Thông tin cần biết

Dơi bay vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu? » Thông tin Dự án

Dơi bay vào nhà có ý nghĩa gì? Tốt hay xấu?

Dơi bay vào nhà có ý nghĩa gì?

Nhiều người thắc mắc rằng Dơi bay vào nhà có ý nghĩa gì?, có phải xui xẻo, tai họa có ập đến hay không. Nhiều gia chủ cũng có suy nghĩ tương tự vì loại đồ vật này có vẻ ngoài khá xấu xí. Ngoài ra, hầu hết các câu chuyện, truyền thuyết,… về loài dơi cũng không mấy hay ho, thường rất đen tối. Tuy nhiên, nếu chẳng may có dơi bay vào nhà, mọi người cũng không nên quá hoảng hốt. Trái ngược với những quan niệm tiêu cực, loài dơi còn mang nhiều ý nghĩa vô cùng tích cực.

Đôi nét về loài dơi trong cuộc sống và tâm linh

Dơi thường được coi là điềm gở

Nếu được hỏi bay vào nhà là điềm gì, chắc hẳn đa số sẽ nghĩ đó là điềm xấu, điềm dữ,… Chưa nói đến đời sống văn hóa tâm linh, dơi vốn dĩ đã sở hữu vẻ ngoài xấu xí, khá đáng sợ. … Và dựa trên quan điểm “tâm sinh mệnh lý” thì chắc chắn bản chất của con giáp này không được tốt cho lắm. Vì vậy chắc chắn loài dơi sẽ mang lại những điều xui xẻo cho gia chủ.

Về văn hóa, ở phương Tây lưu truyền rất nhiều truyền thuyết về loài dơi vô cùng hắc ám. Họ cho rằng dơi khát máu, thích hút máu người để sinh tồn và rất tàn ác.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều nền văn hóa tôn thờ con dơi như một linh vật, vị thần tối cao che chở, bảo vệ con người. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều phù điêu, tác phẩm điêu khắc, văn tự cổ liên quan đến loài vật này. Vì vậy, đối với nhiều nền văn hóa, dơi được gắn với những hình ảnh, ý nghĩa tích cực, sức mạnh, v.v.

Ngoài ra, người Trung Quốc thường sử dụng từ đồng âm để thể hiện ý nghĩa sâu xa của một điều gì đó. Chẳng hạn, người ta thường trưng cây mai vào những ngày Tết. Vì chữ Mai trong tiếng Hán đồng âm với chữ May, có nghĩa là May mắn. Từ “Bát” trong tiếng Trung Quốc đồng âm với từ “Phúc” trong Hạnh phúc hay Tài lộc. Vì vậy, con dơi được coi là biểu tượng của hạnh phúc và tài lộc.

> Có thể bạn quan tâm: Cóc vào nhà có ý nghĩa gì và ý nghĩa của nó trong phong thủy?

Tại sao dơi bay vào nhà bạn?

Dơi bay vào nhà vì nhiều lý do khác nhau

Việc dơi bay vào nhà là rất hiếm vì chúng thường sống, săn mồi vào ban đêm, thích sống ở nơi vắng vẻ, tối tăm. Đặc biệt luôn tránh những nơi có đông người qua lại. Dơi thường sống trong hang, cây to, nơi ẩm thấp, không có sự hiện diện của con người. Tuy nhiên, nếu bạn bắt gặp dơi bay vào nhà thì có nhiều nguyên nhân, điển hình như sau:

 • Ngôi nhà của bạn thiếu ánh sáng, tối và có phần ẩm thấp, phù hợp với điều kiện và môi trường sống của dơi.
 • Nhà bạn ở gần những nơi dơi sinh sống nhiều. Ví dụ như hang động, sông suối, rừng rậm, nhiều cây cao, v.v.
 • Ngôi nhà của bạn từng bị bỏ hoang, lâu ngày không có người ở, bị dơi làm tổ.
 • Dơi vô tình bay vào nhà bạn khi đang rượt đuổi, săn mồi,…
 • Một số loài dơi có xu hướng ăn chay, thích ăn trái cây, đặc biệt là nhãn. Chúng cũng có thể lẻn vào nhà bạn để tìm thức ăn.

