Trang trí nhà

Phong Thủy Trong Kinh Doanh Và Những Lưu Ý Không Thể Bỏ Qua

Phong thủy trong kinh doanh, hoạt động kinh doanh là yếu tố vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp, cửa hàng. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng am hiểu về phong thủy. Trong bài viết này, Nội Thất Nhà Việt Đẹp sẽ giới thiệu đến các bạn những cách thu hút tài lộc để việc buôn bán trở nên thuận lợi hơn.

Tìm hiểu về phong thủy trong kinh doanh

phong thủy trong kinh doanh

Phong thủy trong kinh doanh là gì?

Bắt nguồn từ nghệ thuật sắp xếp đồ vật trong không gian của Trung Quốc cổ đại để tạo ra sự cân bằng và hài hòa với thế giới tự nhiên xung quanh chúng, phong thủy trong kinh doanh giúp xem xét các nguồn năng lượng đi qua. nơi làm việc và kinh doanh.

Có nhiều người hiểu rằng tin vào phong thủy là mê tín. Thực tế, phong thủy là một môn khoa học tổng hợp từ nhiều nguồn tri thức khác nhau như lịch sử, kinh dịch, toán học, địa lý, vũ trụ, … đã trải qua hàng nghìn năm thử nghiệm, ứng dụng và thực hành. thay đổi.

Tầm quan trọng của phong thủy trong kinh doanh

Có rất nhiều yếu tố tạo nên sự thành công của một doanh nghiệp như: kiến ​​thức, trình độ, phương pháp quản lý sản xuất, phương pháp quản lý, mẫu mã, chất lượng sản phẩm,… Tích cực. Bên cạnh đó, yếu tố Âm cũng quan trọng không kém.

Theo Phó Viện trưởng Viện Lý học Đông phương, những người không có tài kinh doanh thì dù có bằng cấp cao, quan hệ rộng, cùn cũng khó có thể phát triển cao. Căn cứ vào ngày tháng năm sinh, giờ sinh để có thể xác định được người đó có kinh doanh tài lộc hay không.

Tùy thuộc vào vận số kinh doanh của mỗi người mà người đó có thể phù hợp với loại hình kinh doanh nào và quy mô ra sao. Tôi có thể hiểu rằng, tài sản của tôi đi đến đâu, tôi sẽ theo tới tầm tay đó.

Có trường hợp có người học cao, dạy giỏi. Tuy nhiên, người đó không thể giàu lên từ kinh doanh.

Từ đó có thể nhận ra rằng, tùy theo may mắn mà bạn có thể thành công trong lĩnh vực phù hợp. Vận mệnh sẽ luôn song hành với vận số phù hợp.

Xem thêm: Phong thủy nhà ở và những nguyên tắc quan trọng

Làm thế nào để gặp may mắn trong kinh doanh

Có rất nhiều yếu tố trong phong thủy mang lại may mắn cho người mua và người bán. Dưới đây là những yếu tố quan trọng nhất bạn cần ghi nhớ khi bắt đầu kinh doanh của riêng mình:

Màu sắc

Nhanh

Màu sắc của nội thất sẽ ảnh hưởng đến tâm lý tiêu dùng của khách hàng. Các yếu tố như màu sắc của tủ, bàn ghế, màu đèn, màu sơn tường cũng ảnh hưởng rất nhiều đến nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng:

 • Người mệnh Kim hợp với màu trắng, vàng hoặc vàng ánh kim.

 • Người mệnh Mộc hợp với màu xanh lam, đen hoặc xanh lam

 • Người mệnh Thủy sẽ hợp với gam màu trắng, đen

 • Người mệnh hỏa hợp với các màu đỏ, hồng, xanh nước biển

 • Người mệnh Thổ nên chọn các gam màu vàng đất, hồng, đỏ

Địa điểm

kinh doanh thông minh

Yếu tố quan trọng nhất đối với người kinh doanh là địa điểm. Để chọn được vị trí xây dựng tốt, đắc địa và phù hợp, bạn cần chú ý đến tuổi, hướng và khả năng phát triển.

Nếu cửa hàng (doanh nghiệp) của bạn đặt tại các thành phố lớn, sẽ không có quá nhiều sự lựa chọn phù hợp để đại cát, đại lợi. Nhưng chắc chắn, bạn sẽ chọn một vị trí có sự hội tụ rõ ràng.

Ngoài ra, nên chọn những nơi đông dân cư, đông đúc, sầm uất, tích cực, hạn chế chọn những khu vực hẻo lánh, xa khu dân cư.

Dấu hiệu cửa hàng

am hiểu phong thủy

Căn cứ vào hình dáng, kích thước, màu sắc và vị trí đặt biển:

 • Tuyệt đối không làm bảng hiệu hình tam giác, kích thước bảng hiệu phải cân đối và không che khuất cửa.

 • Hướng dẫn chọn ký hiệu nên liên quan đến số lượng màu lẻ từ 3 đến 5 màu trên cùng một dấu hiệu. Đơn giản vì 3 màu tượng trưng cho sự phát triển, 5 màu tượng trưng cho sự trọn vẹn.

 • Không nên đặt bảng hiệu ở hướng Nam vì hướng này có hỏa khí mạnh, hoặc hướng Tây Nam vì sẽ dễ sinh bệnh tật cho các thành viên trong gia đình.

