Thông tin cần biết

Hiện nay giá đất tăng hay giảm sau cơn bùng dịch Covid-19? » Thông tin Dự án

Giá đất đang tăng hay giảm sau khi bùng phát Covid-19?

Giá đất hiện nay trên thị trường đang tăng hay giảm?

Giá đất hiện nay đang tăng hay giảm? thị trường đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm Dù đại dịch Covid-19 hoành hành nhưng giá đất vẫn không bị ảnh hưởng. Dịch bệnh đã ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế trong nước cũng như trên thế giới. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn duy trì sự phát triển, đặc biệt là bất động sản. Hãy cùng Mogi.vn tìm hiểu vấn đề này nhé!

Giá đất thị trường hiện tại

Chỉ tăng, không giảm

Từ năm 2002 đến năm 2020, theo thống kê, giá đất tại Hà Nội đã tăng gấp 33 lần. Trong khi đó, tại TP.HCM tăng gấp 16 lần. Trước tình hình hiện tại, giá bất động sản có khả năng tiếp tục tăng trong thời gian tới. Hiện nay, ngày càng nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến thị trường Việt Nam. Ngoài ra, tất cả các chủ đầu tư dự án bất động sản đều phải đấu thầu, thông thầu, tuân thủ các quy định của pháp luật. Trên cơ sở đó, Nhà nước sẽ thu thuế sử dụng đất. Từ đó có thể thấy thuế sẽ tỷ lệ thuận với giá bán đất.

Giá đất hiện tại tăng hay giảm qua các năm

Tại sao giá đất ngày càng tăng?

Trong thời gian qua, giá đất chỉ có xu hướng tăng chứ không giảm theo các phân khúc. Đại diện Bộ Xây dựng đã đưa ra nguyên nhân chính của vấn đề này. Trong thời gian gần đây, giá đất nền tăng hay giảm phụ thuộc vào cán cân cung cầu. Do nguồn cung trên thị trường không còn nhiều như trước nên giá đất nền vẫn có xu hướng tăng. Hàng loạt dự án đã được bàn giao theo quy định của pháp luật đang được rà soát để phù hợp với pháp lý, dẫn đến nhiều dự án bị chậm tiến độ. Do đó, nguồn cung trên thị trường trong những năm gần đây rất ít ỏi và hạn chế.

Nguyên nhân nào khiến giá đất tăng?

> Tham khảo: Đại học Quốc gia TP.HCM nằm ở đâu? Bao gồm những trường nào?

Khu vực nào dẫn đầu thị trường?

Tại các tỉnh phía nam

Tại các tỉnh phía Nam, đất nền Tp.HCM sôi động ở vùng ven. Trong khi đó, đất nền tại Củ Chi tăng 25% và Bình Chánh tăng 10%. Tại khu vực Đông Nam Bộ, những tháng đầu năm, giá đất nền cũng tăng mạnh. Trong khi đó, tại Đồng Nai, giá đất nền chỉ tăng 7%. Tây Ninh cao hơn một chút với mức tăng 12%.

Giá đất nền hiện nay tăng hay giảm tại các tỉnh phía Nam

Ở khu vực phía Bắc

Tại các tỉnh phía Bắc, giá đất nền tiếp tục tăng cao. Theo thống kê, giá bán đất thổ cư trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã tăng tới 35%. Tiếp đến là Hải Phòng với mức tăng 29% so với mức bình quân của năm 2021. Một số tỉnh khác như Quảng Ninh, Bắc Ninh ghi nhận mức tăng giá đất lần lượt là 20% và 16%.

Tại thủ đô Hà Nội, giá đất tại huyện Chương Mỹ đã tăng 74% so với năm 2021. Đây là mức tăng giá đất cao nhất miền Bắc cũng như cả nước. Một số huyện khác như Gia Lâm tăng 21%, Quốc Oai tăng 26%, Đông Anh tăng 20% ​​so với năm 2021. Đây có thể coi là những con số ấn tượng đối với thị trường đầu tư bất động sản. Điều này mang đến sự sôi động cho thị trường bất động sản. Bên cạnh đó, nó còn góp phần vào sự phục hồi và phát triển của nền kinh tế.

