Vật liệu

Có nên làm trần ngoại thất bằng sàn bê tông nhẹ lắp ghép không?

Có nên làm trần ngoại thất bằng sàn bê tông nhẹ? Đây là câu hỏi lớn của rất nhiều khách hàng khi tìm hiểu về sàn bê tông nhẹ lắp ghép cũng như ứng dụng của loại sàn này. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp khách hàng có câu trả lời chi tiết cho thắc mắc trên.

Đặc điểm của sàn bê tông nhẹ lắp ghép

Sàn bê tông nhẹ lắp ghép sẵn là loại sàn được xây dựng bằng cách lắp ghép các viên gạch block và hệ thống dầm bê tông dự ứng lực BBP. Trong đó toàn bộ gạch block và hệ thống dầm đã được sản xuất trước. Sau khi lắp ghép xong, bề mặt sàn bê tông nhẹ lắp ghép sẽ được đổ thêm một lớp bê tông tại chỗ dày khoảng 4cm.

Đặc điểm nổi bật nhất của sàn bê tông siêu nhẹ lắp ghép là trọng lượng nhẹ. Ngoài ra, sai số của sàn bê tông nhẹ lắp ghép cũng thấp hơn nhiều so với trần đổ bê tông truyền thống do gạch block và dầm BBP được sản xuất theo kích thước thiết kế.

Làm trần ngoại thất bằng sàn bê tông nhẹ giúp tiết kiệm chi phí xây dựng
Làm trần ngoại thất bằng sàn bê tông nhẹ giúp tiết kiệm chi phí xây dựng

Một số đặc điểm khác của sàn bê tông nhẹ lắp ghép:

  • Bảo mật
  • Cách âm, cách nhiệt, chống cháy tốt
  • Cường độ nén, ổn định xây dựng tốt
  • Thao tác thi công nhanh chóng và đơn giản
  • Thân thiện với môi trường và người dùng

Có nên làm trần ngoại thất bằng sàn bê tông nhẹ?

Trên thực tế, việc lắp đặt sàn bê tông nhẹ đã được ứng dụng thực tế tại nhiều công trình. Phổ biến nhất là các công trình xây dựng nhà xưởng, nhà cao tầng và cải tạo, cơi nới nhà phố.

Và thực tế các công trình đã chứng minh: làm trần ngoại thất bằng sàn bê tông nhẹ là sự lựa chọn thông minh, cần thiết và tiết kiệm.

Bởi như đã nói ở trên đổ trần sàn bê tông nhẹ giúp tiết kiệm chi phí xây dựng, rút ​​ngắn thời gian thi công. Sở dĩ như vậy vì sàn bê tông nhẹ lắp ghép là hệ sàn được thi công theo phương pháp lắp ghép các viên gạch block vào hệ thống dầm bê tông dự ứng lực. Đặc biệt, toàn bộ gạch block và hệ thống dầm bê tông đều đã được sản xuất trước.

Làm trần ngoại thất bằng sàn bê tông nhẹ giúp tiết kiệm chi phí xây dựng
Làm trần ngoại thất bằng sàn bê tông nhẹ giúp tiết kiệm chi phí xây dựng

Sau khi lắp ghép xong, sàn bê tông nhẹ được ghép nối với sắt thép để đổ thêm một lượng lớn bê tông bù đắp tại chỗ. Do lớp bê tông thường chỉ dày khoảng 4cm nên thời gian khô nhanh hơn. Khi thời gian thi công nhanh hơn, vật liệu không còn nhiều và lộn xộn thì tất nhiên chi phí thuê bãi tập kết vật liệu, chi phí vận chuyển… sẽ giảm xuống.

Công ty Bê tông Siêu nhẹ – Đơn vị thi công sàn bê tông nhẹ uy tín

Công ty Bê tông Siêu nhẹ là đơn vị thi công sàn bê tông siêu nhẹ chuyên nghiệp và uy tín hiện nay. Với đội ngũ kỹ thuật và công nhân thi công giàu kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo tuyệt đối về độ bền công trình và giá cả thi công tốt nhất.

Toàn bộ nguyên vật liệu cho hệ thống dầm bê tông… chúng tôi sử dụng đều được nhập khẩu từ Công ty Cổ phần Bê tông Vinaconex Xuân Mai. Quý khách hàng có công trình muốn làm trần, mái bằng sàn bê tông nhẹ cần tư vấn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button