Vật liệu

Có nên xây nhà phố bằng thép tiền chế và đổ trần bằng bê tông nhẹ?

Xây nhà bằng thép tiền chế và bê tông nhẹ là phương pháp xây dựng hiện đại được áp dụng rộng rãi trong các công trình nhà cao tầng hiện đại. Vậy có nên xây nhà phố bằng thép tiền chế và đổ trần bằng bê tông nhẹ hay không?

Đặc điểm của nhà thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ

Đặc điểm của nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế (hay còn gọi là nhà khung thép) là loại nhà được làm bằng kết cấu thép, được gia công, lắp đặt theo bản vẽ kiến ​​trúc, kỹ thuật đã định sẵn. Kết cấu nhà khung thép được hoàn thiện cần trải qua ba giai đoạn: 1- thiết kế; 2- thành phần xử lý; 3- lắp dựng tại công trình.

Đặc điểm của kết cấu nhà khung thép:

 1. Khả năng chịu lực lớn
 2. Trọng lượng nhẹ
 3. Kín và không thấm nước
 4. Công nghiệp hóa cao

Thi công nhà phố bằng thép tiền chế và trần bê tông nhẹ
Thi công nhà phố bằng thép tiền chế và trần bê tông nhẹ

Đặc điểm của sàn bê tông nhẹ

Sàn bê tông nhẹ có thể dùng làm trần hoặc mái và được thi công dưới dạng gạch block ghép vào hệ dầm bê tông dự ứng lực PPB. Trong đó đã làm sẵn gạch block và dầm bê tông dự ứng lực PPB theo yêu cầu, bản vẽ kiến ​​trúc kỹ thuật của công trình.

Đặc điểm chính của sàn bê tông nhẹ:

 1. Khả năng chịu tải lớn
 2. Trọng lượng nhẹ
 3. Dễ thi công và thời gian thi công nhanh chóng
 4. Cường độ nén cao
 5. Cách âm tốt

Có nên xây nhà phố bằng thép tiền chế và trần bê tông nhẹ không?

Như đã nói ở trên, nhà thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ được sử dụng phổ biến trong xây dựng nhà cao tầng. Bên cạnh những phân tích về đặc điểm, có thể khẳng định xây nhà phố bằng thép tiền chế và đổ trần bằng bê tông nhẹ là một lựa chọn chính xác và thông minh.

Vì khi áp dụng phương pháp thi công này, bạn sẽ giải quyết được các vấn đề lớn bao gồm:

 1. Giảm tải cho kết cấu móng và toàn bộ ngôi nhà
 2. Rút ngắn thời gian thi công
 3. Tiết kiệm chi phí xây dựng

Thi công nhà phố bằng thép tiền chế và trần bê tông nhẹ
Thi công nhà phố bằng thép tiền chế và trần bê tông nhẹ

Đó là vì cả nhà thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ đều được xây dựng theo hình thức lắp dựng, lắp ghép nên thời gian hoàn thiện sẽ nhanh hơn. Và do thời gian thi công nhanh chóng, vật liệu chắc chắn, gọn nhẹ nên cắt giảm được chi phí vận chuyển, lưu kho.

Do có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều nên phương pháp thi công này đặc biệt phù hợp với các công trình cơi nới, cải tạo, nâng tầng cho nhà phố.

Đơn vị thi công xây dựng nhà khung thép, làm sàn bê tông siêu nhẹ

Với đội ngũ kỹ thuật, thợ thi công chuyên nghiệp tay nghề cao, Công ty Bê tông Siêu nhẹ được đánh giá là đơn vị thi công nhà khung thép, sàn bê tông siêu nhẹ hàng đầu hiện nay.

Khi lựa chọn đơn vị thi công là Công ty Bê tông siêu nhẹ, khách hàng luôn được đảm bảo tuyệt đối về kỹ thuật, chất lượng công trình, vật tư và tiến độ thi công. Quý khách hàng và các gia đình có nhu cầu làm sàn bê tông siêu nhẹ, xây nhà khung thép cơi nới, cải tạo nhà phố vui lòng liên hệ theo số hotline để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button