Cây cảnh

Những vị trí nên đặt và không nên đặt bể cá trong nhà

Bể cá đặt ở hướng Đông Nam của ngôi nhà là hướng lý tưởng nhất. Đây là khu vực truyền thống để gia chủ gia tăng tài lộc và thịnh vượng. Bạn cũng có thể đặt bể cá ở hướng Bắc để hỗ trợ sự nghiệp hoặc hướng Đông của ngôi nhà để tăng cường sức khỏe cho đại gia đình.

Muốn chặn các nguồn khí âm thì nên đặt bể cá bên ngoài nhà với điều kiện nhà phải có tường rào và có khoảng cách nhất định với nhà bên cạnh. Có thể đặt bể cá ngay dưới xà nhà giúp các thành viên trong gia đình giảm bớt căng thẳng, áp lực tinh thần. Lưu ý, không đặt bể cá trong nhà bếp, phòng ngủ hoặc phần trung tâm của ngôi nhà.

1. Vị trí đặt bể cá trong nhà

Theo phong thủy, bể cá nếu đặt ở hướng Đông Nam sẽ mang lại tài lộc, phú quý. Nếu đặt ở hướng Bắc sẽ mang lại thành công trong sự nghiệp. Hướng chính Đông là hướng về sức khỏe và gia đình.

Nên đặt bể cá ở nơi không có ánh nắng, nơi càng ít ánh sáng càng tốt. Nên đặt bể ở các vị trí sau: dọc cửa ra vào, sau cửa, góc nhà, giữa các phòng trong nhà.

Nên đặt bể cá bên trái cửa chính (từ trong nhà nhìn ra) để đón vận khí.

đặt bể cá ở đâu

2. Những vị trí không nên đặt bể cá trong nhà.

Không nên đặt bể cá bên phải nhà chính (từ trong nhà nhìn ra) vì sẽ mang đến những điều bất lợi cho cuộc sống vợ chồng. Không đặt bể cá theo hướng cửa chính.

Không đặt bể cá phía sau ghế sofa: Theo luận giải từ góc độ phong thủy, dòng nước vốn không ổn định nên không thể coi đó là chỗ dựa. Bề mặt phía sau ghế sofa có thể ảnh hưởng đến sự ổn định của gia đình, vì vậy bạn có thể đặt nó bên cạnh ghế. Trong phong thủy, dùng nước làm chỗ dựa lưng là không chắc chắn vì nước có tính chất không ổn định. Vì bể cá chứa nước, nếu đặt sau bộ salon, mọi người trong nhà hàng ngày ngồi trên salon sẽ có chỗ dựa không chắc chắn, ảnh hưởng lớn đến sự ổn định của gia đình.

Không đặt bể cá trước bếp: Đặt bể cá đối diện bếp nấu trong bếp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nguyên nhân là do nước và lửa khác nhau, đặc biệt không tốt cho người nấu. Ngoài ra, bạn cũng tránh bố trí bể cá đối diện bàn thờ. Bể cá chứa nhiều thủy là thủy còn bếp nấu là hỏa nên nếu đặt bể cá trong phòng khách và bếp nấu tạo thành một đường thẳng là điều vô cùng kiêng kỵ. Để cá đối diện với bếp sẽ có hại cho sức khỏe của mọi người trong gia đình, những người trong gia đình nấu nướng cạnh bếp sẽ bị ảnh hưởng.

Không đặt bể cá dưới ban thờ, trong phòng thờ. Phòng thờ thuộc hành hỏa nên sẽ phạm vào hỏa sinh thủy.

Không nên đặt bể cá ở bên phải nhà (từ trong ra ngoài) vì bạch hổ sợ nước.

Không đặt bể cá ở khu vực sao có hướng “thở”.

Không nên đặt bể cá trong phòng ngủ, vì tiếng nước chảy trong bể cá “róc rách” giống như tiếng trẻ khóc. Chủ về giấc ngủ hay gặp ác mộng, tinh thần bất an.

Không nên đặt bể cá trong phòng ngủ vì dễ dẫn đến hiện tượng “âm thịnh, dương suy”. Khi ngủ, nhịp sinh học giảm xuống mức tối thiểu để mọi cơ quan trong cơ thể được nghỉ ngơi.

Nhưng do thiết bị tạo bọt trong bể thường xuyên không ngừng hoạt động nên nước trong bể luôn luân chuyển, ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn, khiến bạn dễ cảm thấy mệt mỏi.

Không đặt bể cá ngay cạnh ban tài. Vì chính thần gặp nước sẽ trở thành “linh thủy” chủ về hao tài, tốn của.

Không nên tận dụng gầm cầu thang để đặt bể cá vì gầm cầu thang mang tính âm. Đặt bể cá ở đây sẽ khiến năng lượng tiêu cực bị ứ đọng dưới gầm cầu thang.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button