Vật liệu

Những tòa nhà độc đáo được tái chế từ đường ống bê tông cũ

Khách sạn TuboHotel ở Mexico là một ý tưởng sáng tạo từ dự án Desparkhotel của Andreas Strauss tái chế các đường ống bê tông cũ để làm phòng khách sạn. Mỗi ống bê tông sẽ được biến thành một chiếc giường đôi, được che chắn bởi khung kim loại và kính.

Đồng thời, do độ bền và cứng của ống bê tông nên các kiến ​​trúc sư đã sáng tạo hơn bằng cách xếp chồng lên nhau và làm thêm cầu thang để di chuyển lên xuống, mang đến một công trình vô cùng thu hút và ấn tượng. bức tượng.

Ngôi nhà có tên OPod Tube House được tạo ra bởi các kiến ​​trúc sư của James Law Cybertecture với việc thử nghiệm những ngôi nhà siêu nhỏ và có giá thành rẻ.

Mỗi ngôi nhà được xây dựng từ những ống bê tông tái chế có đường kính 2,5m tạo ra một không gian rộng 9,29m.2. Mỗi căn hộ đều có không gian sinh hoạt vừa đủ cho 2 người, bao gồm: phòng khách, bếp và phòng tắm.

Mẫu nhà ống OPod này phù hợp với những công trình nhà ở thấp tầng trong thời gian ngắn, đặc biệt có thể dễ dàng di chuyển đi nơi khác mà không tốn thêm quá nhiều chi phí.

Đây là phiên bản nâng cấp của dự án Toigetation 1 Trường Sơn Lập, Việt Nam. Là công trình vườn vệ sinh thiết kế theo tiêu chuẩn phục vụ của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế Việt Nam phục vụ các em học sinh nghèo xã Sơn Lập, Cao Bằng.

Các kiến ​​trúc sư đã sử dụng ống bê tông tái chế để làm bồn rửa phù hợp với chiều cao của trẻ.

Khái niệm về AB Residence ở Síp được sử dụng bởi hai vật liệu được tìm thấy gần khu vực của ngôi nhà, ống bê tông và tấm kim loại. Các kiến ​​trúc sư đã sử dụng hai chất liệu này để tạo ra hai lớp riêng biệt bao bọc và bảo vệ ngôi nhà.

Lớp vỏ bên ngoài bao gồm các đoạn ống bê tông tái chế xếp chồng lên nhau dọc theo mặt tiền phía bắc và nam của tòa nhà. Độ bền và trọng lượng của các ống bê tông tái chế cũng cung cấp nơi trú ẩn khỏi ánh nắng mặt trời và gió mạnh.

Khách sạn Prahran ở Victoria, Australia này được thiết kế bởi những ống bê tông tái chế trên mặt tiền. Các ống bê tông ở đây không chỉ để trang trí mà một số còn được dùng làm “cabin” với ghế dài và bàn để mọi người dùng bữa.

Ngoài ra, một nửa ống bê tông treo trên sân trung tâm để ngăn cách hai loại không gian: không gian dành riêng cho ăn uống bên trong và không gian xã hội bên ngoài.

Vật liệu xây dựng.org (TH / Arch2o)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button