Vật liệu

Giải pháp chống nóng cho sân thượng hiệu quả?

Giải pháp chống nóng hiệu quả cho sân thượng? Kinh nghiệm xây dựng

Vào những ngày hè nắng nóng khó chịu, đặc biệt là các tỉnh, thành miền Trung, nhiệt độ trên sàn mái bê tông có thể lên đến 80 – 90 độ C. Nhiều gia đình phải lắp thêm lớp chống nóng riêng cho sàn sân thượng.

Vì ba lý do sau:

– Đầu tiên là giảm nhiệt độ nóng bên ngoài vào nhà, tăng nhiệt độ sinh hoạt trong nhà.

– Thứ hai là giảm nhiệt độ giãn nở cho kết cấu ngôi nhà, gây nứt sàn sân thượng.

– Thứ ba là cải tạo sân thượng vào các mục đích sử dụng khác nhau như trồng cây cảnh, trồng hoa, trồng rau sạch, đựng đồ dùng, hoặc làm nơi nghỉ ngơi …

Giải pháp chống nóng cho sân thượng

Dưới đây là một vài gợi ý nhỏ mà đội ngũ nhân viên công ty TNHH VLXD Hưng Gia Bình đã đúc kết được từ quá trình thi công như sau:

– Đối với sân thượng không có nhu cầu sử dụng có thể lợp hoặc lát giả chống nóng sân thượng. Khung mái được làm bằng tre, gỗ, hoặc sắt hàn. Vật liệu lợp mái là ngói, tấm hoặc tôn.

– Đối với sân thượng cần sử dụng nên tiến hành lợp mái tôn, chống thấm sàn, chống nóng sàn.

– Đối với nhà mái tôn, gia chủ nên sử dụng thêm các vật liệu chống nóng như tấm túi khí cách nhiệt, tôn cách nhiệt, trần thạch cao…

Các bước chống nóng sân thượng như sau:

Đầu tiên phải chống thấm bằng phụ gia chống thấm chuyên dụng cho sân thượng, mái ngói. Sau đó, lát sàn mới chống nóng.

Vật liệu lát nền chống nóng có thể là gạch chống nóng hoặc gạch chữ U hoặc gạch tàu có chân, gạch giờdis (gạch rời) chống nóng …

Khi lát nền cần chú ý đến độ nghiêng của hệ thống thoát nước sàn.

Gạch chống nóng ghế hình chữ u

Gạch chống nóng ghế chữ U – Giải pháp chống nóng hiệu quả cho sân thượng

Gạch tàu có chân hoặc gạch lá nêm

Gạch tàu có chân hoặc gạch lá nêm

Cách làm mái tôn chống nóng như sau:

Khung mái được làm bằng tre, gỗ, hoặc sắt hàn. Theo kinh nghiệm thi công nhiều công trình, vatlieuxaydung24h.vn cho rằng gia chủ nên đổ cột mái và làm khung mái bằng hệ khung kèo sắt hàn hoặc inox nhẹ BlueScope để tránh mưa bão, gió to, nhất là những khu vực gần biển, có truyền thống. của mưa bão lớn … Vật liệu lợp mái có thể là mái ngói, tấm lợp hoặc tôn …

Tấm lợp onduline

Tấm lợp sinh thái Onduline

Ngói Viglacera Hạ Long

Ngói đất nung 22 miếng

Ngói lợp nhà hiện nay trên thị trường có hai dòng sản phẩm chính là ngói đất nung và ngói bê tông màu với nhiều mẫu mã, thương hiệu cho gia chủ lựa chọn theo nhu cầu sử dụng hoặc túi tiền của mình.

– Ngói đất nung, trên thị trường Đà Nẵng có các loại ngói như Ngói ceramic vina, ngói Viglacera Đông Triều, ngói Đất Việt, ngói Hạ Long.

– Gạch bê tông màu có sẵn Ngói Thái Lan, ngói DIC, ngói SJVC, ngói Đồng Tâm, INARI. ngói, RUBY. ngói Nhật Bản cao cấp – Công nghệ Nakano Nhật Bản …

Ngói Nhật Ruby

Ngói Nhật Ruby – Công nghệ Nano Nhật Bản

Ngói tráng men Mikado

Ngói tráng men Mikado

Với phương án sử dụng vật liệu lợp mái là giải pháp an toàn và tiết kiệm nhất cho mái nhà. xây dựng mái ngói bằng hệ giàn thép siêu nhẹ mạ kẽm không gỉ BlueScope. Sản phẩm Thanh giàn BlueScope có 2 dòng: BlueScope Zacs AZ70 màu xanh và BlueScope Lysaght AZ200 màu vàng. Bảo hành 10 năm không gỉ sét.

Thi công lợp ngói sàn mái bê tông với hệ giàn BlueScope Zacs

Hi vọng với bài viết Giải pháp chống nóng sân thượng hiệu quả? sẽ gợi ý cho gia chủ những kinh nghiệm thi công thiết thực nhất và những gợi ý từ quá trình thi công mà đội ngũ công ty TNHH VLXD Hưng Gia Bình.

Mọi chi tiết tư vấn mua hàng và thi công vui lòng liên hệ Hotline: 0935.090.252vatlieuxaydung24h.vn Cam kết đồng hành cùng khách hàng.

(Bản quyền thuộc: vatlieuxaydung24h.vn)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button