Vật liệu

Nâng tầng nhà phố bằng khung thép tiền chế tại ngõ 460 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội,

Nâng tầng nhà phố, nới rộng không gian sống là nhu cầu chính đáng và cần thiết của các gia đình tại Hà Nội. Tuy nhiên, nhiều gia đình gặp “khó” khi nằm trong ngõ nhỏ khó vận chuyển vật liệu xây dựng, xe trộn bê tông ra vào cũng khó. Bây giờ, có một giải pháp cho những dự án này, đó là sử dụng. hệ thống khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ nâng tầng. Phương pháp này vừa an toàn, vừa tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí. Điển hình cho công trình như vậy, betongsieunhe.vn thi công nhà khung thép tiền chế, sàn nhẹ cho gia đình anh Chiến, ngõ 460 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Nâng tầng nhà phố bằng vật liệu nhẹ – Sự lựa chọn đúng đắn và sáng suốt

“Tấc đất, tấc vàng” là một mô tả hay về quỹ đất ở Hà Nội. Với nhu cầu kinh doanh, mở rộng không gian sống, nhiều gia đình muốn nâng tầng. Nghiêm túc là họ lo lắng về nhiều vấn đề như khả năng chịu lực của nền móng, vận chuyển vật liệu, ảnh hưởng của công trình đến hàng xóm… Nhưng tất cả những vấn đề này hiện đã có giải pháp căn cơ. nó được sử dụng vật liệu nhẹ để nâng cao sàn nhà.

Sử dụng vật liệu nhẹ đúc sẵn để nâng tầng nhà phố, các gia đình sẽ không phải lo lắng về tải trọng, hay áp lực lên móng.

Không chỉ vậy, hầu hết các công đoạn nâng tầng bằng vật liệu nhẹ sẽ sử dụng vật liệu đúc sẵn, hạn chế vật liệu rời nên không ảnh hưởng nhiều đến môi trường sống của hàng xóm xung quanh. Từ đó giảm bớt căng thẳng hay xung đột không cần thiết.

Vật liệu nhẹ dễ dàng di chuyển bằng tay tại công trình
Vật liệu nhẹ dễ dàng di chuyển bằng tay tại công trình

Các vật liệu nhẹ có thể được vận chuyển bằng tay trong quá trình thi công, không cần nhiều đến sự hỗ trợ của máy móc. Vì vậy, rất có lợi cho những công trình nâng tầng trong ngõ nhỏ như nhà anh Chiến.

Nói nhiều về việc nâng tầng bằng vật liệu nhẹ. Vậy vật liệu nhẹ là gì? Hiện nay, có những loại vật liệu nhẹ được sử dụng rộng rãi để nâng tầng, cải tạo nhà hay thậm chí là xây nhà mới, đó là:

– Khung thép tiền chế: Hệ khung thép được đúc sẵn theo khẩu độ và số đo của từng công trình cụ thể. Khung thép này sẽ thay thế vai trò của cột và dầm bê tông truyền thống

– Sàn bê tông nhẹ: Đây là loại sàn bê tông nhẹ lắp ghép. Chúng được lắp ghép từ dầm dự ứng lực, và tấm bê tông nhẹ Xuân Mai đúc sẵn thay vì đổ trần bê tông thông thường.

– Tường nhẹ: Tấm tường bê tông siêu nhẹ được lắp ghép vào tường. Sử dụng keo chuyên dụng để xử lý mối nối giữa các tấm đảm bảo chắc chắn như tường gạch mà không cần phải xây, mất nhiều thời gian.

1 công trình tổ hợp 3 bộ 3 khung thép tiền chế, sàn bê tông nhẹ và tường nhẹ
1 công trình tổ hợp 3 bộ 3 khung thép tiền chế, sàn bê tông nhẹ và tường nhẹ

Công trình nâng tầng của gia đình anh Chiến chỉ lựa chọn sử dụng 2/3 vật liệu nhẹ trên đó là hệ khung thép và sàn bê tông nhẹ. Dưới đây là quy trình thi công cụ thể.

