Trang trí nhà

Cách Xem Hướng Nhà Theo Tuổi Gia Chủ Cực Đơn Giản Và Dễ Hiểu

Cách xem hướng nhà Đây là điều mà các gia chủ đặc biệt quan tâm khi mua đất, xây nhà. Bên cạnh việc chọn hướng nhà đón ánh sáng và gió đầy đủ. Giới kinh doanh tin rằng, hướng nhà tốt sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho mỗi thành viên trong gia đình và ngược lại. Thời gian này, Nội Thất Nhà Việt Đẹp sẽ chia sẻ cách xem hướng nhà theo phong thủy được nhiều người áp dụng.

Hướng nhà là gì?

Hướng nhà là gì?

Trước khi tiến hành xây dựng, việc xác định phương hướng gần như là tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất. Thông thường, hướng nhà sẽ dựa vào nơi đặt cửa chính, và vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà. Kiến trúc sư sẽ tính toán sao cho hướng nhà thuận tiện cho việc di chuyển, đón ánh sáng và gió tự nhiên cũng như đảm bảo không gian bên trong đón được nhiều vượng khí nhất có thể.

Về cơ bản, việc xác định hướng nhà sẽ như sau:

  • Nếu khuôn đất có một mặt hướng ra đường thì mặt đó thường được chọn làm hướng nhà.

  • Nếu lô đất rộng và phía rộng nhất của sân được chọn làm hướng nhà.

  • Nếu nhà có hai mặt tiền quay ra đường thì phía đặt cửa chính được coi là hướng nhà.

  • Hướng nhà là một đường thẳng đặt vuông góc với cửa chính.

>>> Xem thêm: Tìm Hiểu Về Phong Thủy Xây Nhà Mang Lại May Mắn, Tài Lộc

Tại sao phải chọn hướng nhà?

Lý do tại sao bạn phải chọn hướng nhà

Trong tự nhiên, vạn vật được chia thành bốn hướng: Đông, Tây, Nam, Bắc. Khi quyết định xây nhà, gia chủ cũng dựa vào 4 hướng này để xác định hướng nhà phù hợp nhất. Tùy từng khu vực, từng vị trí sẽ đón gió và ánh sáng khác nhau. Việc xác định được hướng nhà tốt sẽ tránh được tình trạng nhà quá tối, không có gió, không gian bí bách,…

Bên cạnh đó, theo quan niệm dân gian, chọn hướng nhà hợp tuổi, hợp mệnh của gia chủ sẽ mang lại may mắn, tài lộc, vượng khí. Nó không chỉ giúp giữ ấm gia đình mà còn giúp sự nghiệp của mỗi thành viên thuận lợi, suôn sẻ.

Chính vì vậy, việc cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng khi chọn hướng nhà đã trở thành điều quan trọng trước khi xây nhà phố, chung cư.

>>> Xem thêm: Ngũ hành xung khắc trong phong thủy và cách vận dụng

Cách xem hướng nhà thông thường

Tạm không bàn đến yếu tố tâm linh, việc xem hướng nhà đã đóng vai trò quan trọng. Dù là xây nhà hay mua nhà, người ta thường có xu hướng chọn hướng nhà có tầm nhìn thoáng nhất, hướng nắng, hướng gió cũng như vạn vật xung quanh. Đó là lý do tại sao một mảnh đất có vị trí đẹp hơn lại đắt hơn.

5 cách xem hướng nhà cơ bản được các kiến ​​trúc sư áp dụng:

Tựa vào mặt trời

dựa vào mặt trời

Mặt trời là cách đơn giản và nhanh nhất để xác định phương hướng mà không cần bất kỳ thiết bị nào. Đặc biệt vào giữa trưa, mặt trời sẽ lên tới đỉnh đầu, chiếu thẳng đứng xuống mặt đất.

Lúc này, bạn có thể xác định được các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc từ vị trí khu đất của mình. Từ đó chọn hướng nhà sao cho dễ đón ánh sáng nhưng không quá gay gắt hay chiếu thẳng khiến căn nhà nóng hầm hập vào mùa hè.

Dựa vào bóng của đối tượng

Dựa vào bóng của đối tượng

Một trong những cách khác để xác định phương hướng là dựa vào bóng của vật thể.

