Thông tin cần biết

Condotel là gì? Có nên đầu tư vào loại hình bất động sản này? » Thông tin Dự án

Condotel là gì? Bạn có nên đầu tư vào loại hình bất động sản này?

Condotel là gì? Có nên đầu tư vào loại hình Condotel?

Bây giờ, căn hộ du lịch đang phát triển từng ngày trên thị trường bất động sản Việt Nam. Vậy đây là loại hình bất động sản nào? Loại này hoạt động như thế nào? Bạn có nên đầu tư vào loại hình đầu tư này không? Trong bài viết dưới đây, Mogi sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về bất động sản Condotel

Condotel là gì?

Condotel là từ viết tắt của Condo Hotel. Đây là loại hình bất động sản kết hợp giữa khách sạn và căn hộ. Trong những căn hộ này sẽ có đầy đủ các tiện ích của một khu nghỉ dưỡng như:

 • Nhà hàng
 • Hồ bơi
 • Phòng tập thể hình
 • Playfield

Condotel là loại hình bất động sản được kết hợp giữa khách sạn và căn hộ

> Xem thêm: Mogi – kênh thông tin bất động sản, nhà đất uy tín

Chủ sở hữu condotel là ai?

Condotel có hoạt động tương tự như khách sạn thông thường. Tuy nhiên, hai loại hình bất động sản này khác nhau về chủ sở hữu. Một khách sạn thông thường sẽ chỉ có một chủ sở hữu. Trong khi đó, đối với loại hình căn hộ này, mỗi căn hộ sẽ có một chủ sở hữu khác nhau.

Sự khác biệt giữa condotel với căn hộ và khách sạn là gì?

So với các căn hộ và khách sạn thông thường, Condotel có những đặc điểm sau:

 • Căn hộ khách sạn condotel được quản lý và vận hành bởi đơn vị kinh doanh chuyên nghiệp.
 • Loại hình này được chủ đầu tư rất chú trọng đến nội thất và tiện nghi với mục đích sinh lời.
 • Các condotel thường là bất động sản nghỉ dưỡng nên sẽ phát triển tại các khu du lịch nổi tiếng.
 • Loại hình sẽ hoạt động theo hình thức timeshare để chia sẻ lợi nhuận.

> Xem thêm: Hợp chất có gì nổi bật?

Cách thức hoạt động của các căn hộ condotel

Vì là sự kết hợp hoàn hảo giữa căn hộ và khách sạn nên condotel sẽ có phương thức hoạt động tương đồng với cả hai loại hình này. Các căn hộ khách sạn sẽ có đầy đủ các tiện ích giống với khách sạn như nhà hàng, quầy bar, hồ bơi, đặt phòng …. Tuy nhiên, loại hình này có điểm khác biệt là khách hàng hoàn toàn có thể mua và sở hữu căn hộ này với mục đích cho thuê hoặc nghỉ dưỡng.

Condotel có đầy đủ tiện ích như nhà hàng, quầy bar, hồ bơi, đặt chỗ….

Khi mua Condotel, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu như căn hộ thông thường. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của loại hình này là được quản lý bởi một đơn vị chuyên nghiệp.

Lợi ích tài chính từ việc sở hữu căn hộ như một tài sản đầu tư

Condotel là loại hình bất động sản căn hộ phát triển rất mạnh trong thời gian gần đây. Đặc biệt là tại các thành phố phát triển mạnh về du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc…

Khi sở hữu loại hình căn hộ này như một bất động sản đầu tư, bạn sẽ nhận được những lợi ích như:

Thực tế số liệu đã cho thấy, bạn chỉ cần bỏ ra từ 2 – 3 tỷ là có thể sở hữu ngay một căn Condotel tại các khu nghỉ dưỡng nổi tiếng.

Hầu hết các chủ đầu tư dự án sẽ có những cam kết với khách hàng về việc chi trả lợi nhuận. Khả năng sinh lời tại căn hộ khách sạn được đánh giá là khá an toàn. Sau khoảng 3-5 năm đầu tiên, bạn đã có thể kiếm được khoảng 8% lợi nhuận.

 • Tiềm năng phát triển trong tương lai:

Dù chỉ mới xuất hiện trên thị trường nhưng Condotel đã có bước phát triển vô cùng ấn tượng. Nó thường được xây dựng ở những khu vực có vị trí đắc địa, nhiều dịch vụ tiện ích cao cấp. Do đó, trong tương lai, loại hình căn hộ condotel có tiềm năng tăng giá khá nhanh.

