Cây cảnh

Cây ngũ gia bì có mấy loại? Loại nào được ưa chuộng hơn?

Cây là một loại cây cảnh rất quen thuộc hiện nay. Cây xanh có nhiều loại và tùy theo mục đích, sở thích mà bạn có thể chọn loại cây năm tuổi yêu thích của tôi. Vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau công ty cây Hata học Quả mộc qua có nhiều loại Và cái nào phổ biến hơn?


 1. Thực vật là gì?

Ngũ gia bì hay còn gọi là cây phong ba, xuyên gia. Ban đầu cây được đặt tên như vậy vì đặc điểm và hình dáng của nó – nó có 5 lá lớn mọc chụm lại. Tuy nhiên, ngoài tự nhiên, cây chùm ngây thường có 6 – 8 lá mọc so le thành chùm. Lá hình thuôn dài, đầu nhọn, mỏng. Hoa của cây ngũ sắc có màu xanh lục, khá nhỏ và thường nở vào đầu mùa hè. Điểm đặc biệt nhất của ngũ gia bì là bộ rễ quý.

Cay-ngu-gia-bi-de-ban


 1. Các loại cây ngũ gia bì

Các quả mộc qua phổ biến là chia thành 2 loại Theo mục đích, nó là cây cảnh và cây thuốc làm thuốc đông y.

Cây ngũ gia bì

Mục đích chính là thông gió, tạo sự thoáng mát, trong lành cho không gian, tăng tính thẩm mỹ. Đồng thời tượng trưng cho phong thủy, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Đơn giản vì lá của chúng có màu xanh nên được gọi là cây ngũ gia bì xanh. Khi còn non, lá sẽ có màu xanh tía hay còn gọi là xanh vàng, sau đó sẽ chuyển dần sang màu xanh khi trưởng thành.

cay-ngu-gia-bi-green-277371

Cây ngũ gia bì xanh

Cây ngũ gia bì vàng hay còn gọi là cây ngũ gia bì, đặc biệt thú vị ở những chiếc lá xanh tươi xen lẫn màu vàng tươi của loài cây này. Đôi khi một chùm lá sẽ bị vàng, hoặc xanh hoàn toàn, đôi khi lá xanh có lá vàng trông rất thú vị.

Tôi xin lỗi tôi xin lỗi
Cây 5 năm tuổi bằng đá cẩm thạch

Cây ngũ gia bì làm thuốc

Là một loại thảo dược quý chữa các bệnh về phong thấp, đau nhức xương, cân bằng hoạt huyết, cũng là một vị thuốc bổ, …

 • Cây gai năm tuổi.: là loại cây bụi thuộc nhóm cây bụi cao khoảng 1-7m, cành thuôn dài, có gai, đặc biệt ở mép lá có nhiều gai. Cây này được sử dụng cho mục đích y học.


  dốt nát
  Cây gai năm tuổi.

 • Hương ngũ sắc. Hay tên gọi khác là cây kim ngân: là một loại cây thân bụi. Đã được đưa vào danh sách các loại dược liệu cần được bảo tồn.


  Huong-gia-bi
  Hương ngũ sắc.


  Xem thêm: Cây bách bệnh có độc không? Bạn có nên trồng 5 cây ngũ gia bì tại nhà không?


 1. Cây ngũ gia bì màu vàng hay xanh, loại nào phổ biến hơn? Tại sao?

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, Năm tuổi màu xanh lá cây phổ biến hơn màu năm tuổi màu vàng Hay còn gọi là ngũ gia bì cẩm thạch. Nếu bạn nhìn vào các cửa hàng, cây bách xanh chắc chắn có ở khắp mọi nơi, nhưng cây xô thơm cẩm thạch có lẽ không. Tại sao lại như vậy, chúng ta cùng thử tìm hiểu lý do nhé.

 • Vì sở thích: Sở thích của mỗi người là khác nhau, không ai giống ai. Tuy nhiên, xét về độ phổ biến hơn thì cây ngũ gia bì xanh được nhiều người ưa chuộng hơn cả.

 • Vì phong thủy: Bên cạnh việc trang trí không gian, nhiều người mua ngũ gia bì vì ý nghĩa phong thủy. Cây ngũ gia bì có màu xanh tương sinh với thuộc tính mộc trong ngũ hành. Vì vậy, cây hợp với người mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Còn cây ngũ gia bì cẩm thạch, cây có hai màu vàng và xanh, được xếp vào loại cây đa sắc. Màu xanh lam như đã nói ở trên hợp với người mệnh Mộc và mệnh Hỏa, màu vàng hợp với người mệnh Thổ và Kim. Được biết, những loại cây nhiều màu thường bị tránh làm cây phong thủy vì rất dễ nhầm lẫn khi chọn cây. Có lẽ đây là lý do tại sao những chiếc xích lô xanh được ưa chuộng hơn những chiếc xích lô bằng đá cẩm thạch.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi Quả mộc qua có nhiều loại và cái nào phổ biến hơn. Nếu bạn có ý định sở hữu một cây, hãy đến với chúng tôi, Công ty cây Hatanơi chuyên cung cấp các dịch vụ về cây xanh, cảnh quan để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể với giá cả phải chăng, uy tín.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button