Cây cảnh

Cây Trúc Nhật bị vàng lá và cách xử lý hiệu quả, đơn giản

Tuy ít khi bị bệnh nhưng khi trồng bạn vẫn có thể gặp tình trạng vàng lá Cây trúc nhật. Vậy thì phải xử lý như thế nào? Hãy Phong cảnh Hata tìm ra cách đối phó hiệu quả khi Nhật Trúc lá vàng Làm hài lòng.


 1. Nguyên nhân khiến lá tre Nhật Bản bị vàng lá

Thiếu ánh sáng: Một nguyên nhân khiến cây trúc nhật bị vàng lá mà nhiều bạn không để ý là do cây được đặt ở vị trí thiếu ánh sáng. Việc thiếu ánh sáng sẽ làm cho lá cây không thể quang hợp được và lâu dần sẽ chuyển sang màu vàng.

Cây thiếu nước: Cây trúc Nhật có khả năng chịu hạn tốt, nhưng không có nghĩa là cây không được tưới nước cũng không sao. Nếu không tưới hoặc tưới lâu nhưng không đủ nước sẽ khiến cây bị thiếu nước gây vàng lá.

Đất bạc màu: Đất trồng cây cảnh thường xuyên cần được thay định kỳ để đảm bảo cây phát triển tốt nhất. Trường hợp đất quá màu mỡ, đất không hút được nước, cứng sẽ khiến cây bị ảnh hưởng dẫn đến vàng lá.

Lá già: Cây trúc nhật cũng như các loại cây xanh khác, khi già lá sẽ vàng và rụng. Đây cũng là một nguyên nhân khiến cây bị vàng lá.

Cây đã chết: Cây trúc nhật khi trồng trong chậu thường chỉ phát triển đến một mức độ nhất định, bạn cần chú ý tách gốc để cây có nhiều không gian phát triển. Nếu trồng cây trúc nhật trong chậu quá dày sẽ khiến cây nhanh chết dẫn đến cây không phát triển được nữa. Nếu để tình trạng này lâu, lá cây sẽ bị vàng và rụng dần.

Sâu bọ: Cây trúc Nhật rất ít khi gặp sâu bệnh, nhưng không phải là không có. Một số loài gây hại vẫn tấn công tre Nhật Bản. Chúng hút chất dinh dưỡng từ cây khiến lá cây bị vàng.


 1. Cách khắc phục cây tre Nhật lá vàng

 • Trong trường hợp thiếu ánh sáng: bạn nên đặt cây ở vị trí có nhiều ánh sáng hơn nhưng không nên đặt cây ở nơi có ánh sáng trực tiếp mà chỉ đặt ở vị trí có ánh nắng gián tiếp.

 • Trường hợp cây thiếu nước: Trong trường hợp cây thiếu nước, bạn nên chú ý tưới nước cho cây thường xuyên hơn. Khi phát hiện cây thiếu nước dẫn đến lá bị vàng bạn nên tưới nước cho cây nhưng không nên tưới nhiều mà tưới ít mà nên chia nhỏ ra và tưới nhiều lần cho cây.

 • Trong trường hợp đất nghèo: Trong trường hợp này, giải pháp tốt nhất là thay đất. Khi thay đất bạn nên trộn thêm phân bón vào đất để giúp cây khỏe có đủ chất dinh dưỡng phát triển.

 • Trường hợp của lá già nên chuyển sang màu vàng và rơi ra là bình thường. Bạn không cần phải lo lắng về điều này.

 • Trong trường hợp cây chết: Trong trường hợp này, bạn nên tách gốc để trồng cây sang các chậu khác. Khi tách gốc, cây sẽ có nhiều không gian để sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

 • Trong trường hợp sâu bệnh: Trong trường hợp này, bạn có thể dùng tay loại bỏ sâu bệnh, cắt bỏ lá úa vàng và đặt cây vào chỗ mát tránh gió to.


  Nóng nhất


 1. Làm thế nào để chăm sóc cây Trúc Nhật không lo bệnh sau khi bị bệnh?

 • Cây trúc nhật là loại ưa bóng, độ ẩm vừa phải. Cây rất dễ trồng, có 2 loại lá xanh và lá xanh có đốm vàng rất đẹp. Tuy là cây ưa bóng nhưng sau khoảng 1 tháng (hoặc 1/2 tháng càng tốt) phải đem ra nơi có ánh nắng vừa phải, hoặc nơi có nhiều nắng buổi sáng 1-2-3 ngày ( không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời). ánh nắng vào những giờ nắng gắt, vì để cây trong mát, đưa ra ngoài ánh nắng trực tiếp dễ làm cháy lá). Chú ý tưới nước thường xuyên, đúng lúc.

 • Đừng để cây khô quá rồi tưới nhiều nước, cây sẽ bị “sốc” và chết.

 • Không nên tưới quá nhiều, cây quá nhiều nước dễ bị úng rễ, úng rễ và sinh ra các loại nấm gây hại.

 • Để cây ở nơi nhiều nắng, chỉ tưới vào sáng sớm hoặc chiều mát, không tưới vào buổi trưa dễ làm chết cây.


  Nóng nhất

Đây là một cách hiệu quả và đơn giản để xử lý khi Nhật Trúc lá vànghi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình chăm sóc cây. Nếu bạn muốn sở hữu một chậu cây xanh, hãy đến với Công ty cây Hata Chúng tôi – nơi cung cấp cây xanh, dịch vụ thiết kế cảnh quan uy tín, chất lượng, giá rẻ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button