Thông tin cần biết

Cách tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch đất trên ứng dụng điện thoại » Thông tin Dự án

Cách tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch đất đai trên ứng dụng điện thoại

Cách tra cứu thông tin quy hoạch đất đai trên điện thoại

Bạn quan tâm đến vấn đề đất đai? Bạn đang băn khoăn không biết ứng dụng thông tin quy hoạch trên điện thoại có chính xác không? Xem bài viết dưới đây để biếtCó, hãy xem sơ đồ đất trên điện thoại của bạn bạn!

Tổng quan về thông tin quy hoạch

Để biết cách xem quy hoạch đất đai trên điện thoại, hãy cùng Mogi tìm hiểu một số khái niệm cần thiết liên quan đến thông tin quy hoạch nhé!

Quy hoạch đất đai được định nghĩa theo Khoản 1 Điều 3 Luật Quy hoạch 2017 là phát triển kết cấu hạ tầng, sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường trên một vùng lãnh thổ xác định gắn với việc bố trí, phân bố không gian cho các hoạt động phát triển. phát triển kinh tế – xã hội, an ninh, quốc phòng với mục tiêu sử dụng hiệu quả các nguồn lực của đất nước.

Quy hoạch đất đai là gì?

Bên cạnh đó, quy hoạch phân bổ, xác định diện tích đất sử dụng vào các mục đích quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường,… Và có kế hoạch, định hướng sử dụng. quỹ đất phù hợp với mục tiêu phát triển của từng ngành, từng lĩnh vực ở từng địa phương được quy hoạch sử dụng đất.

Cuối cùng, để biết cách xem quy hoạch đất đai trên điện thoại một cách chính xác thì không thể thiếu khái niệm quy hoạch đất đai. Đây là đất được xác định trong quy hoạch sử dụng đất ở từng địa phương với các từ sử dụng khác nhau. Và những vùng đất này sẽ được chia thành các thời kỳ trong một khoảng thời gian nhất định.

Tổng quan về thông tin quy hoạch

> Xem thêm: Đất 50 năm là gì? Xây nhà trên đất 50 năm có được không?

Các cách kiểm tra thông tin quy hoạch đất đai

Trước khi đến với cách xem quy hoạch đất đai chuẩn xác nhất trên điện thoại, bạn cần kiểm tra thông tin quy hoạch đất đai một cách cẩn thận. Mogi sẽ “bộc lộ” Hãy bật mí cho bạn 4 cách kiểm tra thông tin quy hoạch đất đai nhé!

Kiểm tra thông tin quy hoạch ngay trên Sổ đỏ

Một cách đơn giản và cực kỳ nhanh chóng là bạn có thể kiểm tra thông tin quy hoạch trên Sổ hồng của mình.

Phần Ghi chú trên Sổ hồng quy định tại Thông tư 23/2014 / TT-BTNMT về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ cho bạn biết những thông tin về quy hoạch như: diện tích đất là bao nhiêu, phạm vi đất là bao nhiêu? quy hoạch, nhận tiền đền bù khi thu hồi đất hay không …

Tuy nhiên vẫn có trường hợp Sổ hồng không thể hiện thông tin quy hoạch nên bạn vẫn cần kiểm tra thêm bằng các phương pháp khác.

Kiểm tra thông tin quy hoạch bằng bản đồ quy hoạch

Ngoài cách xem quy hoạch đất đai trên điện thoại, bạn có thể đến các cơ quan sau để xem thông tin quy hoạch. Đó là: Cán bộ địa chính UBND xã, phường, Trung tâm Phát triển quỹ đất đô thị, Phòng Quản lý đô thị tỉnh / thành phố / quận / huyện.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất được lập đầu kỳ quy hoạch, thể hiện sự phân bố các loại đất theo bố trí không gian sử dụng vào các mục đích phát triển kinh tế – xã hội, an ninh, quốc phòng. .

Có 3 loại đồ án, đó là: quy hoạch chung, quy hoạch phân khu và quy hoạch chi tiết. Theo đó, tỷ lệ bản đồ quy hoạch sẽ tương ứng với từng công trình khác nhau. Đối với bản đồ quy hoạch chung tỷ lệ 1/5000. Bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000. Và bản đồ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500.

Bản đồ quy hoạch

Kiểm tra quy hoạch thông qua các cơ quan nhà nước

Trái ngược với sự tiện lợi và nhanh chóng của việc xem quy hoạch đất đai trên điện thoại, việc yêu cầu cơ quan nhà nước cung cấp thông tin quy hoạch đất đai được coi là cách an toàn và có độ chính xác cao. Nhưng điều này mất khá nhiều thời gian.

Bạn sẽ đến Văn phòng Đăng ký Đất đai và nộp Mẫu Yêu cầu Dữ liệu Đất đai. Việc này đòi hỏi chủ đất phải đến cơ quan chức năng của chủ sở hữu bất động sản để nắm thông tin. Cơ quan cung cấp dữ liệu đất đai có thể tiếp nhận và xử lý thông tin. Sau đó thông báo nghĩa vụ tài chính (nếu có) cho tổ chức, cá nhân. Trường hợp cơ quan từ chối cung cấp số liệu thì phải trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do.

Hoặc bạn cũng có thể kiểm tra quy hoạch tại trụ sở UBND xã, huyện nơi có nhà. Phòng kinh tế hạ tầng, phòng quản lý đô thị… cũng là một phương án bạn có thể tham khảo.

