Vật liệu

Cập nhật bảng giá gạch xây dựng hôm nay 2022

p>


Loại gạch xây dựng được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng hiện nay là gạch nung truyền thống. Khác với các loại khác vật liệu xây dựng như cát và đá. Gạch nung dùng đất nung nóng để làm khuôn và phải trải qua quá trình nung cho đến khi thành phẩm là những khối màu nâu đỏ. Cũng giống như cát xây dựng, xi măng và gạch là những vật liệu không thể thiếu trong xây dựng. Chất lượng của gạch cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng và độ bền vững của công trình. Vì vậy, việc lựa chọn loại gạch phù hợp với loại hình công trình là rất quan trọng.


Gạch là vật liệu quan trọng nhất trong quá trình xây dựng, đóng vai trò quyết định đến độ bền của công trình. Trước đây, người ta chỉ biết gạch xây chỉ là gạch được nhào nặn bằng đất sét nung ở nhiệt độ cao. Nhưng ngày nay, thị trường gạch xây dựng cũng xuất hiện loại gạch không nung với giá thành mềm hơn, chất lượng không thua kém gì gạch truyền thống.


2. Các loại gạch xây dựng hiện nay


Như đã nói ở trên, hiện nay, gạch xây được chia làm 2 loại chính là gạch xây nung và gạch xây không nung.


p>


p>


2.1. Gạch xây nung hay còn gọi là gạch đỏ


Đất nung Hay còn gọi là gạch nung, gạch đất sét nung là sản phẩm được sản xuất từ ​​đất sét và các chất phụ gia trải qua quá trình nung ở nhiệt độ cao phù hợp. Thành phẩm sau khi nung có màu đỏ hoặc nâu gạch. Gạch nung có các loại sau:


Gạch đỏ đặc


Loại gạch này có kích thước chính là 220x105x55 mm, có khả năng chịu lực tốt do được nén chặt và nung ở nhiệt độ cao. Gạch đỏ đặc thường được dùng để thi công móng nhà, tường bao, bể nước. Gạch đỏ đặc tùy theo cường độ chịu lực được chia thành nhiều loại khác nhau như A1, A2, B. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì gạch đỏ đặc cũng có một số hạn chế như khối lượng nặng ảnh hưởng đến tiến độ. Cấu tạo và giá thành của nó cũng cao hơn các loại khác.


Gạch đỏ 2 lỗ


Sản phẩm gạch đỏ nung hai lỗ thường có kích thước 220x105x55mm. Cũng giống như các loại gạch nung khác, gạch đỏ 2 lỗ có màu đỏ nâu hoặc đỏ nâu, có khả năng chịu lực tốt nên thường được sử dụng cho các công trình không chịu lực. Nó được sử dụng xen kẽ với gạch đặc trong xây tường để giảm trọng lượng.


Ưu điểm của gạch đỏ hai lỗ là trọng lượng nhẹ nên giảm thiểu khả năng chịu lực, rút ​​ngắn thời gian thi công, giá thành rẻ hơn gạch đỏ đặc. Một số nhược điểm của gạch đỏ 2 lỗ là khả năng chống thấm kém nên thường không được sử dụng ở những nơi có độ ẩm cao, không dùng cho các hạng mục tường chịu lực.


Gạch đỏ rỗng 6 lỗ


p>


Cũng là một loại gạch được sử dụng rộng rãi trong xây dựng, gạch đỏ rỗng ruột 6 lỗ có kích thước 220x105x150mm. Loại gạch này thường được dùng để xây tường ngăn giữa các phòng, dùng để chống nóng cho sân, mái, dùng cho các kết cấu tường không chịu lực.


Ưu điểm của gạch đỏ 6 lỗ: Là loại gạch nhẹ nên tiến độ thi công nhanh chóng, giá thành mua gạch đỏ 6 lỗ cũng rẻ hơn so với các loại gạch nung khác. Bên cạnh những ưu điểm thì gạch đỏ 6 lỗ cũng có những nhược điểm như khả năng chịu lực, chống thấm kém, viên gạch mỏng khi khoan vít vào tường để treo đồ thì hay bị vỡ.


Gạch xây dựng ống


Gạch xây dựng ống Nó cũng là một trong những loại gạch được sử dụng phổ biến trong xây dựng hiện nay. Tương tự như các loại gạch khác, gạch ống được sử dụng để xây dựng các loại công trình khác nhau từ nhỏ đến lớn. Gạch được làm từ đất sét và nước, với hai nguyên liệu này người thợ sẽ trộn đều cho đến khi dẻo thì cho vào khuôn để tạo hình. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà gạch sẽ có nhiều loại với kích thước khác nhau. Gạch sau khi đóng khuôn sẽ được phơi hoặc sấy khô trước khi đưa vào lò nung để đưa ra thị trường tiêu thụ.


2.2 Gạch không nung


Gạch không nung Do không sử dụng nhiệt nên gạch có màu xám, không đỏ như gạch nung. Về mặt cơ học, gạch không nung vẫn đảm bảo các chỉ tiêu về cường độ, độ rắn chắc, độ bền uốn và độ hút nước mà không cần nung ở nhiệt độ cao. Độ bền của gạch được tăng lên nhờ lực ép, rung hoặc vừa ép vừa rung. Gạch không nung có độ cứng cao, cách nhiệt tốt nên có thể thay thế hoàn toàn các loại vật liệu cách nhiệt hiện có trên thị trường. Ngoài ra, gạch không nung còn góp phần rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm chi phí vữa xây dựng.