Nói chung, có nhiều lý do khiến dơi có thể bay vào nhà bạn. Tuy nhiên, dơi sẽ bị hạn chế tiếp cận với con người và môi trường sống của chúng. Nếu bạn không thuộc bất kỳ trường hợp nào ở trên; thì có thể việc dơi bay vào nhà là một tín hiệu, một điểm cảnh báo.

Dơi bay vào nhà có ý nghĩa gì?

Dơi bay vào nhà có ý nghĩa gì? Với vẻ ngoài xấu xí, việc di chuyển thường bị coi là điềm xấu. Điều này không hoàn toàn đúng vì dơi bay vào nhà trong một số trường hợp sẽ mang lại tài lộc, vượng khí cho gia chủ. Vì vậy dơi bay vào nhà là điềm báo gì nhưng còn tùy vào thời điểm và đặc điểm của dơi.

Dơi bay vào nhà có điềm gì?

Vì dơi vô tình bay vào nhà sẽ mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu dơi bay vào nhà có ý nghĩa gì nhé!

> Xem thêm: Chim sẻ bay vào nhà có ý nghĩa gì? Giải mã ý nghĩa phong thủy điềm báo

Ý nghĩa chung của việc dơi bay vào nhà

Dơi bay vào nhà mang lại tài lộc

Theo quan niệm phong thủy, nhìn chung dơi bay vào nhà mang ý nghĩa phong thủy là vượng khí, may mắn. Nếu dơi bay vào nhà có nghĩa là tiền tài và danh vọng đang đến với gia đình bạn. Bên cạnh đó, theo nhiều nghiên cứu, dơi có khả năng tìm đến những nơi có nguồn vượng khí mạnh. Mọi người cũng có thể hiểu rằng nhà bạn đang gặp vận rất tốt.

Dơi bay vào nhà vào ban đêm có ý nghĩa gì?

Việc dơi bay vào nhà vào ban đêm là điều hoàn toàn bình thường, vì đó là giờ hoạt động chính của loài sinh vật này. Và theo quan niệm của người Trung Hoa, dơi là linh vật đại diện cho sự thịnh vượng và may mắn. Vì vậy, việc dơi bay vào nhà vào ban đêm hay ban ngày cũng đều mang lại những điềm lành cho gia chủ. Gia đình bạn sẽ trở nên giàu có và hạnh phúc hơn bao giờ hết.

Dơi bay quanh nhà có nghĩa là gì?

Dơi bay quanh nhà có thể là điềm báo về cái chết

Nếu nhìn thấy cảnh tượng đàn dơi bay quanh nhà, chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy rợn tóc gáy vì trông khá đáng sợ. Và có những con dơi bay quanh nhà trông giống như có một con màu đen bay lượn trên đầu bạn. Và quả thực, đó là một điềm báo rất xấu. Đặc biệt là những tin tức về án mạng.

Cụ thể, theo nhiều nghiên cứu, các chuyên gia phong thủy cho rằng, dơi bay quanh nhà là điềm báo sinh tử. Khi con dơi bay quanh nhà 3 lần, đó là lời cảnh báo về sự “ra đi” của một thành viên trong gia đình. Đặc biệt, bạn nên chú ý đến màu sắc của dơi. Vì nếu dơi có màu đen là điềm báo trước cái chết cho chính bạn.

> Xem thêm: Bướm vàng bay vào nhà là điềm lành hay điềm dữ?

Dơi bay vào nhà ngày Tết có ý nghĩa gì?

Ngày Tết, nếu thấy dơi bay vào nhà, bạn sẽ nghĩ ngay đến điềm xấu, bởi dơi có màu đen, một màu cực kỳ kiêng kỵ đầu năm. Tuy nhiên, đây không phải là một quan niệm đúng đắn. Nếu dơi bay vào nhà mà không có dấu hiệu chết, chảy máu, thở… là điềm lành.

