Thông tin cần biết

Cho thuê văn phòng ảo là gì? Hợp pháp không? Giá thuê bao nhiêu?

Cho thuê văn phòng ảo có hợp pháp không? Lợi ích và rủi ro của việc đăng ký văn phòng ảo, đăng ký kinh doanh? Kinh nghiệm cho thuê cần nắm chắc.

Dịch vụ văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo tiếng Anh là gì? Văn phòng ảo (Virtual Office) là hình thức cho thuê văn phòng đại diện, các giao dịch của công ty cho thuê được chuyển về trụ sở chính.

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo có đủ tiện nghi như văn phòng thực tế, có ĐKKD, lễ tân, lễ tân, điện thoại, … Nhân viên công ty không cần có mặt tại văn phòng, giúp công ty tiết kiệm chi phí. chi phí vận hành, nhân lực, nhiều tiện ích khác, …

Hình thức kinh doanh văn phòng ảo cho thuê hướng đến nhiều đối tượng như công ty vừa và nhỏ muốn giảm chi phí, công ty lớn muốn thêm chi nhánh, cá nhân chuẩn bị thành lập doanh nghiệp, nhóm dự án hay chuyên viên. , công ty nước ngoài muốn có văn phòng đại diện.

Cho thuê văn phòng ảo là gì?  Nó có hợp pháp không?  Giá thuê là bao nhiêu?

Cho thuê văn phòng ảo là gì? Nó có hợp pháp không? Giá thuê là bao nhiêu?

Lợi ích của văn phòng ảo

Xu hướng văn phòng ảo có những lợi ích bao gồm:

– Thuê văn phòng ảo kinh doanh giúp tiết kiệm chi phí, nếu thuê văn phòng dài hạn chi phí tối thiểu 8-10 triệu đồng / tháng, cần tìm mặt bằng và đầu tư trang thiết bị thì văn phòng ảo chỉ tốn khoảng 2-3 triệu đồng mỗi tháng. có cơ sở vật chất hiện đại, tạo uy tín cho công ty.

– Văn phòng được trang bị đầy đủ thiết bị: bàn ghế, điều hòa, bình nóng lạnh, điện nước, wifi, tủ, số fax riêng, …

– Tinh giản bộ máy kinh doanh: tinh giản biên chế tiết kiệm chi phí, không cần thuê nhân viên làm việc 24/24, chỉ cần đóng phí cho một số hoạt động nhất định

– Vị trí của các văn phòng ảo thường ở trung tâm nên thuận tiện cho việc giao dịch của khách hàng.

– Thông tin được bảo mật nên không sợ lộ tài liệu.

– Yên tâm cho thuê lâu dài vì địa chỉ, số điện thoại, số fax, hồ sơ có tính ổn định cao.

Lợi ích của văn phòng ảo

Lợi ích của văn phòng ảo

Rủi ro khi thuê văn phòng ảo giá rẻ

Ngoài ra còn có những rủi ro khi thuê văn phòng ảo giá rẻ như:

– Bị động khi đặt lịch hẹn gặp khách hàng, công ty phải đặt lịch hẹn trước với khách hàng cũng như văn phòng ảo để tiện cho việc đón tiếp.

– Do số fax và điện thoại được để trong văn phòng ảo nên khi khách hàng gọi đến sẽ hơi bất tiện cho công ty.

– Có thể phát sinh những vướng mắc do việc đăng ký kinh doanh thường không được xử lý triệt để.

– Việc thuê một địa chỉ không uy tín có thể gây khó khăn khi yêu cầu các dịch vụ khác.

Thuê văn phòng ảo có hợp pháp không?

Văn phòng ảo có được đăng ký kinh doanh không? Theo Điều 43, Luật Doanh nghiệp 2014 quy định: “Trụ sở chính của doanh nghiệp là đầu mối liên hệ của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định bao gồm số nhà, ngách, ngõ, hẻm, đường, phố. , đường hoặc thôn, làng, ấp, bản, khu phố, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có) ”.

Do đó, công ty hoàn toàn có thể thuê văn phòng ảo để làm trụ sở. Mặc dù không bị cấm nhưng vẫn có những doanh nghiệp sử dụng mô hình này là vi phạm pháp luật vì một công ty phải chịu nhiều quy định về thuế, thương mại, … Doanh nghiệp cần lưu ý những điều này để việc kinh doanh được thuận lợi. Vấn đề mấu chốt là quản lý con người chứ không phải trụ sở.

Giá thuê văn phòng ảo

Giá của văn phòng ảo là bao nhiêu? Có thể cần vài trăm nghìn đến vài triệu đồng mỗi tháng tùy theo nhu cầu dịch vụ, vẫn thấp hơn 50 – 80% chi phí thuê văn phòng truyền thống. Giá thuê dịch vụ cho thuê văn phòng ảo được chia thành các gói như:

– Gói cơ bản: Khoảng 400.000-500.000 đồng / tháng, cung cấp văn phòng giao dịch, bảng tên công ty, lễ tân, nhận mail, wifi dùng chung, …

– Gói trung bình: Khoảng 700.000-1.000.000 đồng / tháng, cung cấp văn phòng giao dịch, thêm giờ sử dụng bàn làm việc hoặc phòng họp chung miễn phí, tặng kèm tổng đài điện thoại thông minh.

– Gói nâng cao: Khoảng hơn 1.000.000 đồng / tháng, cộng thêm giờ sử dụng nơi làm việc và số lần sử dụng phòng họp gấp 2-4 lần so với gói trung bình.

Chi phí thuê văn phòng ảo là bao nhiêu?

Chi phí thuê văn phòng ảo là bao nhiêu?

Kinh nghiệm thuê văn phòng ảo

Hãy làm rõ những gì bạn muốn với việc kinh doanh cho thuê văn phòng ảo cụ thể như tiền thuê bao gồm những gì, bạn sẽ trả như thế nào, văn phòng ảo cần những gì, những dịch vụ nào không có, địa điểm thuê. Có chỗ để xe cho khách hàng không, phòng có đầy đủ tiện nghi không, có internet không, có tính thêm phí không, …

Việc sử dụng văn phòng ảo kinh doanh cần tuân thủ các nguyên tắc của bên cho thuê, nên đảm bảo những gì họ đưa ra không ảnh hưởng đến công ty và có thể chấp nhận, hoặc coi đó là động lực thúc đẩy công ty. .

Kinh nghiệm thuê văn phòng ảo

Kinh nghiệm thuê văn phòng ảo

Làm văn phòng ảo vẫn chưa có quy định rõ ràng nên bạn nên chọn nơi uy tín để gửi gắm, là những công ty có uy tín lâu năm trên thị trường. Khi đăng ký văn phòng ảo, tuy đây là địa chỉ gián tiếp nhưng thông tin về doanh nghiệp của bạn là có thật nên bạn cần tuân thủ các quy định của pháp luật.

Trên đây là thông tin về dịch vụ cho thuê văn phòng ảo với ưu nhược điểm và kinh nghiệm thuê để bạn tham khảo. Bạn có thể xem thêm các thông tin tư vấn luật bất động sản trên ancu.me.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button