Vật liệu

Đổ trần bằng bê tông nhẹ có phải sự lựa chọn thông minh, tốt nhất?

Đổ bê tông nhẹ có phải là sự lựa chọn thông minh, tốt nhất? Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng và gia đình đặt ra khi tìm hiểu về phương pháp thi công mới này. Hãy cùng Bê tông Siêu nhẹ đi tìm câu trả lời qua nội dung bài viết sau đây.

Bê tông siêu nhẹ là gì?

Hiểu một cách đơn giản, bê tông siêu nhẹ là loại bê tông được sản xuất theo công nghệ hiện đại với trọng lượng nhỏ hơn rất nhiều so với bê tông đổ thông thường.

Cụ thể, bê tông siêu nhẹ là loại bê tông được sản xuất từ ​​công nghệ cao – công nghệ bê tông dự ứng lực bán lắp ghép, với thành phần chính là đá, xi măng, nước. Trong đó đá là thành phần cốt liệu tạo hình quan trọng nhất quyết định trực tiếp đến độ mịn của bê tông siêu nhẹ.

Đổ bê tông nhẹ có phải là sự lựa chọn thông minh, tốt nhất?
Đổ bê tông nhẹ có phải là sự lựa chọn thông minh, tốt nhất?

Có nên đổ trần bằng bê tông nhẹ không?

Sàn bê tông siêu nhẹ hay còn được gọi là sàn bê tông đúc sẵn. Sàn bê tông siêu nhẹ có các đặc điểm sau: 1- khả năng chịu lực lớn; 2- trọng lượng nhẹ; 3- dễ thi công; 4- thời gian thi công nhanh chóng; 5- cường độ nén cao; 6- Cách âm tốt. Phương pháp thi công cơ bản của loại sàn này là lắp ghép gạch block và hệ thống dầm bê tông dự ứng lực định hình sẵn.

Từ những đặc điểm trên có thể khẳng định đổ trần bằng bê tông siêu nhẹ thay vì đổ trần bằng bê tông nguyên khối theo phương pháp truyền thống là giải pháp tiết kiệm thời gian và chi phí thi công tối ưu nhất.

Ngoài các công trình lớn, nhà cao tầng thì việc đổ trần bê tông nhẹ đặc biệt phù hợp với các công trình cơi nới, cải tạo nhà phố. Sở dĩ như vậy là do phương pháp thi công này còn có thể giải quyết được vấn đề giảm tải trọng cho kết cấu móng và toàn bộ ngôi nhà.

Báo giá sàn bê tông siêu nhẹ

Công ty Bê tông siêu nhẹ là đơn vị thi công sàn bê tông siêu nhẹ cho trần – mái, nội – ngoại thất chất lượng nhất hiện nay. Với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo bài bản và đội thợ thi công chuyên nghiệp, vật tư đảm bảo từ Bê tông Xuân Mai, chúng tôi đảm bảo tuyệt đối về chất lượng công trình cũng như thời gian thi công.

Đổ bê tông nhẹ có phải là sự lựa chọn thông minh, tốt nhất?
Đổ bê tông nhẹ có phải là sự lựa chọn thông minh, tốt nhất?

Sau đây là báo giá thi công sàn bê tông siêu nhẹ chi tiết theo hạng mục và loại công trình tính theo m2 áp dụng cho công trình dưới 200m2:

  1. Công trình có khẩu độ dầm: P113 (1m – 3,9m): 600.000đ / m2.
  2. Công trình có khẩu độ dầm: P114 (4m – 4,7m): 630.000đ / m2.

Ghi chú:

  • Đơn giá trên là đơn giá thi công lắp đặt hoàn thiện sàn bê tông nhẹ của nhà máy bê tông Vinaconex Xuân Mai bao gồm: 1- vận chuyển, lắp đặt trần panel; 2- lưới thép đan Ø4 bề mặt a150x150; 3- Đổ bê tông tại chỗ M200 dày 3,5 – 4cm trên dầm sàn đã lắp ghép.
  • Mỗi tầng cao cộng thêm 30.000đ / 1m2.
  • Chưa bao gồm VAT.
  • Giá có thể thay đổi tùy theo từng dự án.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button