Thông tin cần biết

Kinh nghiệm đầu tư nhà xưởng cho thuê, bán lại và suất vốn đầu tư

Xem và chia sẻ cách đầu tư dự án xây dựng nhà xưởng cho thuê, bán lại hiệu quả, suất đầu tư nhà xưởng, các loại hình nhà xưởng hiện nay.

Hiện nay nhiều doanh nghiệp đang muốn thuê nhà xưởng, kho bãi để sản xuất. Họ thường tìm kiếm các nhà máy hiện có để tiết kiệm chi phí ban đầu. Đầu tư nhà xưởng để cho thuê hoặc bán lại là hình thức đầu tư bất động sản tiềm năng trong những năm gần đây. Hãy cùng tìm hiểu thêm về khoản đầu tư này và Suất đầu tư nhà máy Để tham khảo, giúp bạn định hình rõ hơn trong việc đầu tư kinh doanh nhà xưởng:

1. Xu hướng đầu tư nhà xưởng để cho thuê hoặc bán lại

Các dự án đầu tư xây dựng nhà xưởng cho thuê hoặc để bán ngày càng nhiều, đặc biệt là các nơi như Đồng Nai, Bình Dương, Long An,… bởi quy mô nhà xưởng phù hợp với nhiều doanh nghiệp và mang lại giá trị lớn. hoạt động hiệu quả.

Việc xây dựng nhà xưởng trên đất thuê cũng được mở rộng, thiết kế theo hướng thương mại giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ có điều kiện tiếp cận nhiều hơn. Cụ thể đối với những doanh nghiệp không thể mở rộng hoạt động sản xuất do quỹ đất xây dựng hạn hẹp, hoặc những đơn vị cần mặt bằng để phát triển sản xuất trong thời gian ngắn. Phương án xây dựng nhà xưởng trên đất thuê không chỉ là giải pháp hữu hiệu mà còn giải bài toán chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng.

Kinh nghiệm đầu tư nhà xưởng để cho thuê, bán lại và thu hồi vốn đầu tư

Kinh nghiệm đầu tư nhà xưởng để cho thuê, bán lại và thu hồi vốn đầu tư

Thuận lợi khi đầu tư xây dựng nhà máy:

  • Giá thuê đất khu công nghiệp đang tăng trong thời gian gần đây.
  • Lợi nhuận cho thuê nhà xưởng cao hơn so với các loại hình khác.

Nhược điểm của việc đầu tư xây dựng nhà máy:

  • Có tiềm năng nhưng cần vốn dài hạn.
  • Thời gian thu hồi vốn rất chậm, ít nhất phải mất 10 năm mới có thể thu hồi vốn.
  • Khó tìm quỹ đất lớn.
  • Thủ tục khó khăn, pháp lý chưa hỗ trợ nhà đầu tư.

2. Cách đầu tư nhà xưởng cho thuê

Có 3 cách để đầu tư vào nhà xưởng cho thuê:

– Cho thuê đất, sau đó xây dựng và cho thuê: nghĩa là nhà đầu tư sẽ thuê đất của dự án KCN, sau đó xây dựng thành các nhà xưởng khác nhau, sau đó cho doanh nghiệp thuê lại nhà xưởng. Cách này đòi hỏi chủ đầu tư phải có kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức trong xây dựng để tính toán sao cho nhà xưởng tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và sử dụng hiệu quả.

– Thuê nhà xưởng hiện có và cho thuê lại: hình thức này tương tự như hình thức đầu tư bất động sản để cho thuê lại. Tức là chủ đầu tư sẽ thuê lại nhà xưởng đã xây dựng của các chủ đầu tư KCN, sau đó cho thuê lại với giá cao hơn để hưởng chênh lệch hàng tháng. So với cách trên thì cách này không lãi bằng nhưng bù lại an toàn cho những ai chưa có kinh nghiệm xây dựng nhưng vẫn muốn đầu tư.

– Tự xây dựng khu công nghiệp và cho thuê: nghĩa là nhà đầu tư sẽ trở thành chủ đầu tư của dự án khu công nghiệp. Không chỉ xây dựng nhà máy mà còn phải xây dựng cơ sở hạ tầng đầy đủ để hình thành một khu công nghiệp hoàn chỉnh. Tuy nhiên, cách này rất khó, không phải chủ đầu tư nào cũng đủ năng lực và tài chính để thực hiện. Thường thì nhà đầu tư sẽ chọn cách số 1 là lô, hoặc cách số 2.

