Vật liệu

Những vật liệu giảm nhiệt mùa hè

Tấm lạnh

Sử dụng mái tôn lạnh là giải pháp truyền thống được áp dụng từ lâu. Đến nay, đây vẫn là một trong những chất liệu được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng. Tính năng ưu việt của tôn lạnh là góp phần ngăn cản sự hấp thụ nhiệt trực tiếp vào nhà, từ đó giảm nhiệt vào ban ngày và hạ nhiệt vào ban đêm nhanh chóng.


Tôn lạnh tăng khả năng chống ố, chống bám bụi, phản xạ nhiệt tốt.
Xốp dán tường

Tính năng chống thấm nước của tấm vách cách nhiệt đã giúp sản phẩm này trở thành lựa chọn của nhiều người tiêu dùng. Trong quá trình sử dụng, chất liệu này được đánh giá là có khả năng chống ẩm cho tường, dễ dàng vệ sinh. Mặt khác, các đơn vị cung cấp xốp dán tường cũng tạo ra nhiều sự lựa chọn đa dạng cho người tiêu dùng thông qua nhiều kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc phù hợp với thiết kế nội thất.

Xốp cách nhiệt PU

Phun foam PU cách nhiệt, cách âm là một trong những phương án phổ biến được áp dụng cho nhiều công trình như mái nhà kho, vách cách âm phòng hát… Theo đánh giá chung của các nhà thầu thì đây là một giải pháp tốt. Sản phẩm an toàn và thân thiện với môi trường. Tiết kiệm chi phí và thời gian thi công cũng là đặc điểm nổi bật của loại vật liệu này.

Vách thạch cao

Ngoài xốp dán tường, đối với các công trình dân dụng ở khu dân cư không chịu nhiều ánh nắng thì vách thạch cao là vật liệu được người dân lựa chọn để đáp ứng nhu cầu cách nhiệt giảm nóng.


Vách thạch cao mang đến không gian sang trọng và hiện đại.

Vách thạch cao hiện được ứng dụng ở nhiều vị trí từ ngoài vào trong như: vách ngăn thẩm mỹ, trần cách nhiệt… mang lại vẻ đẹp, giảm nhiệt và tiết kiệm chi phí điện năng.

Gạch mát

Gạch mát là sản phẩm cách âm, cách nhiệt trần, tường phổ biến trong xây dựng dân dụng. Sản phẩm được cấu tạo bởi một lớp PIR (Polyisocyanurat) ở giữa và một lớp xi măng mỏng ở hai bề mặt.

Ưu điểm của loại vật liệu này là khả năng chịu nhiệt cao, mật độ nhẹ, chống thấm và chống cháy cho công trình.

Sơn chịu nhiệt

Theo xu hướng vật liệu hiện đại, vật liệu sơn tường không chỉ có tác dụng tô điểm cho công trình mà còn đáp ứng nhu cầu chống nóng cho tường ngoại thất. Trong quá trình phun sơn hoàn thiện công trình, người tiêu dùng có thể lựa chọn sơn chống nóng cho tường ngoại thất, giúp nhiệt độ bên trong thấp hơn nhiệt độ bên ngoài từ 3 – 6 độ C.

Túi khí cách nhiệt

Túi khí cách nhiệt được đánh giá cao trong top vật liệu chống nóng. Loại túi này có bề mặt được tráng màng nhôm trải qua quá trình oxy hóa, nhằm hạn chế bức xạ nhiệt bên ngoài và hạn chế hấp thụ nhiệt. Sản phẩm có độ bền cao, trọng lượng nhẹ, khả năng chịu lực tốt, chống thấm nước và dễ dàng sử dụng.


Cát tường cách nhiệt túi khí có khả năng hạn chế nhiệt bức xạ ra bên ngoài.
Tấm xi măng

Đây là vật liệu chống nóng phổ biến trong ngành xây dựng hiện nay, sản phẩm được ưa chuộng nhờ khả năng giảm bức xạ nhiệt cao. Ngoài ra, ứng dụng của tấm xi măng rất đa dạng, dễ dàng cắt, uốn và tạo nhiều hình dạng tùy thích trong quá trình thi công.


Vật liệu xây dựng.org (TH / VnExpress)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button