Vật liệu

Nhà lắp ghép có đắt hơn xây không? Báo giá nhà lắp ghép 2021

Xây dựng nhà lắp ghép bằng khung thép hoặc nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ, Tường nhẹ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với cách xây truyền thống. Cho nên Nhà lắp ghép có đắt hơn xây dựng không?? Giá nhà lắp ghép 2021 là bao nhiêu? Tìm hiểu thêm thông tin cụ thể ngay tại đây.

Có những loại nhà lắp ghép nào?

Có rất nhiều kiểu nhà lắp ghép hiện nay. Bạn có thể tham khảo thông tin về 3 kiểu nhà lắp ghép phổ biến dưới đây để lựa chọn cho gia đình mình kiểu nhà phù hợp.

Nhà lắp ghép bê tông siêu nhẹ

Loại nhà lắp ghép số 1: nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ. Đây là kiểu nhà được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Đặc điểm của loại nhà lắp ghép này là vẫn làm móng, đổ cột, xây tường như bình thường. Điểm khác biệt duy nhất là trần truyền thống sẽ không được đổ bê tông nữa, thay vào đó sẽ là trần bê tông siêu nhẹ hay nói cách khác là trần bê tông nhẹ lắp ghép.

Sau khi xây tường, đổ xong đội thi công sẽ tiến hành lắp trần. Trần nhà được lắp ghép từ dầm chịu lực, tấm bê tông siêu nhẹ. Sau đó đan một lớp lưới thép bên trên để cố định trần rồi đổ một lớp bê tông dày khoảng 4cm lên bề mặt.

Xây nhà lắp ghép bằng cách làm sàn bê tông siêu nhẹ
Xây nhà lắp ghép bằng cách làm sàn bê tông siêu nhẹ

Cách xây nhà này vừa mang lại sự yên tâm cho gia chủ về độ bền vừa tiết kiệm thời gian vì sau khi lắp đặt sàn có thể đưa vào sử dụng ngay, không cần đợi khô, bảo dưỡng trần như cách làm truyền thống. Trần nhà. Ngoài ra, trọng lượng trần giảm hàng trăm đến hàng nghìn kg (tùy theo diện tích thực tế) so với trần truyền thống.

Nhà lắp ghép khung thép, tường gạch và sàn bê tông nhẹ

Nhà lắp ghép loại 2 là nhà khung thép tiền chế, sàn bê tông nhẹ.

Nhà khung thép tiền chế được xây dựng bằng cách lắp ghép các khung thép tiền chế bằng các bulong lớn. và sàn bê tông nhẹ. Việc xây tường vẫn được tiến hành như bình thường.

Xây nhà lắp ghép khung thép tiền chế, sàn bê tông nhẹ
Xây nhà lắp ghép khung thép tiền chế, sàn bê tông nhẹ

Xây dựng nhà khung thép lắp ghép có nhiều ưu điểm:

– Tiết kiệm thời gian làm việc nhà:

Sau khi làm móng, có thể lắp ráp hệ khung thép tiền chế cho các tầng để tạo thành hệ khung hoàn chỉnh, hoặc lắp ghép khung thép cho từng tầng.

Tiếp theo là xây tường rồi làm sàn nhẹ hoặc làm sàn bê tông nhẹ trước rồi mới xây tường. Nhìn chung, việc lựa chọn phương pháp thi công này khá linh hoạt và tiết kiệm thời gian.

– Giảm trọng lượng của công việc

Khung thép tuy khá dày nhưng so với cột bê tông thì vẫn nhẹ hơn. Và tất nhiên, làm sàn bê tông nhẹ sẽ nhẹ hơn rất nhiều so với sàn bê tông truyền thống.

Cách xây dựng nhà lắp ghép này thường được áp dụng rộng rãi cho các công trình nhà xưởng, văn phòng hay nhà ở

Nhà lắp ráp hoàn chỉnh

Nhà lắp ghép hoàn chỉnh là kiểu nhà lắp ghép thứ 3 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Nhà lắp ghép kiểu này tuy ít được sử dụng nhưng không phải không có đất “dụng võ”.

Nhà lắp ghép hoàn toàn sử dụng khung thép tiền chế, sàn bê tông nhẹ và tấm tường bê tông nhẹ lắp ghép sẵn
Nhà lắp ghép hoàn toàn sử dụng khung thép tiền chế, sàn bê tông nhẹ và tấm tường bê tông nhẹ lắp ghép sẵn

Loại nhà tiền chế hoàn toàn này cũng giống như một ngôi nhà bình thường ở việc đổ móng. Còn lại tất cả các quy trình khác được thực hiện bằng cách gắn:

– Lắp ráp nhà khung thép tiền chế

– Làm tường bằng lắp ghép tấm tường bê tông nhẹ

– Làm sàn bê tông siêu nhẹ lắp ghép

Nhà lắp ghép hoàn toàn này thường được sử dụng để xây mới hoặc cải tạo nâng tầng nhà phố, đảm bảo tiết kiệm thời gian tối đa, hạn chế vật liệu rời gây ô nhiễm môi trường.

Nhà lắp ghép có đắt hơn nhà xây không? Báo giá nhà lắp ghép 2021

Với những ưu điểm vượt trội hơn, nhiều người băn khoăn không biết xây nhà lắp ghép có đắt hơn nhà xây theo cách truyền thống? Thực ra là không!

Chi phí xây dựng nhà lắp ghép thường chỉ tương đương với chi phí xây nhà bê tông truyền thống. Nhưng xây dựng nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ và khung thép tiền chế giúp tiết kiệm thời gian hơn, giảm thêm chi phí nên có thể sẽ tốn ít chi phí hơn so với các phương pháp xây dựng truyền thống.

Xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ tiết kiệm thời gian và chi phí
Xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ tiết kiệm thời gian và chi phí

Báo giá nhà lắp ghép năm 2021 còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: như xây dựng kiểu 1, kiểu 2 hay kiểu 3 và còn phụ thuộc vào thiết kế thực tế. Vì vậy, dưới đây chúng tôi chỉ xin báo giá sơ bộ về giá thi công sàn bê tông nhẹ cho nhà tiền chế. Còn giá nhà tiền chế theo từng loại cụ thể vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty để được tư vấn, khảo sát và báo giá rõ ràng hơn.

Báo giá nhà khung thép lắp ghép

Báo giá nhà lắp ghép khung thép trọn gói: 1.400.000 – 1.500.000 / m2 tùy theo đặc điểm từng công trình khách hàng yêu cầu.

Báo giá sàn bê tông nhẹ lắp ghép

Giá sàn bê tông nhẹ lắp ghép như sau:

Báo giá thi công nhà lắp ghép - sàn bê tông siêu nhẹ 2019
Báo giá thi công nhà lắp ghép – sàn bê tông siêu nhẹ 2021

Báo giá lắp đặt tường xuyên sáng

Giá vách lắp ghép sẵn hiện đang được chúng tôi thi công trọn gói khoảng 580.000đ / m2. Tuy nhiên, đây chỉ là giá sơ bộ, giá thực tế có thể được điều chỉnh theo đặc thù của từng dự án.

Nhà lắp ghép là kiểu nhà mới, áp dụng nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật nên cần được tư vấn và thi công bởi đơn vị có chuyên môn cao. Betongsieunhe.vn luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng bất cứ khi nào có nhu cầu về sàn bê tông nhẹ, nhà lắp ghép.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button