Trang trí nhà

Ngắm nhìn những bộ bàn ghế đắt nhất Việt Nam

Những bộ đồ ăn, uống trà đắt tiền chỉ dành cho giới nhà giàu Việt Nam. Các đại gia thích chơi đồ cổ bằng gỗ. Bạn sẽ không khỏi choáng ngợp trước giá trị của những bộ bàn ăn khủng nhất Việt Nam. Hãy PVD Decor khám phá top 10 Mẫu bàn ghế đắt nhất Việt Nam Hãy xem chúng có gì đặc biệt.

1. Bộ bàn ghế gỗ sưa 700 triệu đắt nhất Việt Nam

Ở giữa Bộ bàn ăn đắt nhất Việt Nam Không có tên gọi nào khác đó chính là bộ bàn ghế gỗ giá trăm tỷ chỉ dành cho giới nhà giàu.

Tờ Tiền Phong dẫn nguồn từ Shanghaiist cho hay, bộ bàn ăn có giá trị lên tới 700 tỷ đồng được làm từ 20 tấn gỗ trắc qua bàn tay tinh xảo của 50 nghệ nhân miệt mài trong 9 năm.

bộ bàn ghế 700 tỷ đồng
bộ bàn ghế 700 tỷ đồng
bộ bàn ghế 700 tỷ đồng
bộ bàn ghế 700 tỷ đồng

Cây này còn có tên khoa học là Dalbergia Tonkinensis Prain hay Huỳnh Đàn, Trắc Hắc. Ở Trung Quốc, cây này được gọi là Hoàng Hoa Lê. Đây là một trong bốn loại gỗ quý gồm kê, lim và đàn tranh được người Hoa xem.

2. Đại gia Thanh Hóa sở hữu bộ bàn ghế 27 tỷ đồng

Một trong những Bộ bàn ghế độc nhất vô nhị tại Việt Nam Không thể không kể đến bàn ghế Đại Gia tại Thanh Hóa. Bộ bàn ghế có giá trị khủng lên tới 27 tỷ đồng. Theo anh, chi phí thuê nhân công hoàn thiện bộ ghế là 3,8 tỷ, còn lại là tiền nguyên vật liệu. Bộ bàn ghế có tuổi đời hàng trăm năm được làm hoàn toàn bằng gỗ mun.

Bộ bàn ghế đại gia Thanh Hóa 27 tỷ đồng
Bộ bàn ghế đại gia Thanh Hóa 27 tỷ đồng
Bộ bàn ghế đại gia Thanh Hóa 27 tỷ đồng2
Bộ bàn ghế đại gia Thanh Hóa 27 tỷ đồng2

Bộ bàn ghế đắt nhất Việt Nam
Bộ bàn ghế đắt nhất Việt Nam

Phần tựa lưng ngắn của bộ bàn ghế dài khoảng 5m được chạm khắc hoa văn vô cùng tinh xảo và độc đáo.

Xung quanh long đình được các nghệ nhân chạm khắc hình rồng, chính giữa ghế có chạm hình “Bát tiên thượng hải”.

bộ bàn ghế khủng 27 tỷ

Chiếc bàn dài 3m, rộng 2m, chạm trổ nhiều linh vật như rồng, đại bàng.

3. Bộ bàn ghế gỗ cẩm lai đắt nhất Việt Nam

Kiệt tác bộ bàn ghế gỗ cẩm lai với 17 món ăn trị giá 6 tỷ đồng của đại gia Hà thành. Chủ nhân của bộ bàn ghế khủng là anh Lâm đến từ Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội.

Bộ bàn ghế gỗ cẩm lai 17 món

Bộ bàn ghế gồm: bàn, ghế dài, 3 chiếc rái, chân lớn, chân giữa và chân nhỏ. Trọng lượng của bàn nặng lên tới 5 tấn. Để thiết kế bàn ghế tuyệt vời Như vậy, 10 khối gỗ đã được tiêu thụ.

Bộ bàn ghế gỗ cẩm lai đắt nhất Việt Nam
Bộ bàn ghế gỗ cẩm lai đắt nhất Việt Nam

Theo anh Lâm, để chạm khắc bộ tranh này cần 3 thợ chính là nghệ nhân, 7 thợ phụ miệt mài trong 1 năm.

Bộ bàn ghế được đóng trước năm 1990, anh phải mất 500 triệu để làm nhẵn và phun sơn.

Đồ gỗ của anh Lâm được biết đến là một trong những loại gỗ rất quý hiếm, có đường kính từ 90 – 120 cm.

4. Bộ bàn ghế giá 5 tỷ của đại gia Yên Bái

Bộ bàn ghế gỗ hương Lào thuộc sở hữu của đại gia Cao Trung Hậu ở Văn Chấn – Yên Bái cũng vào hàng top. bộ bàn đắt nhất Việt Nam.

bàn ghế đại gia hòa bình
bàn ghế đại gia hòa bình
bộ bàn ăn 5 tỷ của đại gia Yên Bái
bộ bàn ăn 5 tỷ của đại gia Yên Bái
chỗ ngồi của những người khổng lồ của hòa bình
chỗ ngồi của những người khổng lồ của hòa bình

Bộ bàn ghế làm bằng gỗ hương Lào có giá trị lên đến 5 tỷ đồng. Bộ bàn ghế được giới mê gỗ đánh giá là bộ bàn ghế lớn nhất Việt Nam. Trong suốt 2 năm, bộ bàn ghế ra đời qua bàn tay khéo léo của hơn 30 người thợ.