Đầu tiên, bạn đánh dấu tại một điểm sau đó đợi khoảng 15-20 phút rồi đánh dấu bóng của nó tại một điểm mới. Tiếp theo, bạn nối hai điểm lại với nhau, bạn sẽ xác định được điểm đầu tiên là Tây và điểm thứ hai là Đông. Đường vuông góc với đường bạn vừa vẽ sẽ giúp xác định hướng Bắc và Nam.

Tựa lưng vào mặt trăng

Tựa lưng vào mặt trăng

Giống như mặt trời, mặt trăng cũng mọc ở phía đông và lặn ở phía tây. Dựa vào trạng thái của trăng tròn và trăng khuyết có thể đoán được phương hướng của thiên nhiên.

Dựa trên ngôi sao buổi sáng – ngôi sao ngày

theo hướng sao

Đây là hai chòm sao mà con người đã dựa vào hàng chục năm để xác định phương hướng của sự việc. Trong đó:

  • Sao mai chỉ mọc ở phía đông, khi mặt trời bắt đầu ló dạng.

  • Ngôi sao Buổi tối luôn luôn mọc ở phía Tây, khi mặt trời lặn.

Dựa trên một số tính năng đặc biệt

dựa trên địa lý

Bên cạnh việc chú ý đến bầu trời, bạn cũng có thể xác định phương hướng nhờ những đặc điểm đặc biệt trong tự nhiên. Ví dụ, hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời, vì vậy trong vườn hướng dương, nếu tất cả chúng đều quay về một hướng thì đó là hướng Đông.

>>> Xem thêm: Phong Thủy Phòng Khách Thu Hút Nhiều Tài Lộc Và Những Điều Cấm Kỵ

Các cách xem hướng đất, hướng nhà theo phong thủy.

Trong quan niệm dân gian, nhiều người thường chọn hướng nhà theo phong thủy với mục đích rước vượng khí, tài lộc, sức khỏe, thuận lợi trong công việc. Hiện nay, có hai cách xem hướng nhà phổ biến nhất là xem theo tuổi và theo la bàn.

Xác định hướng nhà theo tuổi

Xác định theo độ tuổi

Việc dựa vào tuổi của gia chủ để xác định hướng nhà khá phổ biến trong phong thủy. Trong đó, xem hướng theo mệnh thường được chia thành hai nhóm: Đông tứ trạch (khảm, ly, niên, tấn) và tây tứ trạch (can, dậu, kho, can). Và hướng nhìn thông thường cũng được chia thành 2 nhóm: đông tứ trạch (chụp, nam, đông, đông nam) và tây tuế (tây nam, tây bắc, đông bắc, tây).

Căn cứ vào năm tuổi, mệnh mà gia chủ xác định hướng xây nhà.

Xác định hướng nhà bằng la bàn điện thoại

Nhận dạng bằng la bàn điện thoại

La bàn là công cụ giúp xác định phương hướng chính xác nhất, tốt nhất. Nếu bạn chưa sở hữu la bàn, bạn có thể sử dụng phần mềm la bàn trên điện thoại của mình.

Về cơ bản, cách sử dụng la bàn không quá phức tạp, tuy nhiên vẫn cần lưu ý một số điều sau:

  • Khi cầm la bàn trên tay, không nên để bất kỳ vật kim loại nào khác ở bên cạnh vì có thể khiến kim la bàn bị lệch.

  • Không đặt la bàn gần lửa hoặc nam châm vì bên trong la bàn sẽ bị ảnh hưởng.

  • Nên đặt la bàn trên mặt phẳng nằm ngang hoặc trên mặt đất để xác định phương hướng chính xác nhất.

  • Hướng Bắc của la bàn không trùng với trục Bắc của Trái Đất mà là độ lớn. Và nó có thể linh hoạt thay đổi tùy thuộc vào vị trí bạn đang đứng cũng như thời gian và mùa giải.

>>> Xem thêm: Linh vật phong thủy là gì? Những linh vật may mắn hàng đầu của 12 cung hoàng đạo

Với cách xem hướng nhà Được chứ Nội Thất Nhà Việt Đẹp Được chia sẻ trên đây, chắc hẳn gia chủ đã biết cách tìm hướng nhà tốt nhất. Cũng nên biết lý do tại sao bạn nên chú ý khi chọn hướng nhà. Tuy nhiên, dù chọn hướng tâm linh hay thông thường thì tiêu chí về ánh sáng và hướng gió vẫn là điều cần được đặc biệt quan tâm.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button