nên đặt bể cá ngay ngoài cửa, sát trần nhà, đối diện với bếp, gần nơi thờ cúng hoặc phòng ngủ. Đó đều là những nơi kiêng kỵ trong phong thủy, có thể tạo ra những luồng khí xấu.

cá koi đẹp

Hình dạng và kích thước bể cá:

Kích thước: Hồ cá koi cần phù hợp với diện tích của ngôi nhà bạn, không nên quá lớn hoặc quá nhỏ so với ngôi nhà, nên là một phần tự nhiên và dòng chảy tự nhiên cho ngôi nhà.

Hình dạng: Hình dạng lý tưởng nhất liên quan đến nước là hình tròn. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng các hình dạng khác nhau như hình chữ nhật, hình thận, hình lục giác, vv Nếu bạn muốn tạo hình hồ cá Koi của riêng mình, hãy giữ nó đối xứng với các đường nét. đường cong thay vì đường thẳng. Một số hình dáng bạn không nên chọn là bể cá hình vuông, bể cá có góc nhọn như hình tam giác, ngũ giác…

Màu sắc và số lượng cá

Số lượng cá Koi:

Số lượng cá Koi thường được người chơi lựa chọn nhiều nhất là 8, 9 và 18 (2×9). Ngay cả trong những bức tranh Koi nổi tiếng, số lượng cá cũng là những con số này. Tất cả đều là những con số may mắn. Trong đó,

 • Số 8 – bát – tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, phát đạt.

 • Số 9 – vĩnh cửu – tượng trưng cho quyền uy, sức mạnh, sự trường tồn, vĩnh cửu.

Màu sắc:

Cá koi có nhiều màu sắc khác nhau và đồng đều có ý nghĩa phong thủy riêng biệt (nêu ý nghĩa các biểu tượng cá koi). Theo nhiều người chơi phong thủy cá Koi thì trong hồ cá Koi nên có 3 màu khác nhau.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đối với cá Koi màu đen, nhiều người cho rằng chúng có tác dụng trấn trạch trừ tà ma, ngăn chặn tà khí nhưng nó cũng mang tà khí xâm lấn vận khí, tài lộc, .. dương khí của nhà bạn. . Vì vậy, muốn nuôi cá đen thì phải nuôi cá Koi đỏ để ngược lại.

Độ sâu nước và lưu lượng nước

Bên cạnh yêu cầu về độ sâu của nước đối với sự phát triển của cá Koi, bạn cần lưu ý rằng độ sâu và dòng chảy của nước sẽ ảnh hưởng đến sự giàu có và thu nhập của bạn.

 • Hồ cá koi không nên khô hoặc tù đọng vì sự giàu có, tính chất liên quan đến sự tích tụ của nước trong hồ.

 • Nếu bạn thích có một thác nước trong hồ cá Koi của mình, cần lưu ý rằng dòng nước phải chảy về phía ngôi nhà của bạn vì nó tượng trưng cho sự giàu có chảy vào nhà của bạn.

Để tạo được một hồ cá Koi hợp phong thủy mang lại may mắn, tài lộc, sinh khí tốt cho ngôi nhà, người chơi cần lưu ý đến tất cả các yếu tố trên và cộng hưởng hoàn hảo chứ không chỉ yếu tố 1, 2. chúng tôi Phong cảnh Hata Hãy đảm bảo cung cấp đầy đủ, đảm bảo chất lượng và tư vấn nhiệt tình tất cả những yếu tố cần thiết để có một hồ cá Koi chuẩn phong thủy.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button