Cách thức thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà xưởng cho thuê

Cách thức thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà xưởng cho thuê

3. Phân loại nhà máy

Theo vật liệu xây dựng

– Nhà xưởng bê tông và bê tông cốt thép:

– Nhà máy vì kèo thép

Theo chức năng sử dụng

– Phân xưởng gồm các khối 1, 2, 3

– Nhà máy có khối văn phòng bên cạnh hoặc phía trước nhà máy

Theo độ cao

– Nhà xưởng cao 8-12m kể cả nóc.

– Nhà xưởng cao 6-8m, kể cả mái.

4. Kinh nghiệm đầu tư nhà xưởng cho thuê

Đối tượng cho thuê

Chủ đầu tư nhà xưởng cần tìm hiểu đối tượng thuê để có thiết kế hợp lý vì không phải nhà xưởng nào cũng phù hợp với mọi loại hình sản xuất. Từ đó đảm bảo có thể cho thuê ngay sau khi hoàn thành. Đồng thời, xác định giá cho thuê và hiểu rõ những giấy tờ pháp lý cần thiết để hỗ trợ người thuê.

Đối với những nhà xưởng chỉ cho thuê làm kho xưởng không cần nhiều diện tích và cần đảm bảo mức độ an toàn, an ninh. Đối với nhà xưởng cần quan tâm đến các tiện ích như điện nước, văn phòng, …

Địa điểm cho thuê

Nhà xưởng cho thuê không nhất thiết phải là đất khu công nghiệp, gần khu công nghiệp hay gần các doanh nghiệp mà điều quan trọng là sự thuận tiện trong việc di chuyển, bốc xếp hàng hóa, … Do đó, những xưởng gần đường lớn, rộng, đẹp thường dễ dàng hơn thuê.

Nên chọn vị trí xa khu dân cư để tránh ảnh hưởng đến những người xung quanh. Đồng thời, chủ đầu tư cũng nên xác định vị trí xây dựng sẽ phù hợp với đối tượng nào để lựa chọn thiết kế phù hợp.

Kinh nghiệm đầu tư nhà xưởng cho thuê

Kinh nghiệm đầu tư nhà xưởng cho thuê

Khu vực kho

Mỗi doanh nghiệp cho thuê nhà xưởng sẽ có yêu cầu về diện tích kho xưởng khác nhau nên chủ đầu tư cần chú ý đảm bảo diện tích kho xưởng. Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều hình thức cho thuê như thuê theo khối lượng, thuê theo mét vuông, …

Chủ đầu tư cũng nên xác định hình thức cho thuê ngay từ đầu để xây dựng diện tích phù hợp. Với cùng một phương án kết cấu và giải pháp vật liệu, đơn giá xây dựng nhà xưởng 1000m2, nhà xưởng 5000m2, nhà xưởng 10.000m2 là không hề nhỏ.

Đồng thời, việc bố trí các khu vực trong xưởng cũng rất quan trọng, mỗi khu nên có diện tích nhất định nhưng phải đảm bảo diện tích sử dụng chung của kho và đáp ứng được nhu cầu của khách thuê.

Chọn cách đầu tư

Nếu không đủ chuyên môn và tài chính để có thể tự tạo khu công nghiệp, nhà đầu tư nên chọn mua đất khu công nghiệp hiện hữu, xây dựng và cho thuê lại.

Cách này giúp nhà đầu tư tận dụng được các tiện ích sẵn có trong khu công nghiệp như: điện, đường, nước, xử lý rác thải, cảnh quan … Giá thuê đất nhà xưởng tại các khu công nghiệp hiện nay nhìn chung khá mềm, chỉ từ 50 USD / m2. trong 50 năm tùy theo vị trí, diện tích, quy mô …

Bên cạnh đó, hầu hết các khu công nghiệp hiện nay đều tiếp giáp với nhiều tiện ích ngoại khu đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa, nhu cầu vận chuyển, nhu cầu sinh hoạt, đời sống hàng ngày của người dân sinh sống trong khu công viên. Nghiệp chướng. Lựa chọn đầu tư vào các khu công nghiệp, nhà đầu tư sẽ không cần lo lắng về những vấn đề đó nữa.

Chưa hết, mua đất khu công nghiệp rồi xây dựng nhà xưởng, nhà đầu tư không cần lo xin giấy phép xây dựng, giấy phép đầu tư… mà các thủ tục pháp lý phức tạp đã được chủ đầu tư giải quyết và hỗ trợ. .