Giá đất hiện tại tăng hay giảm ở các tỉnh phía Bắc

Ở miền trung

Tại các tỉnh miền Trung, giá đất nền cũng được ghi nhận tăng so với năm trước. Trong đó, tỉnh Thanh Hóa có mức tăng 35%. Tiếp theo là Khánh Hòa và Bình Thuận với mức tăng lần lượt là 26% và 13%. Bên cạnh sự biến động mạnh về giá đất, một số tỉnh như Lâm Đồng, Đà Nẵng, Khánh Hòa có lượng người tìm đất nền tăng cao, lần lượt là 41%, 32% và 35%. Đây có thể coi là những con số ấn tượng đối với thị trường tìm kiếm và đầu tư bất động sản tại các tỉnh thành này.

Giá đất hiện nay tăng hay giảm tại các tỉnh miền trung

> Xem thêm: Bất động sản Nam Định – Tiềm năng hồi sinh sau mùa dịch bệnh

Bạn có nên đầu tư với giá đất thị trường hiện tại?

Trước tình hình giá bán đất nền tại Hà Nội và Tp.HCM đang tăng lên từng ngày khiến cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư ít đi đáng kể. Bên cạnh đó, nhu cầu của người dùng và nhà đầu tư cũng không giống nhau. Hiện nay có rất nhiều loại hình bất động sản được nhiều người quan tâm, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng như biệt thự ven biển. Bên cạnh đó, bất động sản đô thị phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây nhờ cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện cũng như việc người dân sở hữu ô tô cá nhân ngày càng gia tăng. Điều này kéo theo nhu cầu về đất của người dân cũng tăng lên.

Xem xét giá đất hiện tại tăng hay giảm để đầu tư

Giá đất thương lượng, hợp tác cung cầu. Giữa lúc nguồn cung khan hiếm, các nhà đầu tư nước ngoài ồ ạt đầu tư vào thị trường bất động sản. Đặc biệt, các nhà đầu tư lớn trên thị trường thường đến từ TP.HCM và Hà Nội. Hầu hết chúng đều ở trạng thái bảo toàn vốn. Nguồn vốn của các nhà đầu tư này đang dồi dào và chuẩn bị tiếp tục đầu tư.

Tiềm năng bất động sản Việt Nam rất lớn

Giá bán đất nền của Việt Nam hiện được cho là khá thấp so với thị trường các nước trong khu vực. Bên cạnh đó, tỷ lệ đô thị hóa ở Việt Nam mới đạt khoảng 35%. Điều này thể hiện tiềm năng đầu tư rất lớn tại thị trường Việt Nam. Đây cũng được coi là lý do thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Những người đầu tư vào bất động sản ở Mỹ và một số nước quốc tế có lãi suất thấp đến mức họ sẽ ngừng đầu tư vào các thị trường này. Trong khi đó, Việt Nam là một thị trường tiềm năng rất phổ biến. Với nhiều chính sách hỗ trợ của Nhà nước, Việt Nam là một thị trường đầu tư tuyệt vời.

Việt Nam – thị trường bất động sản tiềm năng

Nếu lạm phát tăng thì giá đất sẽ tăng hay giảm?

Kể từ cuối tháng 2, hầu hết các mặt hàng dầu, xăng, thép, gas… đều tăng giá mạnh và vẫn đang có xu hướng tăng. Bên cạnh đó, giá vàng trong nước cũng liên tục biến động mạnh. Điều này khiến nhiều người lo sợ rằng lạm phát sẽ xảy ra. Điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến giá nhà đất. Ngoài ra, nó còn tạo ra làn sóng đầu cơ, tích trữ tài sản.

Giá đất khi lạm phát xảy ra

Theo các chuyên gia kinh tế, về lâu dài, lạm phát và giá bất động sản tỷ lệ thuận với nhau. Trong suốt 2 năm xảy ra đại dịch COVID-19, giá đất không những không giảm mà còn tăng lên. Trước đây, thị trường mua bán đất đai bị đình trệ do lạm phát tăng cao khiến mặt bằng lãi suất tăng.

Giá bất động sản tăng cao khi lạm phát

Bên cạnh đó, tình hình lạm phát sẽ khiến các nhà đầu tư thứ cấp – những người có tiền nhàn rỗi đầu tư tìm kiếm các kênh an toàn để ký gửi tài sản – một trong số đó là đầu tư vào bất động sản. Tuy nhiên, các nhà đầu tư F0 – những người vay vốn nhà nước để có thể đầu tư vào bất động sản sẽ phải thận trọng và cân nhắc kỹ hơn vì có thể đã cạn kiệt nguồn tiền do lạm phát có thể khiến lãi suất tăng thêm. Lãi suất ngân hàng đang tăng lên từng ngày.

