Vật liệu

Lắp dựng nhà thép tiền chế tại Hoài Đức, Hà Nội nhà anh Cường

Có điều kiện sống tốt hơn, anh Cường (Hoài Đức, Hà Nội) quyết định nâng cấp không gian sống, phá bỏ căn nhà cũ và xây một căn hộ mới khang trang, hiện đại hơn. Và để tiết kiệm chi phí và thời gian xây nhà nhất anh đã lựa chọn phương án xây nhà khung thép siêu nhẹ, sàn bê tông. Dưới đây chúng tôi cập nhật ngay quy trình lắp đặt nhà thép tiền chế cho nhà anh Cường.

Ưu điểm khi chọn xây nhà bằng nhà khung thép tiền chế

Quỹ đất xây dựng khá rộng rãi nhưng ngôi nhà cổ của gia đình ông Cường được xây dựng theo lối truyền thống, thiết kế không gian chưa khoa học. Vì vậy, khi điều kiện sống khá hơn, anh Cường đã quyết định nâng cấp không gian sống của mình hiện đại hơn, đồng thời anh cũng có ý định mở cửa hàng kinh doanh tại đây. Vì vậy, yêu cầu thi công của anh không chỉ đẹp, tiết kiệm chi phí mà còn phải nhanh chóng.

Lắp dựng nhà thép tiền chế nhà anh Cường Hoài Đức Hà Nội - 01
Lắp dựng nhà thép tiền chế nhà anh Cường Hoài Đức Hà Nội – 01

Sau khi tham khảo các phương pháp xây nhà bằng vật liệu mới, anh lựa chọn xây nhà khung thép tiền chế và làm sàn bê tông nhẹ. Ngay sau khi nhận được yêu cầu của anh, đội ngũ kiến ​​trúc sư của chúng tôi đã có mặt để khảo sát công trình, lên bản vẽ kỹ thuật và thống nhất phương án thiết kế không gian với anh.

Nhà khung thép được xây dựng dựa trên hệ khung thép tiền chế tại nhà máy nên khi thống nhất bản vẽ, chúng tôi đặt hàng với nhà máy Vinaconex Xuân Mai để sản xuất kết cấu thép theo thiết kế.

Kết cấu thép sản xuất sẵn dựa trên bản vẽ kỹ thuật
Kết cấu thép sản xuất sẵn dựa trên bản vẽ kỹ thuật

Nhà khung thép được xây dựng từ hệ khung thép tiền chế nên việc lắp đặt vô cùng nhanh chóng, hệ khung thép đóng vai trò chịu lực thay cho hệ thống cột bê tông truyền thống nhưng lại có thời gian thi công nhanh hơn rất nhiều giúp các gia đình. Bạn tiết kiệm thời gian và chi phí thi công.

Lắp dựng nhà thép tiền chế nhà anh Cường Hoài Đức Hà Nội - 02
Lắp dựng nhà thép tiền chế nhà anh Cường Hoài Đức Hà Nội – 02

Đi đôi với nhà khung thép là sàn bê tông nhẹ. Sàn bê tông nhẹ được cấu tạo từ các dầm chịu lực và các khối đúc sẵn nên việc lắp ghép được tiến hành rất nhanh chóng và tiết kiệm so với trần bê tông truyền thống. Và các nghiên cứu đã chứng minh độ bền và tuổi thọ, khả năng chịu lực của sàn bê tông nhẹ và trần bê tông là tương đương nhau. Vì vậy, ngày càng nhiều gia đình như gia đình anh Cường tin tưởng sử dụng vật liệu nhẹ cho công trình của gia đình mình.

Lắp dựng nhà thép tiền chế nhà anh Cường Hoài Đức Hà Nội - 03
Lắp dựng nhà thép tiền chế nhà anh Cường Hoài Đức Hà Nội – 03

Quy trình lắp đặt nhà thép tiền chế nhà anh Cường

Để tiết kiệm chi phí, chúng tôi khuyên anh Cường không nhất thiết phải phá bỏ toàn bộ công trình cũ, thay vào đó chỉ phá bỏ phần mái, hệ thống tường, móng khá chắc chắn, chịu được lực lớn. không thay đổi. Theo thiết kế không gian, chúng tôi khoét chân tường tại những vị trí thích hợp, sau đó lắp bu lông liên kết với móng và bắt đầu tiến hành lắp đặt nhà thép tiền chế.

Máy móc hiện đại hỗ trợ quá trình lắp dựng nhà khung thép tiền chế nhanh chóng hơn
Máy móc hiện đại hỗ trợ quá trình lắp dựng nhà khung thép tiền chế nhanh chóng hơn

Các khung thép được lắp vào các vị trí theo bản vẽ và cố định chắc chắn bằng bu lông. Việc lắp dựng có sự hỗ trợ của xe cẩu chuyên dụng nên được tiến hành vô cùng nhanh chóng và thuận lợi, chỉ hơn 1 ngày thi công lắp dựng khung nhà đã dần lộ diện. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật quy trình lắp đặt nhà khung thép tiền chế và thi công sàn bê tông nhẹ nhà anh Cường, mời các bạn chú ý theo dõi trên trang.

Sau hơn một ngày lắp dựng, hệ thống khung thép đã dần được định hình
Sau hơn một ngày lắp dựng, hệ thống khung thép đã dần được định hình

Thi công nhà khung thép tiền chế, sàn bê tông siêu nhẹ tuy nhanh nhưng yêu cầu kỹ thuật cao. Vì vậy, nếu bạn lựa chọn những vật liệu này cho ngôi nhà tương lai của mình, hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button