Quy trình nâng tầng bằng khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ tại Thụy Khuê, Tây Hồ nhà anh Chiến

Sở hữu căn nhà cực khủng lên đến 6,5 tầng. Tuy nhiên, hầu hết các phòng ở các tầng trên đều do anh Chiến cho thuê và thực tế, nhu cầu của khách thuê vẫn nhiều hơn. Vì vậy, anh Chiến quyết định đầu tư nâng nửa tầng còn lại để mở rộng diện tích cho thuê mang lại nguồn kinh tế ổn định cho gia đình.

Tuy nhiên, có một điều khá bất tiện là nhà anh nằm trong hẻm, ô tô lớn hay xe bê tông không vào được. Vì vậy, sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng, anh quyết định làm khung thép tiền chế và sàn nhẹ.

Nâng tầng bằng khung thép tiền chế, sàn nhẹ tại Tây Hồ, Hà Nội - 01
Nâng tầng bằng khung thép tiền chế, sàn nhẹ tại Tây Hồ, Hà Nội – 01

Sau khi kiến ​​trúc sư khảo sát công trình, đo đạc, lên bản vẽ thiết kế nhà khung thép. Công ty bắt đầu gia công khung thép, tính toán vật liệu để vận chuyển đến công trình.

Do dự án nằm trong hẻm nhỏ nên chúng tôi phải dùng xe ba gác qua lại. Vật liệu được tập kết tại bãi đất trống phía sau chung cư. Để nâng vật liệu lên tầng 6, chúng ta chỉ phải sử dụng các loại ròng rọc chuyên dụng và các loại máy nâng loại nhỏ.

Nâng tầng bằng khung thép tiền chế, sàn nhẹ tại Tây Hồ, Hà Nội - 02
Sàn nâng khung thép tiền chế, sàn nhẹ tại Tây Hồ, Hà Nội – 02

Sau khi khung vật liệu được vận chuyển lên độ cao, đội thi công bắt đầu tiến hành lắp dựng nhà khung thép. Đầu tiên, một hệ thống bu lông lớn sẽ được lắp đặt để liên kết khung thép với các cột sắt chờ. Sau đó, lần lượt các cột, xà ngang, dọc được dựng lên để hoàn thiện phần khung nhà.

Bước tiếp theo sẽ là lắp đặt sàn bê tông nhẹ. Sàn nhẹ được lắp ghép trên hệ khung thép, sau khi lắp ghép có thể đưa vào sử dụng mà không cần chờ khô như sàn bê tông nên tiết kiệm được nhiều thời gian.

Nâng tầng bằng khung thép tiền chế, sàn nhẹ tại Tây Hồ, Hà Nội - 03
Nâng tầng bằng khung thép tiền chế, sàn nhẹ tại Tây Hồ, Hà Nội – 03

Sau khi dựng khung và đổ trần, phần còn lại của gia đình anh Chiến chỉ là xây tường bao quanh và hoàn thiện nội thất.

Giá xây nhà khung thép sàn nhẹ nâng tầng có đắt không?

Thi công nhà khung thép tiền chế, sàn bê tông nhẹ có giá thành rẻ hơn hoặc tương đương với phương pháp đổ trần bê tông truyền thống. Tuy nhiên, vì phương pháp thi công này tối ưu hóa thời gian và giảm chi phí phát sinh nên tổng chi phí cuối cùng chắc chắn sẽ rẻ hơn.

Nâng tầng bằng khung thép tiền chế, sàn nhẹ tại Tây Hồ, Hà Nội - 04
Nâng tầng bằng khung thép tiền chế, sàn nhẹ tại Tây Hồ, Hà Nội – 04

Giá xây dựng nhà khung thép còn phụ thuộc vào từng công trình thực tế: chiều rộng, chiều cao, yêu cầu thiết kế. Giá sàn bê tông nhẹ hiện đang được công ty thi công là 620.000đ / m2 với tầng 1 (đối với tầng cao mỗi tầng cần cộng thêm 20.000đ / m2).

Nếu bạn cũng muốn nhanh chóng nới rộng không gian sống của mình với sàn bê tông nhẹ, hãy liên hệ với bê tôngngsieunhe.vn để được tư vấn cụ thể hơn.

Nâng tầng bằng khung thép tiền chế, sàn nhẹ tại Tây Hồ, Hà Nội - 05
Nâng tầng bằng khung thép tiền chế, sàn nhẹ tại Tây Hồ, Hà Nội – 05

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button