Gạch không nung cũng được chia thành nhiều loại để phục vụ rộng rãi cho các công trình từ nhỏ đến lớn. Công dụng của loại gạch này rất đa dạng, từ xây tường, lát nền, đắp nền đến trang trí. Gạch không nung còn có những ưu điểm như độ bền cao, cách nhiệt, cách điện tốt, nhẹ, chống thấm, chịu nước nên được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng cao tầng.


3. Gạch xây xong


3.1 Gạch thông gió, gạch tuynel (hay còn gọi là gạch men trang trí)


Gạch thông gió là loại gạch đất nung có hoa văn với nhiều màu sắc đẹp mắt, có giá trị thẩm mỹ cao, thường được dùng để ốp tường lấy sáng, lấy gió. Vì vậy, gạch thông gió được sử dụng để làm tường bao, vách trang trí, thông gió cho nhà ở, biệt thự, nhà hàng…


3.2 Gạch xi măng (còn gọi là gạch men)


p>


Gạch xi măng là loại gạch có hoa văn cổ điển tráng men thủ công với thành phần cốt liệu là 70% đất sét, 30% thạch cao được nung ở nhiệt độ cao. Gạch xi măng gồm 2 loại: gốm tráng men khô và gốm ép nửa khô. Gạch xi măng thường được dùng để lát nền, ốp tường nhà tắm, bếp, cầu thang …


3.3 Gạch nhựa


Phào chỉ nhựa hay còn gọi là sàn nhựa là một loại gạch lát nền giả gạch có thành phấn chính là nhựa PVC và bột đá cùng các chất phụ gia khác. Gạch nhựa được sử dụng chủ yếu để làm ván sàn, có thể dùng để trang trí ngoại thất.


4. Cách chọn gạch trong xây dựng hiện nay?


Có thể thấy, ngày nay có rất nhiều loại gạch xây dựng khác nhau. Vì vậy, làm sao để chọn được loại gạch phù hợp với công trình của mình cũng là một vấn đề cần lưu ý. Lựa chọn loại gạch phù hợp sẽ giúp chủ đầu tư giảm thiểu chi phí cũng như tận hưởng được những lợi ích mà chúng mang lại.


Chủ đầu tư cần lưu ý đến công năng sử dụng để lựa chọn loại gạch phù hợp. Bên cạnh đó còn có những nhu cầu của gia chủ như yêu cầu kiến ​​trúc về độ chắc chắn hay tính thẩm mỹ, môi trường xây dựng… Từ đó đối lập với đặc tính của từng loại gạch. để có được sự lựa chọn tốt nhất.


Báo giá gạch xây dựng hôm nay năm 2022


Thị trường gạch xây dựng đang rất sôi động. Việc tìm hiểu và lựa chọn loại gạch nào để xây dựng công trình phù hợp là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Dưới đây là bảng báo giá gạch xây dựng cập nhật mới nhất hôm nay gửi tới quý khách hàng:


Bảng báo giá gạch xây 2022 mới nhất hôm nay (đã bao gồm VAT)


Tùy từng loại gạch khác nhau có giá dao động từ 850 – 11.500 đồng / cái, cụ thể như sau:


Sản phẩm Đơn vị Đơn giá (VNĐ)
Gạch ống Phước Thành Viên 1.080
Gạch đinh Phước Thành Viên 1.080
Gạch ống Thành Tâm Viên 1,090
Gạch đinh Thanh Tâm Viên 1,090
17. gạch ống đồng tâm Viên 950
Gạch đinh Đồng Tâm 17 Viên 950
Gạch ống Tâm Quỳnh Viên 1,090
Gạch đinh Tâm Quỳnh Viên 1,090
Quốc Toàn Pipe Tiles Viên 1,090
Gạch đinh Quốc Toản Viên 1,090
Gạch An Bình Viên 850
Đồng Nai Gạch Hồng Phát Viên 920
Gạch block 100x190x390 Viên 5.500
Gạch block 190x190x390 Viên 11.500
Gạch block 19 * 19 * 19 Viên 5.800
Máy ép thủy lực khối bê tông 8x8x18 Viên 1.300
Máy ép thủy lực khối bê tông 4x8x18 Viên 1.280


Lưu ý: Bảng báo giá gạch xây dựng trên đã bao gồm VAT và vận chuyển đến chân công trình cho quý khách hàng. Giá gạch cũng thay đổi tùy theo biến động thị trường, số lượng gạch mua của khách hàng cũng như thời điểm mua.


Bảng giá gạch block


p>


Trên đây là bảng báo giá gạch xây dựng mới nhất được chúng tôi cập nhật tới quý khách hàng. Quý khách muốn biết thêm thông tin vui lòng liên hệ hotline hoặc truy cập website và để lại lời nhắn. Chúng tôi rất vui khi trả lời.


Xem thêm:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button