Vật liệu

Những lưu ý khi xây nhà khung thép dân dụng kết hợp sàn bê tông nhẹ

Sự thi công nhà khung thépđổ trần với Bê tông siêu nhẹ là một sự lựa chọn ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, khi lựa chọn kiểu nhà mới này, gia chủ phải hết sức lưu ý những vấn đề sau để đảm bảo độ bền vững và an toàn cho công trình.

Làm nhà khung thép như thế nào?

Nếu đã quyết định làm nhà khung thép, sàn nhẹ thì chắc hẳn gia chủ đã tìm hiểu kỹ về lợi ích của nó. Khi kết hợp hai loại vật liệu này ngoài việc tiết kiệm tối đa thời gian thi công còn giúp giảm thiểu khối lượng rất lớn so với các công trình bê tông cốt thép truyền thống. Vậy với việc cải tạo biện pháp thi công thì việc thi công móng nhà có bị thay đổi hay không?

Trên thực tế, dù xây nhà theo truyền thống hay nhà khung thép thì phần móng vẫn là yếu tố quan trọng đảm bảo sự vững chắc và lâu bền cho công trình. Do đó, loại móng mà các gia đình cần làm trước khi xây nhà khung thép vẫn là móng bê tông cốt thép truyền thống: có thể là móng đơn, móng băng, hoặc móng bè tùy theo điều kiện thực tế của từng công trình.

Móng nhà khung thép vẫn là loại móng truyền thống nhưng yêu cầu kỹ thuật sẽ được giảm bớt
Móng nhà khung thép vẫn là loại móng truyền thống nhưng yêu cầu kỹ thuật sẽ được giảm bớt

Nhà thép tiền chế dân dụng vẫn sử dụng móng cọc bê tông ép hoặc cọc. Tuy nhiên, như đã nói, do trọng lượng của công trình khi sử dụng hệ khung thép siêu nhẹ và sàn panel sẽ nhẹ hơn rất nhiều nên bạn có thể giảm số lượng cọc hoặc không cần ép cọc quá sâu như truyền thống. Mức giảm có thể là 20 hoặc 30%.

Những vấn đề cần lưu ý khi xây dựng nhà khung thép dân dụng

Để có thể tối ưu hóa mọi công năng sử dụng của một ngôi nhà khung thép dân dụng, gia chủ nên hoàn thiện các hạng mục được in đậm sau:

Chọn đơn vị thi công nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ uy tín

Nhà khung thép và sàn bê tông nhẹ là vật liệu mới. Phương pháp thi công và kỹ thuật xây dựng rất khác so với vật liệu truyền thống. Vì vậy, việc lựa chọn đơn vị thi công được coi là yếu tố quyết định đến chất lượng công trình.

Không phải các đội thợ thông thường hay bất kỳ công ty xây dựng nào cũng có thể thực hiện các hạng mục này một cách an toàn và chất lượng. Do đó, bạn nên chọn những địa chỉ Xây dựng bê tông siêu nhẹ uy tín như betongsieunhe.vn.

Đơn vị thi công nhà khung thép dân dụng uy tín, chất lượng nhất
Đơn vị thi công nhà khung thép dân dụng uy tín, chất lượng nhất

Công ty chuyên thiết kế và thi công nhà khung thép, Sàn bê tông siêu nhẹ hoặc làm tường nhẹ từ tấm bê tông nhẹ đúc sẵn. Đội ngũ thi công của công ty được đào tạo bài bản và có kỷ luật đảm bảo thi công nhanh chóng, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn.

Đặc biệt, nguyên vật liệu thi công hệ khung thép và sàn nhẹ được đặt trực tiếp tại nhà máy Vinaconex Xuân Mai. Là một trong những đối tác chính của nhà máy bê tông nhẹ Xuân Mai nên đơn giá vật tư luôn rẻ nhất đảm bảo giá thi công nhà khung thép, bê tông nhẹ tối ưu nhất cho khách hàng.

Xem thêm: Xây dựng hệ khung thép và ghép sàn bê tông nhẹ phố cổ, Hàng Bún, Hà Nội

Những lưu ý khi lắp dựng khung thép tiền chế

Trong quá trình thi công nhà thép tiền chế dân dụng, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo an toàn và tuổi thọ cho công trình:

Lưu ý kiểm tra hệ thống bu lông móng và bu lông kết cấu

Bu lông neo móng là bu lông liên kết giữa móng và cột của nhà khung thép. Bu lông kết cấu là loại bu lông liên kết các cấu kiện, dầm, cột của nhà thép tiền chế.

