Vật liệu

Những công trình sử dụng vật liệu tái chế khả dụng cho kiến trúc

Bê tông tái chế

Ống bê tông tái chế trong khách sạn Prahran của Techne Architect + đội ngũ thiết kế nội thất

Ống bê tông tròn ở Úc đã được tái chế một cách tinh vi. Không chỉ trang trí, một trong số chúng còn được làm thành cabin, ốp gỗ cùng với ghế dài và bàn để mọi người dùng bữa. Những “cabin” này tạo ra một sự tương phản thú vị. Người dùng có thể ngồi trong đó để chiêm nghiệm và tưởng tượng ra nhiều điều thú vị với đường phố bên ngoài. Tưởng là những chiếc hộp kín nhưng chúng lại được thiết kế có cửa ở hai bên.

Bê tông tái chế từ các tòa nhà bị phá dỡ tại Hồ bơi trong nhà cũ / UTA Architekten und Stadtplaner

Cấu trúc của tòa nhà được làm từ bê tông tái chế, một vật liệu từ công ty tái chế và đang trong quá trình tháo dỡ tại địa phương. Việc phá dỡ bể bơi cũ trong nhà dùng để lắp dựng công trình mới.

Kim loại tái chế

Nhôm tái chế tại mặt tiền quán cà phê Hard Rock của Architectkidd.

Điểm ấn tượng và nổi bật của công trình này là mặt tiền khổng lồ được làm từ nhôm tái chế đúc thành các modul vững chắc, vừa tạo độ cứng cáp vừa tạo ra những khoảng sáng tối theo thời gian. ngày. Bên trong quán còn có những kỷ vật âm nhạc của các nghệ sĩ.

Nệm lò xo tái chế trong Luxury Pavilion của Fahed + Architects

Cam kết về môi trường là trọng tâm của Fahed + Architects, vì vậy công ty thiết kế đã tạo ra gian hàng 100% từ vật liệu tái chế từ công ty quản lý chất thải địa phương, Bee’ah. Lớp “kén” bên ngoài của gian nhà được tận dụng từ các lò xo đệm cũ, dệt theo phương pháp tự nhiên, tạo thành dạng hữu cơ, lơ lửng giữa các công trình xung quanh.

Vỏ kim loại tái chế trong Không gian thứ năm được lắp đặt bởi SZCZ Jakub Szczesny + Hadas Tuval

Những sợi dây cáp kim loại mà Szczęsny xâu qua các bao tải tái chế trên sân thượng được khéo léo xâu lại, tạo nên hình ảnh vừa là cánh buồm vừa là một chiếc lều treo lơ lửng trên sân thượng của Liebling Haus.

Hộp đựng tái chế ở Café Kontejner của Collarch

Nằm ở trung tâm của Praha 7 – Holešovice, quán cà phê được xây dựng từ các container vận chuyển. Với vẻ đẹp công nghiệp thô sơ, quán cà phê này như một lời nhắc nhở về ngành công nghiệp lịch sử của Holešovice. Bên ngoài màu đen mờ là không gian dễ chịu bên trong, giúp người dùng có thể nhìn ra bên ngoài nhờ việc lắp kính khổ lớn ở mặt trước của các thùng hàng.

Nhựa tái chế

Ghế nhựa tái chế CHYBIK + KRISTOF. Phòng trưng bày nội thất

Từ một tòa nhà không đẹp mắt, showroom này đã được khoác lên mình tấm áo mới gồm 900 chiếc ghế nhựa tái chế màu đen đóng vai trò là banner quảng cáo nội thất cho chính công ty. Sau khi được tân trang lại, bên trong phòng trưng bày này sẽ mô tả các phân đoạn sản xuất riêng lẻ của công ty, các thiết lập được sắp xếp theo chủ đề.

Hộp đựng kem tái chế siêu thư viện Bima của SHAU Bandung

Trong khi lên kế hoạch thiết kế 2000 hộp kem này, nhóm thiết kế đã đưa ra ý tưởng về các mã nhị phân từ hộp kem bằng cách căn chỉnh có chủ đích mặt nào quay ra ngoài. Chúng không chỉ tạo ra một mặt tiền có ý nghĩa mà còn tạo ra một không gian ánh sáng dễ chịu trong nhà vì chúng có thể tán xạ ánh sáng mặt trời và hoạt động như bóng đèn tự nhiên.