Để kiểm tra quy hoạch tại UBND cấp xã và cấp huyện, có một số cách thức bạn có thể lựa chọn như:

– Xem bản đồ quy hoạch trực tiếp tại UBND xã, huyện.

– Truy cập thông tin trên Cổng thông tin điện tử của UBND xã, huyện.

– Tham khảo thông tin của cán bộ địa chính cấp xã hoặc người có đất để thu thập thêm thông tin.

Kiểm tra quy hoạch thông qua các cơ quan nhà nước

Kiểm tra bằng công cụ tra cứu trực tuyến

Cách xem quy hoạch đất đai trên điện thoại là một biện pháp vô cùng tiện lợi mà bạn có thể áp dụng khi muốn kiểm tra thông tin về quy hoạch đất đai.

Kiểm tra bằng trang web

Mỗi thành phố đều có trang web quy hoạch riêng. Bạn có thể truy cập và kiểm tra thông tin quy hoạch. Ví dụ, website của TP.HCM là https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn/.

Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin trên trang thông tin điện tử của Ủy ban nhân dân quận, huyện. Hiện nay, hầu hết các trang thông tin điện tử của UBND huyện đều đăng tải thông tin công khai. Bạn có thể tra cứu quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

Nếu UBND quận, huyện nơi bạn ở chưa có trang thông tin điện tử thì bạn có thể vào trang thông tin điện tử của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Trang web tra cứu thông tin quy hoạch

Kiểm tra bằng ứng dụng di động

Trong thời đại công nghệ số phát triển, ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch ngày càng phổ biến. Biết cách tra cứu quy hoạch đất đai trên điện thoại sẽ rất hữu ích nếu bạn muốn tra cứu thông tin quy hoạch mọi lúc mọi nơi.

Mỗi tỉnh đều xây dựng một ứng dụng tra cứu riêng. Sau khi cài đặt ứng dụng, hãy mở bản đồ trực tuyến và chọn vùng đất bạn muốn xem. Ví dụ: Quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu, Quy hoạch Hà Nội, Quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh …

Giao diện ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch

Xem thêm: Hướng dẫn cách đo hướng nhà bằng la bàn trên điện thoại siêu dễ

3 ứng dụng xem quy hoạch đất đai trên điện thoại

Biết cách xem quy hoạch đất đai trên điện thoại sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Dưới đây, Mogi giới thiệu đến bạn một số ứng dụng hướng dẫn bạn cách xem quy hoạch đất đai trên điện thoại!

1. Ứng dụng Thongtin.land

Thongtin.land là ứng dụng được phát triển bởi Công ty Cổ phần THONGTIN.LAND. Ứng dụng sẽ hướng dẫn bạn cách xem sơ đồ đất trên điện thoại với một số chức năng. Ví dụ: thông tin quy hoạch, đăng tin mua bán bất động sản, tin tức thị trường…

Một số tiện ích của Thongtin.land có thể kể đến như: xem khung giá đất tính thuế, cung cấp giá thị trường bất động sản, tra cứu quy hoạch chi tiết xây dựng, quy hoạch sử dụng đất… trên Google Maps.

Ứng dụng Thongtin.land

2. Ứng dụng nội địa

Onland cũng là một ứng dụng hữu ích khác nếu bạn muốn biết cách xem quy hoạch đất đai trên điện thoại của mình. Ứng dụng này có các chức năng chính sau đây. Đó là: bộ quy hoạch bao gồm bản đồ địa chính, quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch chi tiết… Tất cả đều được xây dựng trên nền bản đồ để bạn thuận tiện trong việc tra cứu.

Bên cạnh đó, Onland còn hỗ trợ bạn tải lên bản đồ cá nhân ở định dạng * dgn, * mbtiles và ghi chú thực địa.

Giao diện ứng dụng tra cứu quy hoạch nội địa

3. Ứng dụng Guland

Một ứng dụng bạn có thể thử khi muốn tìm hiểu cách xem quy hoạch đất đai trên điện thoại là Guland. Guland cung cấp thông tin quy hoạch của 63 tỉnh thành đến năm 2030. Bạn có thể tra cứu thông tin quy hoạch hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ định vị vị trí sổ đỏ, sổ hồng trên bản đồ. Nhận chỉ đường đến vị trí khu đất qua ứng dụng Google Maps. Đồng thời, Guland luôn cập nhật giá nhà đất mới nhất tại 63 tỉnh thành trên cả nước.

Giao diện ứng dụng tra cứu quy hoạch Guland

Mặc dù cách xem quy hoạch đất đai trên điện thoại vẫn còn nhiều sai sót và thông tin không được cập nhật liên tục. Nhưng nếu bạn muốn tiện lợi và tiết kiệm thời gian thì việc biết cách xem quy hoạch đất đai trên điện thoại sẽ là một phương pháp không thể bỏ qua.

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp được phần nào những thắc mắc của bạn về cách xem quy hoạch đất đai trên điện thoại. Hãy liên tục cập nhật tại Mogi để đón đọc những bài viết mới nhất nhé!

> Xem thêm:

  • Bao nhiêu tiền 1 công đất? – Cách tính giá đất chuẩn?
  • Mẹo để trúng đấu giá đất thành công. Những điều cần biết khi đấu giá đất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button