Vì vậy, để đảm bảo chắc chắn các loại bu lông này phải được sản xuất với độ chính xác cao, phải có chứng chỉ xuất xưởng chứng minh cơ tính và khả năng chịu lực trước khi lắp đặt tại công trình. .

Giám sát quá trình lắp dựng hệ khung thép

Dù lựa chọn betongsieunhe.vn hay bất kỳ đơn vị thi công nào. Trước khi thi công, các công ty phải cung cấp cho gia chủ bản vẽ nhà khung thép 2 tầng, 3 tầng… tùy theo yêu cầu và mong muốn của gia chủ. Chỉ khi gia chủ đã phê duyệt và đồng ý với phương án thi công thì đơn vị thi công mới được tiến hành thi công.

Mỗi công trình xây dựng nhà khung thép cần có một bản vẽ cụ thể
Mỗi công trình xây dựng nhà khung thép cần có một bản vẽ cụ thể

Mặc dù khi lắp dựng nhà khung thép luôn phải có kỹ sư giám sát nhưng bạn vẫn nên có mặt để theo dõi và giám sát.

Những vấn đề bạn cần quan sát trong quá trình xây dựng nhà thép tiền chế là:

  • Xem phương vị của dầm và kèo đã đúng chưa, có sát với thiết kế không?
  • Quan sát xem người thợ thi công đã lắp đặt các bộ phận kết cấu thép một cách chắc chắn hay chưa?

Thông thường, đối với nhà thép dân dụng, hệ khung thép sẽ được lắp dựng từ tầng 1 đến tầng cuối cùng để thuận tiện cho việc thi công các hạng mục sau cũng như tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí. Sau khi khung thép được lắp dựng hoàn chỉnh, mọi người có thể nhìn thấy kết cấu của ngôi nhà mới của bạn.

Cần chú ý những gì khi làm sàn bê tông nhẹ?

100% gia đình đã chọn xây nhà khung thép chắc chắn sẽ làm sàn bê tông nhẹ. Đây là loại sàn được lắp ghép sẵn thay thế cho cách đổ trần hay làm sàn bê tông truyền thống.

Sàn bê tông nhẹ được lắp ghép từ vật liệu đúc sẵn từ nhà máy bê tông Xuân Mai. Tất cả các linh kiện đều đảm bảo tiêu chí an toàn kỹ thuật. Tùy theo độ rộng, hẹp của từng công trình mà đơn vị thi công sẽ tư vấn cho gia đình sử dụng dầm dự ứng lực P113 (1M – 3.9M) hoặc P114 (4m – 4.7m) phù hợp và có báo cáo. Giá cả phù hợp.

Thi công sàn bê tông nhẹ có những yêu cầu kỹ thuật riêng
Thi công sàn bê tông nhẹ có những yêu cầu kỹ thuật riêng

Khi thi công sàn bê tông nhẹ, gia chủ chỉ cần chú ý kiểm tra đội thợ thi công có thi công đúng quy trình kỹ thuật hay không. Cụ thể, quy trình thi công sàn panel Xuân Mai phải tuân theo các bước sau:

  • Lắp dựng dầm dự ứng lực trên khung thép tiền chế
  • Lắp ghép tấm bê tông nhẹ Xuân Mai thành dầm
  • Đan lưới gia cường Ø4 bề mặt a150x150 để cố định sàn
  • Đóng be xung quanh sàn và tiến hành đổ một lớp bê tông dày khoảng 4cm để tạo mặt sàn như sàn truyền thống. Gia chủ cũng có thể yêu cầu lớp bê tông dày hơn một chút. Tuy nhiên, điều này là không cần thiết. Vì thực chất lớp bê tông này chỉ để tạo bề mặt và để sàn có những tính năng giống như sàn bê tông truyền thống

Xây nhà khung thép tiết kiệm chi phí hơn nhà truyền thống?

Thực tế nếu xét về đơn giá thì việc xây dựng nhà khung thép sẽ không rẻ hơn so với các loại cột, trần bê tông truyền thống. Nhưng tính ra chi phí xây dựng cuối cùng chắc chắn rẻ hơn rất nhiều.

Nguyên nhân là do nhà khung thép kết hợp sàn nhẹ có thời gian thi công nhanh chóng, giảm 1/3 thời gian so với cách xây truyền thống, hạn chế sử dụng vật liệu rời nên giúp gia chủ giảm chi phí đáng kể. Phí “không có tên”.

Quý khách hàng cần tư vấn thêm về nhà khung thép dân dụng hoặc có nhu cầu làm sàn bê tông nhẹ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc cũng như nhận báo giá nhà khung thép chuẩn nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button