Condotel có tiềm năng phát triển tại các khu du lịch nổi tiếng

Ưu điểm khi đầu tư vào Condotel

Hoàn hảo cho các nhà đầu tư yêu thích hoạt động

Đầu tư vào căn hộ Condotel luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích hoạt động và du lịch. Hiện tại, hầu hết các căn hộ loại này đều nằm trong các khu du lịch nghỉ dưỡng. Hoặc họ cũng có thể ở gần bãi biển hoặc các điểm tham quan khác không xa.

Rẻ hơn nhà nghỉ

Hiện nay, một căn phòng ở những khu nghỉ dưỡng nổi tiếng có giá khá cao. Tuy nhiên, khi đầu tư mua căn hộ Condotel là bạn đã sở hữu một tài sản có sẵn để phục vụ nhu cầu cá nhân. Ngoài ra, bạn còn được hưởng mức giá ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

> Xem thêm: Cách đầu tư Farmstay sinh lời nhanh chóng

Phòng ở các khu nghỉ dưỡng sang trọng có giá rất cao

Mua hàng có thể được thực hiện với tài chính

Một trong những điểm nổi bật của bất động sản Condotel là có thể mua bằng khoản vay. Như vậy, để sở hữu một căn hộ loại này, bạn sẽ không cần phải bỏ một số tiền mặt lớn. Nhiều nhà đầu tư thích lựa chọn này. Vì nó khiến cho các căn hộ Condotel trở nên hấp dẫn hơn.

Ai sẽ đầu tư vào căn hộ Condotel?

Thống kê hiện tại đã chỉ ra 3 nhóm đối tượng chính sẽ đầu tư vào căn hộ condotel là:

Đây là nhóm người mua căn hộ khách sạn để tăng lợi nhuận. Đối với nhóm đối tượng này, điểm hấp dẫn của loại hình này là khả năng thu hồi vốn rất cao.

 • Doanh nhân, người có thu nhập cao:

Nhóm người này mua condotel với mục đích hưởng thụ cuộc sống. Họ mua căn hộ khách sạn cho những kỳ nghỉ cùng gia đình và bạn bè.

Đây là những người thường xuyên đi du lịch nên mua căn hộ khách sạn để tiện và tiết kiệm chi phí hơn. Ngoài ra, họ cũng có thể tận dụng lợi thế của loại hình kinh doanh này.

Doanh nhân là nhóm nhà đầu tư chính khi đầu tư vào condotel

> Xem thêm: Những dự án vàng ở Đà Lạt mà bạn nên biết

Kinh nghiệm đầu tư condotel

Lựa chọn chủ đầu tư Condotel uy tín

Hiện nay, trên thị trường có hàng trăm chủ đầu tư condotel khác nhau. Tuy nhiên, không phải chủ đầu tư nào cũng uy tín và chuyên nghiệp. Vì vậy, trước khi đầu tư căn hộ Condotel, bạn cần xem xét kỹ lưỡng uy tín của chủ đầu tư.

Giá trị đầu tiên mà chủ đầu tư uy tín có thể mang lại cho bạn chính là chất lượng công trình và tiến độ đúng như cam kết. Ngoài ra, chỉ những chủ đầu tư uy tín mới có thể vận hành dự án một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

Đặc biệt, khi bạn chọn được chủ đầu tư uy tín thì dù có chuyện gì xảy ra họ cũng sẽ đảm bảo quyền lợi cao nhất cho khách hàng. Bởi chữ tín luôn là thứ mà họ đặc biệt coi trọng.

Xác định chính xác năng lực tài chính và kỳ vọng đầu tư của Condotel

Bạn chỉ nên đầu tư vào Condotel khi có trong tay ít nhất 700 triệu. Khi đã đảm bảo được nguồn tài chính vững chắc, bạn cần xác định lợi tức đầu tư dự kiến ​​của mình là bao nhiêu.

Bạn cần đảm bảo nguồn tài chính ổn định trước khi đầu tư vào condotel

Hiện có rất nhiều chủ đầu tư dự án Condotel cam kết lợi nhuận từ 12 – 14% cho khách hàng. Tuy nhiên, những dự án này thường có rủi ro tương đối cao. Vì vậy, bạn cần phân tích, đánh giá kỹ lưỡng trước khi quyết định bỏ tiền đầu tư vào Condotel.