Giá đất khi lạm phát cao

> Xem thêm: Lux Garden: Nơi an cư lý tưởng, đầu tư sinh lời tốt

Dự đoán tình hình bất động sản năm 2022

Thị trường bất động sản Việt Nam trước tác động của đại dịch Covid-19

  • Các chuyên gia đã đánh giá một số tác động của đại dịch COVID-19 đối với phân khúc bất động sản. Chúng ta có thể thấy một số mặt tích cực mà đại dịch đã mang lại. Ở Việt Nam, một số thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương có mức độ quy hoạch cao nên sau đại dịch, các nhà quy hoạch đô thị có thể nhìn lại cách quy hoạch sao cho hiệu quả nhất.
  • Thông qua đại dịch này, các nhà phát triển bất động sản / các nhà hoạch định kinh tế sẽ có cơ hội suy nghĩ lại về chiến lược dài hạn tổng thể của họ.

Tác động của Covid đến thị trường bất động sản

Trong bối cảnh hiện nay, nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phục hồi và phát triển. Bất động sản là một trong những thị trường thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Chỉ khi kinh tế phục hồi thì bất động sản mới phát triển. Ngoài ra, để các dự án trên thị trường bất động sản phục hồi và phát triển nhanh, Nhà nước cần có những biện pháp giải quyết tốt một số khó khăn, vướng mắc về thủ tục pháp lý cũng như vướng mắc về thủ tục pháp lý. chính sách hỗ trợ phù hợp.

Thị trường bất động sản phục hồi sau đại dịch

Dự đoán giá đất năm 2022

Trong thời gian qua, thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn khi bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 kéo dài. Tuy nhiên, theo số liệu khảo sát từ một số công ty chuyên nghiên cứu thị trường, giá chào bán đất nền vẫn tiếp tục tăng. Theo số liệu của Bộ Xây dựng, đến năm 2021, giá đất ở tất cả các phân khúc đều tăng. Trong đó, tăng mạnh nhất là phân khúc đất nền, nhà phố và căn hộ với lần lượt 20-30%, 15-20% và 5-7%.

Dự báo giá đất năm 2022

Năm 2022, nhiều chuyên gia đưa ra dự báo giá đất sẽ tiếp tục tăng mạnh. Theo thống kê, giá bán căn hộ sẽ tăng trong khoảng 3-7% tùy theo phân khúc. Riêng đối với phân khúc hạng sang và cao cấp, mức tăng sẽ vào khoảng 5-7% vào năm 2022. Đối với phân khúc trung cấp và bình dân, mức tăng trong khoảng 3-5%.

Giá đất bán năm 2022 được dự báo sẽ tăng

Nhu cầu đầu tư bất động sản của người dân vẫn rất cao

Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch nhưng thị trường bất động sản vẫn tăng trưởng tốt qua các chỉ tiêu như giá đất không giảm, nhu cầu mua ở mức cao và vẫn thu hút được lượng vốn đầu tư lớn. So với các cuộc khủng hoảng kinh tế trước đây, đại dịch COVID-19 đã có những tác động khác nhau đến nền kinh tế và thị trường bất động sản. Trước đây, khi gặp khó khăn, nhu cầu sẽ giảm xuống ngay lập tức. Tuy nhiên, thời điểm này, sức cầu ở một số lĩnh vực vẫn đang phát triển ổn định như logistics, bất động sản, v.v.

Nhu cầu về đất của người dân vẫn rất cao

Mặc dù giao dịch bất động sản trong vài tháng chia tách đã giảm mạnh, nhưng giá bất động sản vẫn không hề giảm. Điều này phản ánh nhu cầu về bất động sản vẫn rất cao. Tuy nhiên, tình trạng giảm phát bất động sản không đồng đều ở các địa phương mà có sự chênh lệch. Đặc biệt giảm nhiều tại Hà Nội và TP. Từ đó cho thấy thị trường giảm phát không hẳn do cầu mà do tác động của dịch bệnh. Cung giảm nhưng cầu không giảm và đặc biệt hơn là giá không hề giảm.

Giá bất động sản tăng cao do ảnh hưởng của dịch bệnh

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến Giá đất hiện nay đang tăng hay giảm? mà Mogi.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hãy cân nhắc và tham khảo những thông tin trên để có thể đưa ra quyết định chính xác và đúng đắn khi có ý định đầu tư vào đất nền, nhà ở hay các dự án bất động sản. Đừng quên truy cập Mogi.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin liên quan đến đầu tư các dự án nhé!

> Xem thêm: Đất nền dự án: Nhà đầu tư cần đề phòng lừa đảo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button