Trang trí nhà

Đặc Trưng Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Pop Art

Phong cách thiết kế nội thất pop art rất tình cảm và tràn đầy năng lượng, vì vậy nó đặc biệt gần gũi với những người trẻ tuổi, những người sẵn sàng sống trong chuyển động vĩnh viễn. Ngay cả tên gọi của phong cách nghệ thuật này, bao gồm cả thiết kế nội thất. Bài viết dưới đây, PVD Decor xin chia sẻ đến bạn đọc đặc điểm và lịch sử hình thành của phong cách nội thất này.

1. Phong cách Pop Art là gì?

Màu sắc tươi sáng của nghệ thuật đại chúng nhằm gợi nhớ đến cửa sổ của các siêu thị bày bán mọi thứ có thể sử dụng trong nội thất. Hình ảnh của các sản phẩm tiêu dùng phổ biến được trình bày như một tác phẩm nghệ thuật, ngôi nhà của bạn muốn trở thành một bọc tươi sáng của cuộc sống hàng ngày đang diễn ra tại đây.

lịch sử nội thất nghệ thuật đại chúng

Chúng ta không nên quên rằng một phần quan trọng của phong cách này đã được thành lập sau các tác phẩm của Andy Warhol, cụ thể là những bức ảnh tươi sáng của ông đã trở thành một thuộc tính không thể thiếu của bất kỳ nội thất nào. nghệ thuật đại chúng hiện đại.

Lịch sử của nghệ thuật đại chúng

Nghệ thuật đại chúng là một hình thức nghệ thuật với từ những năm 50. Từ pop là viết tắt của phổ biến – được dịch theo nghĩa đen có nghĩa là thuật ngữ kỹ thuật dành cho con người, nghệ thuật dành cho đại chúng. Loại hình nghệ thuật hiện đại này đã phát triển ở Hoa Kỳ và Anh.

nghệ thuật đại chúng

Lấy cảm hứng từ các chiến dịch quảng cáo, các bảng quảng cáo và các nghệ sĩ truyền hình như Andy Warhol, Roy Lichtenstein và Richard Hamilton chuyển sang sự tầm thường. Là một phần của cái gọi là chiến dịch chống nghệ thuật, họ tung ra những hình ảnh tầm thường của các diễn viên nổi tiếng và biến họ thành một loại hình nghệ thuật mới thú vị.

2. Phong cách thiết kế nội thất Pop Art. Cuộc sống trong cầu vồng

Các cuộc triển lãm nội thất đầy màu sắc tươi sáng làm từ nhựa, sợi tổng hợp, các đồ vật chức năng với hình thức hấp dẫn, các phụ kiện lặp đi lặp lại, áp phích và đồ lưu niệm phổ biến có giá rẻ như trái cây. trái tim sang trọng.

phong cách nội thất nghệ thuật pop

  1. Các vật phẩm giống hệt nhau có kích thước khác nhau được đặt trên các tầng khác nhau.
  2. Các bản in hoặc ảnh lớn có thể được đặt trên kính với hình ảnh dễ nhận biết ở trung tâm của không gian: chân dung của các nhân vật hoặc sản phẩm tôn giáo (chân dung Che Guevara hoặc một quảng cáo Coca-Cola trong phòng ngủ trên đầu giường hoàn toàn phù hợp với phong cách sở thích).
  3. Thảm có logo của công ty nổi tiếng hoặc bằng da động vật tổng hợp rõ ràng, gạch ốp tường có hoa văn lặp lại và dễ nhận biết.
  4. Đồ nội thất – màu sắc tươi sáng, hoa văn bắt mắt, có lẽ – có bề mặt bóng hoặc nhựa.

3. Nguyên tắc thiết kế nội thất phong cách Pop Art

Món ăn Nghệ thuật đại chúng thường được đặc trưng bởi việc sử dụng màu sắc tươi sáng và hình ảnh nhiều màu sắc. Màu sắc của các bức tường thay đổi – từ vàng sang đỏ hồng sang xanh lam sang xám – mọi thứ đều khớp.

phong cách pop-art

Những người khác – thường là hai màu tương phản được kết hợp với nhau. Đồ nội thất đi theo hình bóng nữ tính mềm mại của đồ nội thất từ ​​60 chiếc ghế sofa hình bán nguyệt, bàn cà phê và rái cá vẫn mạnh mẽ, quầy bếp sáng sủa và giường chiết trung trong phòng ngủ mang đến sự sống động. nhân cách bên trong.