Lựa chọn phương án tài chính phù hợp nhất khi quyết định đầu tư vào Condotel

So với các loại hình căn hộ thông thường khác, Condotel chủ yếu được mua với mục đích kiếm lời. Vì vậy, các yếu tố về phong thủy, vị trí, tầng lầu… không thực sự quan trọng. Điều bạn cần quan tâm khi đầu tư vào condotel là căn hộ đó có phù hợp với khả năng tài chính của mình hay không.

Nếu cần vay ngân hàng, bạn cần có một kế hoạch tài chính thực sự phù hợp. Hiện có nhiều chủ đầu tư hỗ trợ vay với mức 50-70%. Tuy nhiên, bạn chỉ nên đầu tư khi có số vốn bằng hoặc hơn 50% giá trị căn hộ. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro liên quan đến tiền lãi sau này.

Bạn cần có phương án thực sự phù hợp khi quyết định vay vốn ngân hàng để đầu tư vào condotel

Những dự án Condotel hot nhất thị trường Bất động sản

Vinpearl Condotel Riverfront Đà Nẵng

Vinpearl Condotel Riverfront Đà Nẵng là khách sạn 5 sao với các căn hộ cao cấp hướng sông Hàn. Khách sạn này nằm ở vị trí vô cùng đắc địa. Vì vậy, rất thuận tiện cho việc di chuyển đến các địa điểm du lịch của du khách.

Vinpearl Condotel Riverfront Đà Nẵng là khách sạn sở hữu nhiều tiện ích vượt trội

Tất cả các phòng của khách sạn này đều được trang bị đầy đủ nội thất tiện nghi và hiện đại nhất. Ngoài ra, khu phức hợp này còn có những tiện ích nổi bật sau: h

 • Hồ bơi vô cực
 • Phòng tổ chức sự kiện
 • Nhà hàng

Vinpearl Condotel Riverfront Đà Nẵng có nội thất sang trọng và tinh tế

Vinpearl Condotel Beachfront Nha Trang

Vinpearl Condotel Beachfront Nha Trang là khách sạn sở hữu dịch vụ đỉnh cao mà bạn không thể bỏ qua. Khách sạn này có nhiều tiện ích nổi bật như hồ bơi, nhà hàng, quầy bar… Ngoài ra, khách sạn còn có bãi biển và câu lạc bộ dành cho trẻ em.

Vinpearl Condotel Beachfront Nha Trang – Khách sạn 5 sao với những dịch vụ vượt trội

Vinpearl Condotel Beachfront Nha Trang có phong cách nội thất sang trọng và tinh tế

Condotel tại Phú Quốc

Phú Quốc là một địa điểm du lịch rất nổi tiếng ở Việt Nam. Chính vì vậy, các dự án Condotel rất được đầu tư và phát triển tại khu vực này. Hầu hết các dự án condotel tại Phú Quốc đều đạt tiêu chuẩn 5 sao với các dịch vụ cao cấp. Một số dự án Condotel nổi bật tại khu vực này là:

 • Movenpick Phú Quốc
 • Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay
 • Condotel Grand World Phú Quốc

Phú Quốc là địa phương có nhiều tiềm năng phát triển condotel

Nhiều căn condotel ở Phú Quốc có view đẹp, nhìn trực diện ra biển

Condotel tại Hạ Long

Hạ Long là thị trường có tiềm năng lớn đối với loại hình Condotel bởi du lịch phát triển mạnh, hạ tầng hiện đại, nguồn cung khan hiếm… Các dự án condotel tại Hạ Long đang rất được quan tâm. là: Citadines Marina Hạ Long, Hạ Long Bay View, The Sapphire Hạ Long…

Hạ Long là nơi có nhiều dự án condotel nổi bật

Mỗi dự án trên đều có những ưu điểm nổi bật riêng. Tuy nhiên, nhìn chung đều có vị trí độc tôn, tiện ích đa dạng và tiềm năng tăng giá cao. Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn đầu tư vào dự án Condotel phù hợp nhất.

The Sapphire Ha Long là dự án condotel với nhiều ưu điểm vượt trội

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến loại hình căn hộ căn hộ du lịch mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Đây là loại hình bất động sản có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai với nhiều ưu điểm vượt trội. Ngoài ra, đừng quên ghé thăm website của Mogi thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến thị trường bất động sản nhé!

> Xem thêm: Những ưu điểm vượt trội giúp bất động sản nghỉ dưỡng phát triển mạnh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button