Thời gian thuê xưởng

Cho thuê nhà xưởng cũng là một hình thức đầu tư bất động sản nên việc tìm khách thuê dài hạn sẽ có lợi hơn so với khách thuê ngắn hạn. Thông thường thuê nhà xưởng làm kho xưởng sẽ có thời gian thuê ngắn hơn so với thuê nhà xưởng để sản xuất vì việc vận chuyển máy móc thường tốn kém và dễ hỏng hóc.

Ngoài ra, việc thuê nhà xưởng trong thời gian dài cũng sẽ ảnh hưởng đến giá thuê, vì vậy, để thu hút khách thuê, chủ đầu tư nên có điều kiện rõ ràng hơn về thời gian thuê. Vì vậy, ưu tiên khách hàng có nhu cầu thuê nhà xưởng lâu dài. Và tất nhiên thời gian đó sẽ được ghi rõ trong hợp đồng để tránh trường hợp khách hàng đổi ý làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của mình.

5. Các yếu tố ảnh hưởng đến suất đầu tư nhà máy

Một trong những vấn đề được quan tâm khi lập dự án đầu tư nhà xưởng cho thuê đó là đơn giá. Các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng nhà xưởng bao gồm:

Chức năng nhà máy

Công năng của nhà xưởng quyết định phương án xây dựng, kết cấu và vật tư của nhà xưởng như giải pháp nền móng, phương án kết cấu thép, vật liệu chống nóng, giải pháp bao che, các hạng mục phụ trợ đi kèm …

Chức năng xác định kế hoạch xây dựng và vật liệu. Ví dụ nhà xưởng chỉ để chứa hàng hóa thì không cần đòi hỏi quá cao, nếu không có máy móc, tài sản giá trị thì cần xây cao tầng, thêm trụ để nâng hạ.

Địa điểm nhà máy

Nếu vị trí đặt nhà máy ở khu vực có địa chất trọng điểm thì giảm giá thành nền, nếu đặt trên nền đất lầy lội, không chắc chắn thì phải gia cố cho nền.

Ngoài ra, nếu nhà xưởng nằm ở vị trí thuận tiện vận chuyển vật liệu xây dựng, điện, nước thì cũng giảm được chi phí xây dựng.

Các nhân tố ảnh hưởng đến suất đầu tư xây dựng nhà máy

Các nhân tố ảnh hưởng đến suất đầu tư xây dựng nhà máy

Yêu cầu tiến độ xây dựng nhà máy

Việc xây dựng nhà xưởng thường diễn ra nhanh chóng trong vòng 3-6 tháng. Đôi khi tiến độ thi công được đẩy nhanh, tốn nhiều công sức của chủ thầu, nhân lực, máy móc khiến đơn giá đội lên cao.

Nhà thầu xây dựng

Mỗi nhà thầu có một đơn giá khác nhau tùy theo năng lực và ưu điểm của từng nhà thầu. Do đó, đơn giá đầu tư nhà xưởng công nghiệp phụ thuộc vào nhà thầu xây dựng.

6. Đơn giá xây dựng nhà xưởng

Mời các bạn tham khảo đơn giá xây dựng nhà xưởng

– Nhà xưởng, kho bãi có diện tích dưới 1.500 m2:

Không cần cẩu: Đơn giá thi công từ 1.300.000đ / m2 – 1.500.000đ / m2.

Với cẩu 5 – 10 tấn: Đơn giá thi công 1.800.000đ / m2 – 2.000.000đ / m2

– Nhà xưởng sử dụng cột bê tông cốt thép, khung kèo thép tiền chế, mái tôn:

Đơn giá xây dựng: 2.000.000đ / m2 – 2.200.000đ / m2.

– Nhà xưởng có diện tích từ 3000 m2 đến 10.000 m2:

Đơn giá xây dựng nhà xưởng: 1.500.000đ / m2 – 1.800.000đ / m2.

– Nhà xưởng có diện tích> 10.000 m2:

Đơn giá xây dựng nhà xưởng: 1.200.000đ / m2 – 1.500.000đ / m2.

– Dự án nhà máy với các nhà đầu tư Hàn Quốc và Nhật Bản:

Đơn giá xây dựng nhà xưởng: 2.000.000đ / m2 – 2.500.000đ / m2

Trên đây là thông tin kinh nghiệm đầu tư xây dựng nhà xưởng cho thuê, bán lại và suất đầu tư xây dựng nhà xưởng để các bạn tham khảo. Đừng quên tham khảo thêm nhiều thông tin kinh nghiệm đầu tư bất động sản trên ancu.me.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button