Vật liệu

Nên hay không nên đổ trần bằng sàn bê tông nhẹ lắp ghép?

Nên hay không nên đổ trần bằng sàn bê tông nhẹ? Đây là câu hỏi lớn của rất nhiều khách hàng khi tìm hiểu về sàn bê tông nhẹ lắp ghép. Dựa trên kinh nghiệm thi công thực tế nhiều năm với nhiều công trình được thực hiện đồng thời qua quá trình nghiên cứu và thử nghiệm kỹ lưỡng, có thể khẳng định đổ trần sàn bê tông nhẹ là phương pháp thi công hiện đại. giúp tiết kiệm chi phí, rút ​​ngắn thời gian thi công và đảm bảo độ bền công trình tốt hơn rất nhiều so với phương pháp đổ bê tông truyền thống.

Trên thực tế, việc lắp đặt sàn bê tông nhẹ đã được ứng dụng thực tế tại nhiều công trình. Phổ biến nhất là các công trình xây dựng nhà xưởng, nhà cao tầng và cải tạo, cơi nới nhà phố.

Nên hay không nên đổ trần bằng sàn bê tông nhẹ?
Nên hay không nên đổ trần bằng sàn bê tông nhẹ?

Bởi như đã nói ở trên đổ trần sàn bê tông nhẹ giúp tiết kiệm chi phí xây dựng, rút ​​ngắn thời gian thi công. Sở dĩ như vậy vì sàn bê tông nhẹ lắp ghép là hệ sàn được thi công theo phương pháp lắp ghép các viên gạch block vào hệ thống dầm bê tông dự ứng lực. Đặc biệt, toàn bộ gạch block và hệ thống dầm bê tông đều đã được sản xuất trước.

Sau khi lắp ghép xong, sàn bê tông nhẹ được ghép nối với sắt thép để đổ thêm một lượng lớn bê tông bù đắp tại chỗ. Do lớp bê tông thường chỉ dày khoảng 4cm nên thời gian khô nhanh hơn. Khi thời gian thi công nhanh hơn, vật liệu không còn nhiều và lộn xộn thì tất nhiên chi phí thuê bãi tập kết vật liệu, chi phí vận chuyển… sẽ giảm xuống.

Ngoài ra, do trọng lượng của sàn bê tông lắp ghép rất nhẹ nên chi phí gia cố móng, gia cố tường cũng giảm đi rất nhiều.

Ngoài ra, sai số của sàn bê tông nhẹ lắp ghép cũng thấp hơn rất nhiều so với trần bê tông đổ truyền thống. Vì khối và dầm BBP được sản xuất theo tiêu chuẩn và tính toán của thiết kế.

Nên hay không nên đổ trần bằng sàn bê tông nhẹ?
Nên hay không nên đổ trần bằng sàn bê tông nhẹ?

Một số đặc điểm khác của sàn bê tông nhẹ lắp ghép so với bê tông nguyên khối của phương pháp truyền thống:

  1. Bảo mật tuyệt đối
  2. Cách âm, cách nhiệt, chống cháy tốt hơn
  3. Cường độ nén tốt hơn và ổn định xây dựng
  4. Vận hành xây dựng đơn giản
  5. Thân thiện với môi trường

Công ty Bê tông Siêu nhẹ là đơn vị thi công sàn bê tông siêu nhẹ chuyên nghiệp và uy tín hiện nay. Với đội ngũ kỹ thuật và công nhân thi công giàu kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo tuyệt đối về độ bền công trình và giá cả thi công tốt nhất. Công ty Bê tông siêu nhẹ nhận thi công sàn bê tông siêu nhẹ cho nhà xưởng, nhà phố, nhà cao tầng tại khắp các tỉnh thành.

Toàn bộ nguyên vật liệu cho hệ thống dầm bê tông… chúng tôi sử dụng đều được nhập khẩu từ Công ty Cổ phần Bê tông Vinaconex Xuân Mai. Quý khách hàng có công trình muốn làm trần, mái bằng sàn bê tông nhẹ cần tư vấn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button