Giỏ nhựa bán trong suốt tái chế tại Bảo tàng Nghệ thuật Naju của Hyunje Joo

Mặt tiền của tòa nhà này được bao phủ bởi 1500 rổ nhựa không chỉ giúp giảm cường độ ánh sáng chiếu qua mà còn cảm nhận được sự khuếch tán và phản chiếu của vật liệu. Thời gian trôi qua được nhìn nhận một cách tích cực hơn cả bên trong và bên ngoài vì những hiệu ứng ánh sáng kích thích này. Những chiếc rổ nhựa này sau khi không sử dụng vào mục đích này hoàn toàn có thể chuyển sang mục đích khác.

Chai nhựa tái chế trong gian hàng PET của Project.DWG + LOOS.FM

Thay vì tìm kiếm các giải pháp bền vững, gian hàng PET này tập trung vào việc khám phá các tính năng mới và tái sử dụng vật liệu tái chế. Có tới 40.000 chai nhựa được sử dụng trong gian hàng, với các nắp chai được gắn vào các nút thắt cổ chai để tạo thành những bức tường dày màu xanh và trắng.

Chai nhựa tái chế trong STUDIOKCA’s Clouds Pavilion

Được làm từ 53.780 chai nhựa – số chai bị vứt bỏ ở thành phố New York chỉ trong một giờ, Heads in the Clouds là không gian mà du khách có thể bước vào và chiêm ngưỡng ánh sáng và màu sắc xuyên qua các chai nhựa.

Gỗ tái chế

Cửa chớp tái chế trong Vegan House của Block Architects

Điểm đặc biệt ở Vegan House được tận dụng từ hệ thống cửa chớp quen thuộc ở Việt Nam. Chúng không chỉ giúp thông gió mà còn mang màu sắc nổi bật, hài hòa với không gian đặc biệt xung quanh.

Những cánh cửa tái chế trong The Circular Pavilion của Encore Heureux Architects

Để tạo nên một mặt tiền khác biệt cho gian hàng, cũng như làm nổi bật vòng đời của vật liệu, tận dụng được hết vật liệu cho đến hết tuổi thọ, các nhà thiết kế đã biết cách chọn “loại bỏ” vật liệu. Dự án này là “vật liệu mới” cho một dự án khác. Với ý tưởng rằng mỗi vật liệu tái chế có một câu chuyện riêng, hơn 180 cánh cửa gỗ đã được thu thập từ quá trình cải tạo ở quận 19 của Paris để lắp đặt làm mặt tiền. Bên trong gian hàng tiếp tục sử dụng bông khoáng tái chế cách nhiệt lấy từ mái nhà của một siêu thị.

Cửa sổ tái chế tại Nhà công cộng Kamikatz của Hiroshi Nakamura & NAP

Để biến quán rượu trở thành biểu tượng của địa phương, các cửa sổ từ những ngôi nhà bỏ hoang đã được lắp ráp để lắp vào tòa nhà cao tám mét. “Chúng tôi đã thu thập những cánh cửa không sử dụng xung quanh thị trấn và hy vọng rằng việc sử dụng chúng làm đồ tái chế sẽ đóng vai trò như một tia sáng hy vọng cho thị trấn đang phải vật lộn với tình trạng quá tải dân số này. đang giảm dần ”.

Pallet tái chế trong Gian hàng Palette của Avatar Architettura

Với kiến ​​thức phong phú trong việc tạo ra các thiết kế bắt mắt từ vật liệu tái chế, Avatar Architettura đã tạo ra một quầy hàng từ các pallet tái chế. Nằm trong khuôn viên của Villa Romana, Viện Văn hóa Đức ở Florence, Ý, gian hàng rộng 100m2 Điều này đủ linh hoạt để tổ chức các cuộc triển lãm. Về mặt cấu trúc, vật liệu được sử dụng là các pallet được sắp xếp theo hình kim cương, được kết nối bằng các khớp nối tùy chỉnh và được bao phủ bởi màng PVC trong suốt.

Vật liệu xây dựng.org (TH / Arch2o)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button