Cây cảnh

Cây lớn nhanh khỏe mạnh bất ngờ nhờ thứ bỏ đi trong căn bếp của bạn

Bạn muốn bón phân, chăm sóc cây một cách an toàn, đơn giản và tiết kiệm, nhưng không biết phải làm như thế nào. Vì vậy, hôm nay Phong cảnh Hata Tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các loại chất thải trong nhà bếp làm phân bón cho cây.


  1. Vỏ trứng

Vỏ trứng dường như vô dụng và nhiều người thường bỏ chúng vào thùng rác ngay sau khi chế biến. Tuy nhiên, vỏ trứng chứa nhiều canxi có thể được sử dụng để bổ sung chất dinh dưỡng cho đất. Vỏ trứng giúp đất tơi xốp, thoáng khí, tạo điều kiện thuận lợi cho cây phát triển. Hơn nữa, vỏ trứng cũng thường được dùng để chống ruồi vàng, ốc sên phá hoại vườn rau. Vì vậy, đừng vội vứt bỏ vỏ trứng sau khi nấu chín. Thu nhặt vỏ trứng, rửa sạch rồi giã nhỏ để bón cho đất.

trung tâm


  1. Lúa nước

Tưới cây bằng nước vo gạo giúp cây hút được nhiều chất dinh dưỡng. Nước vo gạo chứa nhiều chất dinh dưỡng cực tốt cho cây trồng. Tùy theo cách dùng nước vo gạo mà cây sẽ phát triển khác nhau. Nhiều nông dân sử dụng nước vo gạo ủ chua để tưới cây sẽ cung cấp vi khuẩn có lợi giúp cây không bị nấm, sâu, bệnh hại.

Tưới cây bằng nước vo gạo giúp bạn tiết kiệm rất nhiều nước sinh hoạt. Tại sao không tận dụng nguồn dinh dưỡng tuyệt vời như vậy? Nhiều người nghĩ rằng tưới rau bằng nước vo gạo thì rau sẽ ngon hơn. Đặc biệt là rau mùi, bạc hà, húng quế …

water-plant-with-water-wash-rice-1


  1. Trái cây và rau củ bỏ đi

Rau củ quả thối rữa, bạn đừng vội vứt đi, bạn có thể tận dụng chúng để ủ phân hữu cơ giúp đất vườn thêm dinh dưỡng. Tận dụng rau quả hư làm phân hữu cơ vừa bảo vệ môi trường vừa tiết kiệm chi phí chăm sóc vườn rau.

Bạn chỉ cần một chiếc thau nhựa lớn, trộn đường nâu, mật mía và nước để ngâm rau, củ quả lên men. Đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao và ánh nắng trực tiếp. Mở nắp 3 ngày một lần và kiểm tra để giúp khí thoát ra ngoài. Sau 1-2 tháng, bạn có thể sử dụng phân hữu cơ để bón cho vườn rau của mình.

rau


  1. Bã cà phê, bã trà

Bã cà phê cũng có thể ủ làm phân hữu cơ như trên, ngoài ra bã cà phê có thể dùng để xua đuổi côn trùng, sâu bệnh bằng cách pha loãng bã cà phê rồi phun trực tiếp lên lá.

Đây là cách bảo vệ thực vật hoàn toàn tự nhiên mà không cần đến hóa chất. Tuy nhiên, sử dụng bã cà phê cũng chỉ bảo vệ rau trong thời gian ngắn, bạn cần bón thường xuyên để giúp cây rau phát triển khỏe mạnh.

Bã chè có tác dụng giúp đất tơi xốp, cung cấp thêm độ ẩm cho đất rất hiệu quả. Vì vậy hãy tận dụng bã trà và cà phê để giúp vườn rau của bạn khỏe mạnh và phát triển tự nhiên.

cong-dung-ba-caphe-voi-cyan

Xem thêm: 50+ cây trúc nhật phong thủy đẹp giá rẻ


  1. Vỏ quả chuối

Dùng vỏ chuối làm phân bón cây là bí quyết quen thuộc của những người làm vườn. Vỏ chuối rất khó phân hủy và khi phân hủy có thể cung cấp một lượng lớn Kali và Photpho cho cây trồng.

Công dụng của vỏ chuối cũng giống như khi bạn bón phân kali cho cây. Cây sẽ được kích thích sinh trưởng, rất thích hợp với các loại cây như cà chua, cà tím, rau cải … Với các loại cây có hoa như hoa hồng, thu hải đường, dạ yến thảo … thì bón phân từ bẹ chuối là cách kích thích cây ra hoa nhiều hơn , hoa tươi lâu hơn.

Tôi xin lỗi

Đây là thông tin về các loại chất thải trong nhà bếp làm phân bón cho những cây mà bạn có thể chưa biết. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chăm sóc cây của mình. Và nếu bạn muốn sở hữu cho mình một chậu cây xanh thì hãy đến với Công ty cây Hata Chúng tôi – nơi chuyên cung cấp cây xanh, dịch vụ thiết kế cảnh quan uy tín, chất lượng, giá rẻ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button