Vật liệu

Có nên dùng gạch không nung để xây nhà?

“Có nên sử dụng gạch không nung để xây nhà không” là câu hỏi phổ biến Bê tông siêu nhẹ thường gặp trong quá trình tư vấn và lựa chọn giải pháp xây dựng. Sở dĩ nên hay không nên sử dụng gạch không nung luôn khiến khách hàng băn khoăn vì đây là loại vật liệu mới và hầu hết khách hàng đều chưa hiểu hết về bản chất của loại vật liệu này.

Những bài viết liên quan:

Hướng dẫn cách thi công gạch bê tông nhẹ khi xây nhà.

Gạch không nung là gì?

Dưới đây là tất cả những thông tin về gạch không nung. Qua những thông tin này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất cho công trình của mình.

Có nên sử dụng gạch không nung để xây nhà không?
Có nên sử dụng gạch không nung để xây nhà không?

Gạch không nung là gì?

Trước hết về tên gọi, gạch không nung còn được gọi là gạch block, gạch block, gạch bê tông, gạch block bê tông hay gạch xi măng…

Về định nghĩa, gạch không nung là loại gạch xây sau khi được tạo hình sẽ tự đóng rắn để đạt được các chỉ tiêu cơ học (cường độ nén, cường độ uốn, độ hút nước…) mà không cần qua quá trình nung với nhiệt độ cao. cao bằng những viên gạch truyền thống.

Trong đó tăng độ bền của gạch không nung nhờ lực ép; hoặc rung động; hoặc vừa ấn vừa rung lên viên gạch và chất kết dính. Qua thử nghiệm thực tế, độ bền và độ rắn chắc của gạch không nung được đánh giá cao hơn so với gạch đất sét nung đỏ.

Ưu điểm của gạch không nung

Được sản xuất với công nghệ hiện đại, dây chuyền sản xuất gạch không nung tiên tiến có nhiều ưu điểm vượt trội. Cụ thể, nó là:

 1. Độ bền cao và có thể thay đổi theo từng yêu cầu sử dụng. Gạch không nung chịu được cường độ cao gấp 2 lần so với gạch đất sét nung.
 2. Cách âm và cách nhiệt tốt.
 3. Khả năng chống cháy cao. Vì cốt liệu của gạch không nung hoàn toàn là chất vô cơ, không cháy.
 4. Mẫu mã đẹp và đa dạng.
 5. Độ chính xác 99,99%. Do gạch không nung được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với kích thước tiêu chuẩn nên gạch có kích thước đồng đều, sai số thấp.
 6. Tiết kiệm chi phí xây dựng vì thời gian thi công nhanh hơn gạch đất sét nung.
 7. Không độc hại.
 8. An toàn cho môi trường. Vì quá trình sản xuất gạch không nung không sinh nhiệt, và không có chất thải, khí thải ra môi trường.
Có nên sử dụng gạch không nung để xây nhà không?
Có nên sử dụng gạch không nung để xây nhà không?

Nhược điểm của gạch không nung

Bên cạnh đó, gạch không nung vẫn tồn tại một số nhược điểm bao gồm:

 1. Khi xây hoặc khoan tường bằng gạch không nung sẽ khó hơn vì tường bị bở.
 2. Mặc dù quá trình sản xuất và xây dựng ít gây ô nhiễm nhưng gạch không nung vẫn chứa các sản phẩm gây ô nhiễm như xi măng, bột nhôm, v.v.
 3. Khó kiếm thợ thi công hơn gạch đất sét nung.

Để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ trực tiếp về sử dụng gạch không nung, quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp với Bê tông siêu nhẹ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button