5. Bộ bàn ghế vỏ sò 5 tỷ của đại gia miền Tây

Bộ bàn ghế bằng vỏ sò thuộc sở hữu của một doanh nhân ở miền Tây. Doanh nhân Ngô Xuân Pha làm Tổng giám đốc khu du lịch biển nhà mát thành phố Bạc Liêu.

bộ bàn ghế 5 tỷ đại gia tây
bộ bàn ghế 5 tỷ đại gia tây
bộ bàn ghế 5 tỷ đại gia tây

Bộ bàn ghế được khảm bằng vỏ sò, ốc quý hiếm. Theo ông, bộ bàn ghế tiền tỷ này đã được lưu giữ suốt 108 năm trong một ngôi nhà cổ do người Pháp xây dựng.

Bộ bàn ghế 5 tỷ bằng vỏ ốc của đại gia miền Tây
Bộ bàn ghế 5 tỷ bằng vỏ ốc của đại gia miền Tây

Bộ bàn ghế gồm 1 gương, 2 con ve, 1 con ốc biển cũng được thiết kế bằng vỏ sò. Điều đặc biệt hơn của bộ bàn ghế là nhiều lớp vỏ sò bên trong có lớp xà cừ giống như

6. Bộ bàn ghế gỗ sồi nghìn năm tuổi vô giá của đại gia Quảng Nam

Bộ bàn ghế gỗ sồi nghìn năm tuổi thuộc sở hữu của Đại Gia Trương Quốc Sỹ. Theo anh, bộ bàn ghế được tạo nên từ gốc lũa hay còn gọi là gỗ sưa đỏ quý hiếm. Bộ bàn ghế nặng gần 2 tấn là bảo vật có một không hai đang được ông cất giữ.

bộ bàn ghế gỗ trắc quảng nam.
bộ bàn ghế gỗ trắc quảng nam.

Điểm độc đáo của bộ bàn ghế này là bộ rễ đã ngậm đá tự nhiên nằm sâu dưới lòng đất, chỉ còn phần lõi và một phần của rễ là đã hóa thạch. Mặt bàn được tạo nên từ một cây kèn có đường kính khoảng 1,6m. 4 ghế còn lại cũng được thiết kế từ gốc của cây kèn “khủng” này.

bộ bàn ghế gỗ trắc quảng nam.
bộ bàn ghế gỗ trắc quảng nam.

Loại gỗ này có thuế suất 600 triệu đồng / khối. Phần củ tính thuế 500.000 đồng / kg. Theo anh, có rất nhiều đại gia khác trả hàng chục tỷ đồng để muốn sở hữu bộ bàn ghế này. Nhưng anh bảo bộ bàn ghế này là “vô giá”, anh không bán.

7. Bộ ghế kỳ lân 7 tấn giá 2,2 tỷ của đại gia Sài Gòn

Bộ bàn ghế kỳ lân bằng gỗ có sọc thuộc sở hữu của một đại gia ở Sài Gòn. Bộ bàn ghế có giá trị lên tới 2,2 tỷ đồng được đại gia Sài Gòn tậu.

Bộ bàn ghế kỳ lân của đại gia Sài Gòn
Bộ bàn ghế kỳ lân của đại gia Sài Gòn

Để cho ra đời bộ bàn ghế độc đáo này, anh Đỗ Thanh Duy – Đại diện một công ty nội thất tiết lộ, anh chị đã mất 2 năm để gom nguyên liệu và hoàn thiện bộ bàn ghế này. Bộ bàn ghế nặng 7 tấn được làm từ hơn 10 khối gỗ mun sọc có kích thước lớn nhất trong các loại gỗ.

bàn ghế kỳ lân
bàn ghế kỳ lân

Bộ sản phẩm gồm 4 ghế đơn và một bàn. Điểm độc đáo của bộ bàn ghế này là các chi tiết trên bàn ghế đều được chạm khắc hoa văn kỳ lân tinh xảo.

bàn ghế kỳ lân
bàn ghế kỳ lân

Mặt bàn đúc nguyên khối dày 8cm, chân cột chạm trổ kỳ lân 24, kích thước dài 230cm x rộng 150cm, trọng lượng 800kg. Bốn chiếc bàn trà có trọng lượng gần 200kg / chiếc.

8. Bộ bàn ăn đá quý 8 tỷ ở Sài Gòn

Bộ bàn ăn dát vàng đá quý tại cửa hàng nội thất Italya, TP HCM từng được rao bán 8 tỷ đồng. Theo nhân viên tại cửa hàng, sản phẩm được chuyển thẳng từ xưởng gia công từ Ý về Việt Nam. Mặt bàn được thiết kế 2 lớp. Lớp trên nạm đá quý và bàn dưới là kính cường lực.

Chân bàn được đúc bằng kim loại và được gia công bằng inox mạ vàng 24k

Phần chân bàn được thiết kế với 10 tượng thần Vệ nữ được dát vàng. Một số khách ở Sài Gòn cho biết, mẫu bàn này có kích thước và hình dáng phù hợp với những ngôi biệt thự mang phong cách châu Âu.

9. Bộ bàn ghế gỗ sưa giá 100 tỷ của siêu đại gia Minh ‘Sâm’

Tổng kết: Bài viết trên PVD Decor đã liệt kê ra 8 bộ bàn ghế đắt nhất Việt Nam, hy vọng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn và thiết kế cho mình những bộ bàn ghế ăn độc đáo.

⏩⏩⏩ Bạn có thể tham khảo:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button