Cây cảnh

Cách trồng và chăm sóc cây Trúc Nhật đơn giản mà hiệu quả

Cây Nhất Trúc là loại cây sang trọng rất thường được trưng bày trong văn phòng, phòng khách, cửa hàng. Tuy nhiên, bạn đã biết cách trồng và chăm sóc Cây trúc nhật đúng cách? Hãy Công ty cây Hata tìm hiểu về Cách trồng và chăm sóc cây trúc nhật Làm hài lòng.


  1. Đặc điểm của cây trúc nhật

Cây Trúc Nhật có tên khoa học là Dracaena surculosa dotulata, thường mọc thành bụi. Đây là loại cây mọc hoang, dễ trồng và thường mọc ở các vùng Châu Á. Cây cao khoảng 0,5 – 1m phân thành nhiều nhánh nhỏ ôm sát thân cây. Một số cây trồng trong chậu làm cây cảnh để bàn có thể cao hoặc thấp tùy vào mục đích sở hữu của mỗi người. Khi còn non lá có màu xanh, có nhiều đốm trắng hoặc vàng nhạt, nhưng khi già thì ngả sang màu bạc. Lá dài khoảng 4-6cm, rộng 3-4cm.


  1. Cách nhân giống cây Trúc nhật?

Cây trúc thường được nhân giống bằng phương pháp tách bụi hoặc giâm cành.

Tách bụi: Đào cây mẹ lên, giũ sạch đất, để lộ rễ. Sau đó cắt bỏ rễ cây con ra khỏi cây mẹ, cho cây con vào chậu đã được làm đất, lấp đất rồi tưới ẩm. Phương pháp này không ảnh hưởng đến cây mẹ, giữ được sự hoàn chỉnh của bộ rễ. Nếu trồng thủy canh thì chỉ cần tách cây con ra khỏi cây mẹ rồi cho vào chậu có chứa nước hoặc dung dịch trồng.

Giâm cành: Cắt cành có 1-2 cặp lá, cho vào hỗn hợp đất gồm tro trấu, xơ dừa. Sau đó, tưới đủ ẩm. Khi rễ mọc ra khỏi hom thì nhổ hom để không làm đứt rễ, trồng vào bầu nhựa hoặc túi bầu có chứa hỗn hợp giá thể, hom sẽ nhanh ra nhánh.

Nóng nhất


  1. Cách chăm sóc cây trúc nhật

  • Nước: Cây không yêu cầu quá nhiều nước nhưng chúng ta phải tưới nước thường xuyên và điều độ, tránh để cây quá khô, hoặc tưới quá ướt. Có thể tưới 3 đến 4 ngày một lần, thời điểm tưới tốt nhất là vào buổi sáng hoặc chiều tối.

  • Ánh sáng: Cây ưa sáng, chịu bóng nhưng không được lâu nên nếu để cây ở vị trí thiếu ánh sáng như trong nhà thì nên tiến hành tắm nắng cho cây là tốt nhất. phơi nắng 3 lần, hoặc 2 lần một tuần, thời điểm tắm nắng tốt nhất là vào buổi sáng, tránh phơi giữa trưa ở nhiệt độ 35 đến 40 độ C. Cây dễ bị mất nước và nhanh héo.

  • Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp để cây phát triển tốt là từ 23 – 28 độ C.

  • Đất trồng: Cây trúc nhật thích hợp trồng ở đất thoát nước tốt, tơi xốp, đủ chất dinh dưỡng và độ ẩm vừa phải.

  • Phân bón: Cây trúc nhật không yêu cầu khắt khe về bón phân, nhưng để cây phát triển xanh tốt, thân lá nhẵn bóng ta có thể sử dụng thêm phân hữu cơ, phân bón lá với liều lượng từ 2 đến 3 tuần. lần, luân phiên.


    Nóng nhất

Nếu thấy cây đang héo xanh, lá rụng, chuyển sang héo úa, vàng úa thì phải có biện pháp xử lý ngay. Di chuyển cây ra vị trí tránh ánh sáng mạnh và gió mạnh tiếp xúc trực tiếp, tưới đủ ẩm và có thể bón thêm phân để cây xanh nhanh hơn. Khi bắt đầu trồng nên cố định vị trí trồng, tránh ảnh hưởng nhiều đến đất và rễ, ngoài ra có thể cắm thêm cây để cố định cây giúp cây không bị đổ, nghiêng. Thường xuyên cắt tỉa lá vàng, lá úa, cành bị bệnh. Tạo không gian thoáng mát nhất cho cây sinh trưởng và phát triển.

Trên đây là Cách trồng và chăm sóc cây trúc nhật hiệu quả, Hata hi vọng đã giúp ích được cho bạn. Nếu bạn muốn sở hữu một chậu cây xanh, hãy đến với Công ty cây Hata Chúng tôi – nơi cung cấp cây xanh, dịch vụ thiết kế cảnh quan uy tín, chất lượng, giá rẻ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button