Phong thủy bát quái

phong thủy

Việc dựa vào tuổi để xem hướng phải dựa vào công cụ phong thủy bát quái. Với mỗi người khác nhau sẽ có những hướng và vị trí cần tránh khác nhau. Tuy nhiên, nếu hướng mà bạn chọn trước đó quá phù hợp với tiêu chí kinh doanh mà bạn đặt ra thì bạn nên mời thầy về để khắc phục những vấn đề về phong thủy.

Khu vực thu ngân

Đây là nơi tiền tài ra vào nên phải tuân theo nguyên tắc không động, không xung và phải đặt ở những vị trí vượng khí. Người kinh doanh nên đặt quầy thu ngân bên hổ trắng nhìn từ trong ra ngoài, quầy thu ngân bên phải cửa ra vào. Không nên đặt ở vị trí thanh long vì sẽ khó giữ được tiền bạc.

Ngoài ra, khi đặt quầy còn phải căn cứ vào tuổi và hướng nhà của chủ cửa hàng. Phía sau quầy tốt nhất nên có tường chắc chắn để đảm bảo việc tụ khí hiệu quả hơn.

Các vật phẩm phải được sắp xếp gọn gàng trên quầy và có thể bày thêm một số vật phẩm phong thủy như thỏi vàng, cóc 3 chân, mèo thần tài để tăng vượng khí, may mắn.

Xem thêm: Ngũ hành tương sinh tương khắc.

Áp dụng phong thủy trong kinh doanh

Sử dụng phong thủy trong kinh doanh

Ứng dụng của nguyên tố Trời

Trong từng thời điểm cụ thể, người kinh doanh sẽ thay đổi theo hướng tốt hơn để có thể phát triển bền vững.

Trong từng thời kỳ doanh nghiệp phải thay đổi mô hình kinh doanh và chiến lược kinh doanh.

Có phương pháp huy động vốn và sử dụng tài chính hiệu quả để làm tăng giá trị tài sản của công ty.

Định hướng nguồn vốn, nâng cao thương hiệu trên thị trường, tạo dựng hệ thống thương hiệu nhằm tối ưu hóa khả năng cạnh tranh và phát triển của doanh nghiệp.

Vận dụng yếu tố Địa lí

Trang trí văn phòng, công ty theo phong thủy giúp nâng cao khả năng tư duy, suy luận. Tăng năng lượng của Bovis.

Lựa chọn màu sắc phù hợp văn phòng, ghế ngồi nhân viên cần căn cứ vào bố cục của bát trạch để sắp xếp.

Ứng dụng của nhân tố Hòa hợp Con người

Xác định mục tiêu marketing, mục tiêu kinh doanh cho từng giai đoạn của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nên chọn đối tác và cộng sự phù hợp.

Xây dựng cơ sở đánh giá nguồn nhân lực và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Xem thêm: Linh vật phong thủy là gì?

Làm thế nào để có được tài sản giao dịch

Trang trí bằng cây xanh

cay xanh

Trang trí bằng hoa và cây cỏ sẽ mang lại nhiều yếu tố tích cực cho không gian làm việc. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, nó còn giúp nâng cao chất lượng bầu không khí, hòa hợp hơn với thiên nhiên.

Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh những loại cây có lá sắc nhọn hoặc xương rồng vì nó sẽ mang lại những điều không may mắn cho bạn.

Vị trí của bàn làm việc

bạn làm việc

Vị trí đặt bàn làm việc tại nhà hay văn phòng công ty, điều này có ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc và thành công của gia chủ. Bàn nên được đặt ở vị trí có thể nhìn thấy toàn bộ không gian căn phòng, sau bức tường.

Tuy nhiên, bàn không được đối diện trực tiếp với cửa ra vào, và lối ra của cửa không được hướng thẳng vào lưng bạn.

Quốc gia

Biểu tượng mạnh mẽ nhất trong phong thủy là nước, dòng năng lượng này sẽ mang lại sự thịnh vượng và sức khỏe. Bạn cần phải chăm sóc dòng chảy của nước và giữ cho nó sạch sẽ.

Bàn thờ thần tài

Mỗi cửa hàng, cơ sở kinh doanh nhất định không thể thiếu bàn thờ Thần tài. Bố trí bàn thờ thần tài đúng phong thủy sẽ giúp công việc kinh doanh luôn ổn định.

Những mẫu bàn thờ ông địa thần tài thường được làm bằng chất liệu gỗ, hướng ra cửa. Hãy chọn những thiết kế chắc chắn để làm cho hoạt động kinh doanh của bạn bền vững hơn.

Xem thêm: 101+ thành tạo đá tuyệt đẹp

Làm thế nào để tôi biết nếu tôi có một thỏa thuận tốt?

Nếu bạn có những đặc điểm dưới đây, bạn chắc chắn là người có vận số khá tốt trong kinh doanh, buôn bán:

 • Tướng có lông mày hình kiếm hoặc hình rồng;

 • Trán rộng, cao;

 • Tướng mũi đầy đặn, cao, thẳng và to;

 • Cân đối, đôi mắt sáng, lòng trắng và lòng đen rõ ràng;

 • Tai tròn, đầy đặn, vành tai cao, vành tai dày;

 • Bàn tay có đường chỉ nhỏ, bàn tay hình vuông;

 • Eo tròn, vai phẳng, lưng rộng, dài, ngực và bụng cân đối;

Cho dù doanh nghiệp thành công hay thất bại, phong thủy trong kinh doanh cũng là một yếu tố chính. Nội Thất Nhà Việt Đẹp Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn ngày càng phát đạt, thu nhiều lợi nhuận và thuận buồm xuôi gió.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button