Dơi bay vào nhà dịp Tết là điềm may mắn

Thậm chí, việc dơi bay vào nhà trong dịp Tết còn là điềm báo một năm vô cùng sung túc, bình an và may mắn. Bạn nên vui vì có dơi trong nhà trong ngày Tết!

Dơi bay vào nhà chết có ý nghĩa gì?

Dơi bay vào nhà chắc chắn là điềm lành, may mắn. Tuy nhiên, nếu dơi bay vào nhà mà chết là điềm báo vô cùng xấu, liên quan đến tính mạng. Đặc biệt hơn, đó là điềm báo trong gia đình sắp có người gặp nạn, khó được cứu sống. Chẳng hạn như ốm đau, tai nạn bất ngờ không thể qua khỏi,… Vì vậy, khi gặp trường hợp này, bạn và người thân nên cẩn thận hơn.

Dơi bay vào nhà ngủ có ý nghĩa gì?

Trong trường hợp dơi bay vào nhà hoặc phòng ngủ của bạn, bạn không nên hoảng sợ. Điều đó có nghĩa là ngôi nhà của bạn có đầy đủ vượng khí, dương khí, tài lộc. Đất tốt nên thu hút những sinh vật này. Đó là một điềm báo may mắn. Vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn. Việc học hành thăng tiến, công việc làm ăn phát đạt,… thăng hoa rực rỡ.

Dơi bay vào tổ nghĩa là gì?

Đôi khi dơi thích làm tổ trong nhà của bạn

Người xưa có câu “Đất lành chim đậu”, loài dơi có nhiều đặc điểm giống loài chim. Chúng đều là loài có cánh, làm tổ để sống, thường nhút nhát, tránh tiếp xúc với con người. Tuy nhiên, khi chúng vào nhà bạn và làm tổ có nghĩa là nơi ở của mọi người đang rất tốt, nhiều may mắn, tích cực, tài lộc,… an lành như nhà của mọi người.

> Xem thêm: Rắn vào nhà dự báo điềm lành hay dữ? Giải mã hiện tượng rắn vào nhà

Có nên đuổi dơi ra khỏi nhà?

Đừng đuổi dơi ra khỏi nhà của bạn

Sau khi giải thích con dơi là gì, bạn có thể đã biết rằng tất cả đều là những điềm tốt. Vì vậy, nếu có dơi trong nhà, mọi người không nên đi vì những nguyên nhân sau:

 • Diều là loài vật vô cùng linh thiêng, mang lại may mắn, tài lộc, hòa thuận cho gia đình bạn.
 • Dơi chỉ đến, làm tổ ở những vùng đất tốt, ẩn chứa những điều tốt đẹp. Báo hiệu ngôi nhà của bạn vô cùng vượng khí, tốt về mọi mặt, ảnh hưởng tích cực đến tài vận của gia chủ.
 • Dơi tượng trưng cho tài lộc, may mắn và tiền bạc. Dơi bay vào nhà sẽ mang lại tài lộc cho bạn nên không cần thiết phải xua đuổi chúng.
 • Đặc biệt, nếu bạn là người nhanh nhạy, kinh doanh buôn bán; Bạn nên vui mừng khi có một con dơi trong nhà. Bởi sau khi dơi vào thì con đường công danh sự nghiệp của bạn “phất lên như diều gặp gió”.

Kết luận

Nếu bạn đã đọc đến đây, bạn chắc hẳn đã hiểu Dơi bay vào nhà có ý nghĩa gì? sau đó hả? Nếu có dơi trong nhà, chắc chắn cuộc sống của mỗi người trong tương lai sẽ rất khác. Thậm chí, nó còn thay đổi hoàn toàn theo chiều hướng tích cực. Và đừng quên truy cập Mogi.vn để học hỏi thêm nhiều kiến ​​thức phong thủy nhé.

> Xem thêm:

 • Đá phong thủy là gì và cách chọn đá phù hợp để hút tài lộc?
 • Phong thủy nhà ở giúp bạn đón may mắn và tài lộc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button