Trang trí nhà

#Hướng dẫn cách bày bàn ăn kiểu Việt Nam trong nhà hàng

Bàn ăn kiểu Việt là hình thức sắp xếp tập thể từ 2 người trở lên cùng thưởng thức bữa tiệc. Bàn tiệc truyền thống ở Việt Nam khác với các nước trên thế giới. Người Việt Nam có xu hướng thưởng thức bữa ăn cùng người thân. Do đó, sẽ có nhiều hơn một người trên bàn tiệc

Tùy theo sở thích của mỗi người mà các chủ nhà hàng có thể bố trí bàn ăn và phân chia đồ ăn cho hợp lý nhất.

bàn ăn mạ vàng

Phong cách bàn ăn Việt Nam sẽ mang đến cho thực khách không khí ấm cúng, gần gũi và sum vầy bên gia đình. Trong bữa tiệc, mọi người có thể quây quần bên nhau kể những câu chuyện vui buồn.

Hướng dẫn cách đặt bàn ăn kiểu việt nam.

– Những vật dụng cần thiết để đặt bàn ăn kiểu Việt

Ngày nay, cuộc sống của chúng ta ngày càng trở nên hiện đại hơn. Chính vì vậy, các nhà hàng cũng đã nâng cấp cách phục vụ và trang trí trở nên chuyên nghiệp hơn. Từ đó, những cách bài trí này sẽ mang đến cho khách hàng sự thoải mái hơn không chỉ đối với người Việt Nam mà còn cả người nước ngoài. Theo đó, nhân viên phục vụ sẽ chuẩn bị đồ dựa trên số lượng khách dùng bữa trên một bàn. Và những món để đặt bộ bàn ăn kiểu Việt cho 1 khách bao gồm:

  • Tấm kê
  • Cái bát
  • Đũa, đũa
  • Thìa, hộp đựng thìa
  • Ly nước
  • Bát nước chấm
  • Khăn ăn
  • Các vật dụng khác như lọ muối tiêu, tăm, hoa trang trí …
Đồ dùng để dọn bàn ăn
Đồ dùng để dọn bàn ăn

⏩⏩⏩ Bạn có thể tham khảo thêm: Bàn ăn inox mạ vàng hiện đại cho nhà hàng cao cấp

– Quy tắc đặt bàn kiểu Việt Nam

Phong cách nhà hàng có nhiều cách bày bàn khác nhau và phong phú tùy theo quy định của nhà hàng. Tuy nhiên, một bộ bàn ăn tiêu chuẩn kiểu Việt phải đảm bảo tuân thủ những lưu ý sau:

Khăn ăn

Khăn tắm nên được bày thật lịch sự trên mỗi bàn ăn. Từ đó, việc trải khăn thể hiện sự sang trọng và chuyên nghiệp trong nhà hàng. Thông thường, các màu khăn thường được sử dụng là trắng, kem, vàng nhạt. Những chiếc khăn có màu sắc này sẽ tạo cảm giác trang nhã, thân thiện cho thực khách. Đối với bàn ăn kiểu Việt Nam, khăn phải được đặt trên đĩa và cốc.

Vị trí đặt khăn cách mép bàn 2 cm ngay chỗ ngồi của khách. Đây là những cách sắp xếp khăn ăn chuẩn nhất theo các nhà hàng chuyên nghiệp.

khăn ăn

Đũa: Sau đó đũa sẽ được bố trí trên giá đỡ đũa ở vị trí 1/3 chiều dài của đũa và đặt bên tay phải cốc theo hướng khách ngồi.

Cái thìa: Theo phong cách trang trí tiệc của người Việt, những chiếc thìa sẽ được đặt linh hoạt theo nhiều cách khác nhau. Người phục vụ có thể sắp xếp thìa bên cạnh đũa và bên trái cốc ..

Ly nước: Ly nước sẽ được xếp trước đũa và cách đầu đũa khoảng 1cm.

Bát nước mắm: Thông thường, những bát nước mắm được nhân viên phục vụ xếp trước bát đĩa của khách để khách dễ sử dụng hơn.

Các mặt hàng khác: Hầu hết các nhà hàng ở Việt Nam đều sắp xếp lọ muối tiêu, lọ hoa, lọ tăm rất ngăn nắp và gọn gàng ở giữa bàn ăn. Cách bố trí này sẽ giúp thực khách tại bàn sử dụng dễ dàng hơn.

Một số hình ảnh Cách sắp xếp bàn ăn đẹp kiểu Việt

Bàn kiểu việt nam
Cách bày trí bàn ăn kiểu Việt trong nhà hàng, bàn ăn hình tròn kết hợp với những lọ hoa được bày trí trên bàn ăn.
Cách sắp xếp bàn ăn kiểu việt nam
Cách sắp xếp bàn ăn kiểu việt nam
Trang trí bàn ăn kiểu việt nam
Khăn trải bàn với gam màu vàng nhạt được ưa chuộng tại các nhà hàng.

Cách bài trí bàn ăn kiểu việt nam

Cách sắp xếp bàn ăn kiểu việt nam

Cách đặt bàn ăn ở Việt Nam
Bàn ăn được bố trí trên những chiếc bàn dài hình chữ nhật

Làm thế nào để thiết lập một bàn nhà hàng?

Đặt bàn nhà hàng Việt Nam như thế nào?

Tóm lược:

Đây là một số thông tin hữu ích PVD Decor chia sẻ với bạn về Bàn kiểu việt nam. Hy vọng bài viết này bạn có thể biết cách trang trí bàn ăn và áp dụng vào công việc của mình, Từ đó những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn phần nào đa dạng hóa sự lựa chọn, tạo điểm nhấn và nâng cao chất lượng dịch vụ. hơn trong nhà hàng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button