Trang trí nhà

Kích Thước Phòng Khách Theo Phong Thủy Thu Hút Điềm Tốt

Phòng khách luôn có một ý nghĩa và chức năng nhất định đối với mỗi gia đình. Nó không chỉ là nơi dùng để tiếp khách mà còn là nơi để các thành viên quây quần mỗi khi có dịp đặc biệt. Đây cũng được coi là nơi thể hiện địa vị và phong cách của gia chủ. Nhìn chung, phòng khách là nơi rất quan trọng của mỗi gia đình. Để các công năng của phòng khách được trọn vẹn nhất chúng ta cũng cần lưu ý đến việc lựa chọn và xây dựng kích thước phòng khách theo phong thủy. Giúp cho phong thủy của cả ngôi nhà được cải thiện, gia chủ gặp nhiều may mắn, cuộc sống sung túc cho cả gia đình.

phong thủy
Kích thước phòng khách theo phong thủy

Tại sao nên xây dựng kích thước phòng khách theo phong thủy?

Nhiều người khi xây nhà sẽ thắc mắc và băn khoăn không biết kích thước phòng khách có quan trọng không? Bạn cần chọn kích thước phòng khách theo phong thủy hay cứ làm theo ý mình? Câu trả lời là có!

Nghĩa là phòng khách có kích thước chuẩn phong thủy.

Phòng khách là nơi đầu tiên chúng ta dùng để tiếp khách, là nơi sum họp của gia đình. Trong phong thủy, ngôi nhà đại diện cho tổng thể tài lộc của gia đình, có liên quan mật thiết đến công danh, sự nghiệp và tài lộc của gia chủ. Bên cạnh đó, phòng khách theo phong thủy thì phòng khách còn liên quan đến tài lộc và sự hòa thuận trong các mối quan hệ gia đình.

phong thủy
Kích thước phòng khách theo phong thủy để gắn kết các thành viên trong gia đình

Vì vậy, các yếu tố liên quan đến phòng khách cũng trở nên quan trọng hơn. Góp phần mang lại vượng khí cho gia chủ, tăng sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Dù diện tích của cả ngôi nhà lớn hay nhỏ thì bạn cũng nên lựa chọn cho mình một kích thước phòng khách vừa phù hợp với tổng thể ngôi nhà vừa phù hợp với yếu tố phong thủy. Để tránh sự bất mãn khi trong nhà xảy ra chuyện hay bất cứ chuyện gì khác.

Kích thước phòng khách theo phong thủy

Vậy có bao nhiêu kích thước phòng khách theo phong thủy và đó là những kích thước nào? Tiếp tục với nội dung ngay bên dưới. Dựa vào những thông tin dưới đây, rất nhanh chóng bạn sẽ tìm được kích thước phòng khách hợp phong thủy cho ngôi nhà của mình.

Thường sẽ có bốn lựa chọn kích thước phòng khách theo phong thủy. Đó là 15m2, 18m2, 20m2 và 25m2.

phong thủy
Có nhiều kích thước phòng khách theo phong thủy phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau và kích thước chung của cả ngôi nhà

Kích thước phòng khách 15m2 theo phong thủy

Đây là kích thước phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp. Hoặc với những người không có ý định xây phòng khách rộng, vừa đủ công năng sử dụng nhưng vẫn đảm bảo yếu tố phong thủy. Nhà ống, nhà mặt phố là “đối tác” lý tưởng để xây dựng phòng khách có kích thước chuẩn phong thủy.

Bên cạnh đó, kích thước 15m2 cũng phù hợp với những gia chủ còn hạn chế về kinh tế nhưng vẫn muốn có kích thước phòng khách theo phong thủy.

15m2-nhà thiết kế-phong cách-phong cách
Diện tích phòng ngủ theo phong thủy 15m2

Kích thước 18m2 cho phòng khách theo phong thủy

Đây là kích thước phù hợp với những ngôi nhà có tổng diện tích từ nhỏ đến trung bình. Ngoài ra, con số 18 cũng là một con số đẹp cho những ngôi nhà ống có thể lựa chọn. Chỉ cần biết cách sắp xếp đồ đạc và bài trí không gian, nhà nhỏ vẫn có thể thu hút ánh nhìn của người khác khi bước vào phòng.

Những kiểu nhà thường áp dụng kích thước này là: nhà mái thái, nhà ống, nhà phố.

phong thủy
Kích thước phòng khách theo phong thủy 18m2

Kích thước 20m2 cho phòng khách theo phong thủy

Kích thước này phù hợp với những ngôi nhà có diện tích khá rộng khoảng từ 100-200m2 có thể sử dụng kích thước này để tăng thêm phong thủy cho gia chủ.

Hầu hết những ai đã từng tìm hiểu về kích thước phòng khách theo phong thủy đều đã từng nghe đến kích thước phòng khách 20m2 này. Đây là một kích thước chuẩn cả về mặt phong thủy và tính thẩm mỹ trong thiết kế. Nhiều chuyên gia thiết kế nội thất lựa chọn kích thước này để tạo nên những không gian đẹp nhất.

phong thủy
Diện tích phòng khách theo phong thủy 20m2

Khi xây dựng kích thước 20m2 này, bạn có thể bắt tay vào thiết kế và bố trí không gian theo ý muốn của bản thân. Tất nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia hoặc cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Bởi nếu bố trí không khoa học thì bỗng dưng một phòng khách rộng 20m2 sẽ biến thành một phòng khách 15m2 hay 18m2 chật hẹp. Điều này sẽ lãng phí không gian.

Kích thước 25m2 cho phòng khách kích thước chuẩn phong thủy

Có thể nói đây là kích thước tiêu chuẩn và dường như còn lớn hơn so với diện tích cả căn nhà của các hộ gia đình sinh sống tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, đây là một kích thước khá tốt cho phòng khách. Ý tưởng và suy nghĩ của bạn có thể được sáng tạo một cách linh hoạt trong căn phòng 25m2 này.

Kích thước 25m2 này có thể được áp dụng cho một hộ gia đình lớn. Để khi cả gia đình quây quần, bạn sẽ cảm nhận được không gian thoáng đãng, thoải mái mà không bị gò bó. Nhờ đó, các thành viên cũng có thể cởi mở với nhau hơn, gần gũi hơn.

25m2-thiết-kế-phong-cách-thiết-kế
Kích thước phòng khách theo phong thủy 25m2

Với diện tích phòng khách 25m2, bạn hoàn toàn có thể thiết kế nội thất theo ý muốn của mình. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những bộ sofa lớn, cùng với những bức tranh treo tường khổ lớn theo ý thích của mình.

tóm lược

Như vậy, chúng tôi đã gợi ý cho bạn những kích thước phòng khách hợp phong thủy nhất Việt Nam.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết liên quan đến phong thủy nhà ở như:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button