Vật liệu

Ngũ hành của vật liệu xây dựng theo phong thủy hiện đại

Ngũ hành vật liệu xây dựng theo phong thủy hiện đại

Hiểu được những băn khoăn của khách hàng khi xây nhà lần đầu còn nhiều bỡ ngỡ, đội ngũ nhân viên Công ty vật liệu xây dựng Hưng Gia Bình Tôi xin giới thiệu với các bạn bài viết: “Ngũ hành vật liệu xây dựng theo phong thủy hiện đại”Hi vọng bài viết này sẽ giải đáp phần nào những băn khoăn, thắc mắc của quý khách hàng trong quá trình chọn mua vật liệu xây dựng, vật liệu trang trí nội ngoại thất…

Nhiều gia chủ thường băn khoăn và băn khoăn rằng không biết nên chọn loại nào vật liệu xây dựngtrang trí nội thất thế nào? Để nó không chỉ đẹp, bền mà còn phải phù hợp với phong cách ngôi nhà, tuổi tác của chính bạn về mặt phong thủy. Nếu chúng ta hiểu thêm về đặc điểm ngũ hành của chất liệu thì sẽ thuận tiện hơn rất nhiều trong quá trình lựa chọn và bố trí nội thất phù hợp.

Ngũ hành vật liệu xây dựng theo phong thủy hiện đại

Đang sử dụng vật liệu xây dựng Để xây dựng và trang trí nhà ở, đặc biệt là trong quá trình làm nhà, ngũ hành của vật liệu xây dựng thể hiện chủ yếu ở phương pháp lựa chọn vật liệu và kỹ thuật tương ứng hoặc phối màu để khai thác hiệu quả các yếu tố. đặc tính của vật liệu đó.

Nhưng trên thực tế, không có ngôi nhà nào chỉ có một củ hành mà luôn có sự kết hợp của nhiều yếu tố trong quá trình làm và tạo nên một bề mặt hoàn thiện. Sau đây, chúng ta sẽ xem xét một số vật liệu cơ bản theo ngũ hành như sau:

– Gỗ, rèm vải, mây tre đan: Thuộc gỗ, là chất liệu có đặc tính mềm mại, gần gũi. Gỗ được ưa chuộng sử dụng nhiều cho môi trường sống vì mang lại cảm giác ấm cúng, sang trọng và gần gũi với thiên nhiên.

Chất liệu gỗ được sử dụng nhiều trong những căn phòng có tính chất mộc mạc như phòng ngủ, thư giãn, sinh hoạt gia đình. Vật liệu thuộc hành mộc sẽ phù hợp với gia chủ mệnh mộc (bình hòa), hỏa (tương sinh), khắc với người mệnh thổ và tương sinh bởi người mệnh thủy.

– Gạch, đá tự nhiên, gốm trang trí: Những khu định cư đầu tiên của con người là hang động, và nhóm vật liệu này luôn mang đến cảm giác vững chãi, ổn định, nguyên sơ …

Đây cũng là vật liệu trang trí và xây dựng chủ yếu được sử dụng trong xây dựng hiện nay với nhiều khả năng biến hóa, kết hợp sinh động và được sử dụng trong hầu hết các không gian nội ngoại thất bởi tính trung tính, dễ sử dụng, dễ sử dụng. kết hợp với các vật liệu khác.

Những vật liệu thuộc hành thổ sẽ phù hợp với gia chủ mệnh thổ (bình hòa) hoặc mệnh kim (tương sinh), khắc với người mệnh thủy và tương sinh với người mệnh hỏa.

– Sắt thép và các kim loại khác: Thuộc hành kim và gắn liền với kỹ thuật xây dựng hiện đại, mang đến sự năng động và mới mẻ cho ngôi nhà của bạn. Vật liệu màu trắng, sơn bạc và đồng cũng được coi là kim loại. Phòng làm việc, gara ô tô, mặt tiền công ty… là những không gian thích hợp với mệnh kim.

Vật liệu thuộc hành kim sẽ phù hợp với gia chủ mệnh kim (bình hòa) hoặc mệnh thủy (tương sinh), khắc với người mệnh mộc và vượng khí bởi người mệnh thổ. Thép xây dựng và thủy tinh kết hợp với nhau để tạo ra một bề mặt hiện đại và lạnh vì nó là kim loại trộn với nước.

– Kính thủy tinh các loại: Đây là chất liệu vừa có đặc tính sáng bóng, sắc nét của nguyên tố kim loại, vừa có được sự lung linh khi truyền ánh sáng của nguyên tố nước. Với cát là nguyên liệu chính để chế tạo và tạo độ phẳng, thủy tinh cũng thuộc hành thổ.

Đối với những không gian như phòng vệ sinh, khu vui chơi, phòng trẻ em,… có tính kỵ nước cao. Vật liệu thuộc hành thủy sẽ phù hợp với gia chủ mệnh thủy (bình hòa) hoặc mệnh mộc (tương sinh), khắc với người mệnh hỏa, vượng khí bởi người mệnh kim.

– Hầu hết các loại vật liệu xây dựng (như gạch, sắt thép, xi măng, sứ, thủy tinh…) đều trải qua quá trình nung nóng trong quá trình sản xuất nên yếu tố cháy là không thể thiếu, đặc biệt là các vật liệu tổng hợp như nhựa, chất dẻo…

Mặt khác, khả năng tích nhiệt và nở vì nhiệt của bề mặt vật liệu cũng là thước đo khả năng cháy của vật liệu đó nhiều hay ít. Bề mặt của vật liệu có màu đỏ và cam cũng được coi là hành hỏa.

Ví dụ: tường sơn đỏ hoặc lan can sơn đỏ, lửa ở trên bề mặt, đất hoặc kim loại ở trong kết cấu, có tác động đến tầm nhìn và tâm lý của người sử dụng.

Vật liệu thuộc hành hỏa sẽ hợp với gia chủ mệnh hỏa (hòa) hoặc thổ (tương sinh), khắc với người mệnh kim và người mệnh mộc vượng.

Như vậy, có thể thấy mỗi gia chủ với một đặc tính theo ngũ hành riêng sẽ có nhiều khả năng phối hợp, gia giảm các loại vật liệu xây dựng khác nhau chứ không chỉ là sự kết hợp đơn điệu của một số ít. một số loại vật liệu.

Cụ thể, người mệnh thủy có thể sử dụng các vật liệu thuộc nhóm kim, thủy, mộc là bộ ba tương sinh với thủy ở giữa. Hai yếu tố khác tương khắc với nước là thổ và hỏa thường được dùng để hạn chế, nhấn mạnh và phối hợp ảnh hưởng của 3 hành tương sinh đã nêu.

Vật liệu xây dựng Đà Nẵng | Vật liệu xây dựng Hưng Gia Bình – Nhà cung cấp vật liệu xây dựng & trang trí nội ngoại thất chuyên nghiệp hàng đầu tại Đà Nẵng, Hội An, Tam Kỳ, Quy Nhơn … Kính chúc Quý khách hàng sức khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng!

Trân trọng!

Nguồn: blogphongthuy.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button