4. Nghệ thuật đại chúng. Nhân tạo được nhấn mạnh

Các bức tường, trần nhà và sàn nhà không mang tải nền một cách trực quan, chúng có thể hợp nhất thành một kiểu trang trí do nghệ sĩ xác định. Phong cách nghệ thuật đại chúng trong nội thất cho phép màu sắc có tính axit được kết hợp đồng thời với các vật dụng màu trắng tương phản. Cảm giác thăng bằng chỉ được xác định bởi khả năng bạn ở trong cảnh la hét như vậy trong một thời gian dài.

phong cách nghệ thuật đại chúng

  1. Sự phân chia các bức tường theo màu sắc một cách tối ưu là khi một bức tường vẫn là màu kem hoặc màu be, và nó chứa một tấm gương có hình dạng bất thường hoặc tranh in cách điệu, hai bức tường còn lại được sơn. với tông màu sáng nhưng hài hòa, thứ tư – bao gồm cửa ra vào hoặc cửa sổ – trong công nghệ trang trí đơn giản.
  2. Trần nhà có thể nhiều tầng và không đối xứng với ánh sáng nhiều màu sắc cũng như bề mặt phẳng bóng.
  3. Sàn nhà là phần trung tính nhất của bố cục. Nhưng bạn có thể gặp một tấm thảm sáng (hoặc màu hạn chế với kết cấu hỗn loạn) ở đây.
  4. Số lượng đồ đạc là tối thiểu. Tuy nhiên, nó có hình dạng tương lai, khác thường, hình dạng ngồi xổm và đáng được đánh giá đặc biệt.
  5. Tủ quần áo được thay bằng bệ có ngăn kéo và tủ.
  6. Phụ kiện là nhựa, chrome, nhưng luôn có một vẻ ngoài thú vị. Ví dụ dưới dạng một hình bóng phụ nữ hoặc các anh hùng trong truyện tranh.

Những thứ và bố cục “lố bịch” là điều kiện tiên quyết của Pop Art trong nội thất. Tuy nhiên, họ không nên giả vờ là người ưu tú và coi trọng họ hơn.

5. Ý tưởng trang trí Pop Art

5.1 Các bức tranh hoặc bức tranh lớn có hình lon súp Coca Cola và Campbell, cũng như gương mặt của những người nổi tiếng – Marilyn Monroe, Elvis Presley, Mao Trạch Đông;

đồ nội thất nghệ thuật đại chúng

5.2. Đồ nội thất được đặc trưng bởi hoa văn trừu tượng, màu sắc lòe loẹt, bề mặt bóng và tất nhiên là chất liệu nhựa:

nội thất phong cách nghệ thuật pop

5.3. Màu neon, truyện tranh và nhiều đồ trang trí vui nhộn được sử dụng mà không có giới hạn, quy tắc hoặc giới hạn:

Nghệ thuật đại chúng là gì?

5.4. Tường thường sáng và kết hợp nhiều màu sắc và hoa văn. Một trong những giải pháp phổ biến là khi một bức tường được để trắng, hai bức tường còn lại được sơn màu tương phản và bức tường thứ tư có họa tiết lặp lại.

phong cách nghệ thuật đại chúng

5.5. Sàn nhà thường được để màu trung tính, để lại vai trò chính cho tường và đồ nội thất. Một sự lựa chọn phổ biến khác là những tấm thảm có họa tiết hình học nổi bật.

phong cách pop-art

5.6 Các phong cách nghệ thuật phổ biến thường kết hợp giống nhau với các hiệu ứng hình ảnh ảo giác. Nó có thể đạt được bằng cách sử dụng giấy dán tường với ảo ảnh quang học hoặc các bức tranh lớn. Phương tiện truyền thông yêu thích của các nghệ sĩ và nhà thiết kế bao gồm ảnh ghép và giấy nến.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button